100+ trò chơi team building hot nhất cho doanh nghiệp

Teambuilding là chương trình hoạt động mà các doanh nghiệp thường tổ chức để tạo điều kiện cho nhân viên vui chơi, thư giãn và tăng thêm tinh thần đoàn kết. Lên kế hoạch, kịch bản cho buổi đi chơi hoàn hảo là vấn đề nan giải của nhiều doanh nghiệp. Đừng lo vì Đồng Phục Bốn Mùa sẽ giới thiệu 100+ trò chơi team building hot nhất cho doanh nghiệp của bạn trong bài viết này.

>>>> Tham khảo: Đồng phục team building doanh nghiệp

1. Trò chơi team building là gì?

Team building là một trong những hoạt động tập thể mà các doanh nghiệp, tổ chức rất chú trọng đến. Đây là chương trình ngoại khóa tuyệt vời để thúc đẩy tinh thần đoàn kết và gắn kết mọi người. Team building mang ý nghĩa là xây dựng mô hình T.E.A.M và để mô hình ấy thành công cần có những yếu tố sau:

 • T – Trust – Sự tin tưởng: Trong team building, điều quan trọng nhất chính là niềm tin tưởng lẫn nhau của các thành viên. Mọi người tôn trọng và tin tưởng nhau là điều vô cùng quan trọng và cần thiết của các doanh nghiệp.
 • E – Engagement – Sự hợp tác, tương tác: Muốn lập ra kế hoạch các trò chơi cần có sự đóng góp ý kiến nhiệt tình từ tất cả các thành viên. Nhờ đó, tạo ra sự thống nhất ý kiến và sự tương tác khi các thành viên đều tham gia hết sức mình.
 • A – Aspiration – Niềm khát khao: Thông qua các trò chơi trong buổi team building, người chơi có thể gắn kết hơn, có chung mục tiêu để cùng nhau cố gắng và đạt được thành quả.
 • M – Mentoring – Sự cố vấn: Thông qua các trò chơi, các thành viên sẽ có cơ hội để giao lưu, học hỏi và hỗ trợ lẫn nhau. Từ đó, phá đi rào cản giữa các nhân viên với nhau và giữa các cấp bậc.
trò chơi team building

Trò chơi đếm số

2. Bảng giá áo thun đồng phục teambuilding với các chất liệu khác nhau

Áo thun teambuilding cổ polo với các chất liệu thường dùng

Số lượng Lacy max Cotton organic Biocool
10-15 145.000 150.000 160.000
60-100 110.000 119.000 129.000
301-500 95.000 105.000 115.000
>1000 85.000 90.000 100.000

Bảng giá áo thun đồng phục cổ polo

Bảng giá áo thun đồng phục teambuilding cổ tròn mà khách hàng có thể tham khảo thêm

Số lượng Lacy max Cotton organic Biocool
60-100 89.000 119.000 77.000
30-59 99.000 129.000 87.000
20-29 109.000 139.000 97.000
10-19 115.000 140.000 102.000

Bảng giá áo thun đồng phục cổ tròn

Lưu ý:

 • Chất liệu bạn lựa chọn quyết định mức giá sau khi hoàn thiện sản phẩm
 • Giá trên chỉ bao gồm miễn phí 1 hình in, nếu có yêu cầu in thêm sẽ cộng thêm từ 20.000đ tùy hình
 • Giá trên chưa được tính cả VAT

  Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

  3. Chi phí tổ chức team building như thế nào? Nên tổ chức ở đâu?

  Chi phí tổ chức sẽ tùy theo tính chất trò chơi team building và buổi ngoại khóa mà doanh nghiệp muốn tổ chức, các ý tưởng và các trò chơi mà doanh nghiệp chọn. Có một chi phí mà chắc chắc bạn phải đầu tư kha khá chính là sân khấu, âm thanh, ánh sáng và một quản trò chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, khâu chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ cho cuộc vui cũng tốn nhiều chi phí.

  trò chơi team building

  Trò chơi “Chung mục tiêu”

  Tổ chức buổi teambuilding ở đâu cũng là vấn đề bạn cần chú ý. Bạn nên những địa điểm phù hợp với thời tiết và tính chất của buổi teambuilding. Một vài địa điểm thường được lựa chọn chính là công viên, bãi biển, nhà thi đấu,…

  >>>> Đừng bỏ lỡ: Chơi team building nên mặc gì? 3 cách lựa chọn đồ đẹp, chất

  4. Trang phục khi tham gia các trò chơi Team Building

  Các trò chơi trong buổi team building mang tính chất tập thể nên việc chọn trang phục phù hợp cũng rất cần thiết. Hầu hết các đơn vị, tổ chức đều phân chia mọi người thành từng đội nhóm nhỏ. Vì thế, để mọi người thêm kết nối gần nhau hơn, các nhóm có thể chọn mang áo đồng đội, áo đồng phục. Tất cả nên chọn áo quần thoải mái, rộng rãi, cùng màu để hoạt động dễ dàng hơn.

  trò chơi team building

  Trò chơi “Nhảy bao bố”

  Nhiều nhóm còn tìm hiểu và chọn những câu slogan làm khẩu hiệu nhóm và in lên áo. Không nên mặc đầm, váy hay mang giày cao gót vì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sinh hoạt và tham gia các trò chơi. Đừng quên mang theo mũ, nón và kem chống nắng để tự tin tham gia trò chơi buổi team building hết mình nhé.

  Nếu công ty, tổ chức bạn đang tìm kiếm địa chỉ may in đồng phục teambuilding uy tín, chất lượng, giá thành hợp lý, Đồng Phục Bốn Mùa chính là đơn vị có tất cả những gì bạn cần. Gọi ngay hotline: 0969 228 488 để nhận tư vấn và lên thiết kế miễn phí.

  5. Lợi ích tuyệt vời khi tổ chức team building 

  Không phải tự nhiên mà các buổi team building được các doanh nghiệp, tập thể ủng hộ nhiệt tình như vậy. Bởi vì ngoài ý nghĩa là một dịp để mọi người vui chơi, thư giãn, nó còn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp:

  • Giúp nhân viên trong công ty có có hội để giao lưu, gặp gỡ qua trò chơi nhau dù trước đó họ chưa từng quen biết hay nói chuyện.
  • Cơ hội để các thành viên giải quyết những hiểu lầm, hiềm khích trước đó.
  • Tạo sự gắn kết giữa các bộ phận, phòng ban trong công ty với nhau. Từ đó, thúc đẩy hiệu quả công việc sau này.
  • Giúp cấp trên, quản lý có thể hiểu hơn về nhân viên của mình. Nhờ đó, họ có cách quản lý, điều hành tốt hơn.
  • Dịp để doanh nghiệp, tổ chức quảng bá hình ảnh, thương hiệu thông qua những mẫu áo đồng phục công ty, đồng phục team building.
  • Tạo không khí làm việc thoải mái, tinh thần hứng khởi cho nhân viên khi tham gia trò chơi team building.
  trò chơi team building

  Trò chơi “Tiến lên phía trước”

   Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

   6. 100+ trò chơi team building hấp dẫn cho doanh nghiệp

   Trong các chương trình team building, nhưng trò chơi tập thể sôi nổi, hay ho là điều không bao giờ thiếu. Những người tổ chức chương trình cần suy nghĩ, sáng tạo ra những trò chơi thú vị, hào hứng cho tập thể. Dưới đây là một vài gợi ý của Đồng Phục Bốn Mùa cho bạn.

   6.1 Trò chơi team building ngoài trời

   Những hoạt động ngoài trời thường có ưu điểm về số lượng người tham gia đông đảo, có thể lên tới hàng nghìn người tùy vào quy mô và không gian. Tuy nhiên, những trò chơi ngoài trời thường phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết. Những chương trình team building ngoài trời thường gắn liền với các trò chơi vận động, tiêu tốn nhiều năng lượng của người tham gia.

   6.1.1 Trò chơi “Kết chụm”

   Chuẩn bị

   • Số lượng người tham gia: tối đa 400 người.
   • Địa điểm tổ chức: khu vực rộng rãi, linh hoạt.
   • Người chơi đứng thành vòng tròn.
   • Quản trò là người đưa ra các mệnh lệnh và người chơi thực hiện theo.

   Cách chơi

   Quản trò hô: “Kết chụm, kết chụm” thì người chơi đáp: “Kết mấy, kết mấy”. Quản trò sẽ tự chọn số lượng người các nhóm để yêu cầu người tham gia tạo nhóm với số lượng người như yêu cầu. Ví dụ, quản trò hô: ” Kết chụm 5, kết chụm 5″ thì người chơi phải nhanh chóng tạo thành nhóm 5 người. Nhưng người không tìm được nhóm hoặc chậm chân sẽ chịu hình phạt.

   Con số kết nhóm sẽ được thay đổi, tùy chỉnh liên tục ở mỗi vòng chơi theo số lượng người còn lại. “Kết chụm” chỉ là trò chơi team building tăng tính đoàn kết, gắn kết của thành viên chứ không mang tính thắng thua.

   Trò chơi "Kết chụm"

   Trò chơi “Kết chụm”

   6.1.2 Trò chơi “Massage tập thể”

   Chuẩn bị

   • Số lượng người tham gia: không giới hạn.
   • Địa điểm tổ chức: khu vực rộng rãi, thoải mái.
   • Người chơi đứng thành vòng tròn hoặc hàng thẳng.

   Cách chơi

   Người tham gia đặt tay lên vai người đằng trước. Quản trò sẽ ra các mệnh lệnh để người chơi cùng làm theo và làm cho người phía trước mình. Ví dụ như: bóp vai cho người phía trước, đấm lưng cho người phía trước,… Đây là trò chơi team building giúp xóa tan khoảng cách giữa người chơi và cũng là cách mọi người thể hiện tình cảm với nhau.

   trò chơi massage tập thể

   Trò chơi “Massage tập thể”

   6.1.3 Trò chơi “Bánh xe thần tốc”

   Chuẩn bị

   • Số lượng người tham gia: không giới hạn.
   • Địa điểm tổ chức: khu vực rộng lớn.
   • Mỗi đội chơi cần chuẩn bị 1 bánh xe bạt.

   Cách chơi

   Mỗi đội chơi cử khoảng 10 người cùng nhau di chuyển trong vòng bánh xe bạt từ vị trí xuất phát tới đích. Sau khi đội chơi tới đích, 9 người đứng tại chỗ, 1 người chạy nhanh đưa bánh xe bạt về cho nhóm chơi tiếp theo. Trong khoảng 10 phút, đội nào đưa được nhiều thành viên về đích nhất sẽ giành chiến thắng. Trò chơi team building này đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng, đoàn kết của người chơi.

   trò chơi bánh xe thần tốc

   Trò chơi “Bánh xe thần tốc”

   6.2 Trò chơi team building trong nhà

   6.2.1 Trò chơi “Ai nhanh hơn”

   Chuẩn bị

   • Đạo cụ: chọn vật dụng đơn giản như giày dép, chai nước hay bất kỳ dụng cụ nào.
   • Đội hình: Chia thành 2 hàng ngang, người chơi đứng đối diện nhau, ở giữa là đạo cụ đã chuẩn bị.

   Cách chơi

   Quản trò là người điển khiển và đưa ra hiệu lệnh cho người chơi thực hiện. Trong những hiệu lệnh đầu, chủ trò sẽ đưa ra tên bộ phận nào đó trên cơ thể và người chơi sẽ phải đưa 2 tay lên chạm vào bộ phận đó. Sau khi chơi được 2-4 lệnh, người tham gia bắt đầu mất cảnh giác, quản trò sẽ ra hiệu lệnh lấy các đạo cụ. Người nào lấy được dụng cụ trước sẽ giành chiến thắng.

   trò chơi cho buổi team building

   Trò chơi “Ai nhanh hơn”

    Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

    6.2.2 Trò chơi team building “Xây cầu gỗ”

    Chuẩn bị 

    • Số lượng người chơi: không giới hạn
    • Đạo cụ: mỗi đội cần 30 thanh gỗ lớn.

    Cách chơi

    Trước khi phát hiệu lệnh bắt đầu, chủ trò sẽ cho đội chơi xem mẫu cây cầu. Sau đó, mỗi đội sẽ bàn bạc và lên kế hoạch cách xây mà không được dùng chất kết dính. Đội chơi cần dựa trên nguyên tắc về điểm tựa để xây cầu. Đội nào xây xong nhanh nhất, cầu đẹp mà không bị đổ sẽ giành chiến thắng. Trò chơi team building này cần sự tập trung và thống nhất của thành viên.

    trò chơi xây cầu

    Trò chơi “Xây cầu gỗ”

    6.2.3 Trò chơi “Giữ thăng bằng”

    Chuẩn bị 

    • Số lượng người chơi: không giới hạn
    • Đạo cụ: mỗi đội cần một quả bóng tennis, 1 chiếc ống và các sợi dây chun.

    Cách chơi

    Mỗi thành viên sẽ cầm vào đầu sợi dây, di chuyển tới vị trí đích, nơi đặt chiếc ống cùng quả bóng tennis ở trên. Người chơi phải điều khiển vòng dây sao cho dây chun ở giữa buộc được trái bóng và di chuyển về lại điểm xuất phát. Sau thời gian quy định, đội nào mang được nhiều bóng về nhất sẽ giành chiến thắng. Trò chơi team building này rèn luyện tính kiên nhẫn và tinh thần đồng đội.

    Trò chơi "Giữ thăng bằng"

    Trò chơi “Giữ thăng bằng”

    6.3 Trò chơi team building không cần đạo cụ

    6.3.1 Trò chơi “Truyền người”

    Chuẩn bị

    • Đạo cụ: không cần chuẩn bị.
    • Đội hình: Mỗi đội có số lượng người chơi bằng nhau, đồng đều về thể chất, ngồi thành hàng dọc và chọn ra 1 người làm “nhân truyền”.

    Cách chơi

    Người chơi mỗi đội có nhiệm vụ dùng tay đưa “nhân truyền” về đích, đảm bảo không để “nhân truyền” bị ngã hay chạm chân xuống đất. Khi nghe hiệu lệnh bắt đầu của quản trò, các đội chơi sẽ bắt đầu truyền, đội nào về đích nhanh nhất sẽ giành chiến thắng. Đây là trò chơi team building đòi hỏi sự khéo léo, nhịp nhàng của các thành viên.

    Trò chơi truyền người

    Trò chơi “Truyền người”

    6.3.2 Trò chơi “Thuyền người ra khơi”

    Chuẩn bị

    • Đạo cụ: không cần dụng cụ.
    • Đội hình: Chia mỗi đội có số lượng thành viên bằng nhau, có thể lực đồng đều, và ngồi thành hàng dọc.

    Cách chơi

    Người chơi ngồi thành hàng dọc, người đằng sau cho chân lên đùi người phía trước để tạo thành con thuyền. Khi có hiệu lệnh, người chơi chỉ dùng lực tay để đẩy con thuyền về đích sao cho con thuyền vẫn liên kết với nhau khi về tới đích. Đội nào còn nguyên hình dáng ban đầu và về nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng. Trò chơi team building này giúp gắn kết mọi người.

    Trò chơi thuyền người ra khơi

    Trò chơi “Thuyền người ra khơi”

    6.3.3 Trò chơi “Cao – thấp – dài – ngắn”

    Chuẩn bị

    • Dụng cụ: không cần đạo cụ.
    • Đội hình: Chia số lượng thành viên mỗi đội là bằng nhau, có thể chất đồng đều.

    Cách chơi

    Các đội chơi tập trung thành hàng dọc. Khi có hiệu lệnh của quản trò, các thành viên trong đội sẽ dùng tất cả vật dụng thậm chí cõng nhau để tạo thành: đường thẳng dài nhất, ngắn nhất rồi tới hình tháp cao nhất và thấp nhất. Đội nào hoàn thành nhanh nhất sẽ giành chiến thắng. Yêu cầu của trò chơi team building này tinh thần đồng đội cao, nhanh tay và phối hợp linh hoạt.

    trò chơi cao-thấp-dài-ngắn

    Trò chơi “Cao-thấp-dài-ngắn”

    6.4 Trò chơi team building theo concept

    6.4.1 Trò chơi “Vượt chướng ngại vật”

    Chuẩn bị

    • Dụng cụ: các chướng ngại vật và đường chạy liên hoàn hơi khoảng 14m
    • Đội hình: Chia thành viên mỗi đội số lượng bằng nhau, có thể chất tương đồng.

    Cách chơi

    Các thành viên trong đội cùng nhau cố gắng vượt qua các chướng ngại vật trên đường chạy để lấy được cờ quay về. Trong thời gian quy định, đội nào mang được nhiều cờ nhất sẽ giành chiến thắng. Trò chơi team building này cần sự đoàn kết và phối hợp của tất cả thành viên mới có thể giành chiến thắng.

    Trò chơi Vượt chướng ngại vật

    Trò chơi “Vượt chướng ngại vật”

     Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

     6.4.2 Trò chơi “Chinh phục đỉnh cao”

     Chuẩn bị

     • Dụng cụ: mỗi đội cần 50 stickers và 2 chiếc mũ bảo hiểm.
     • Đội hình: Mỗi team sẽ có số thành viên bằng nhau, có thể lực tương đồng.

     Cách chơi

     Từng thành viên trong team sẽ đội mũ bảo hiểm và chinh phục đỉnh cao chính là leo lên đỉnh bức tường và dán tấm sticker lên đỉnh rồi di chuyển xuống tới lượt thành viên tiếp theo. Trong thời gian quy định, team nào dán được nhiều stickers nhất sẽ giành chiến thắng. Trò chơi team building này đòi hỏi nhiều thể lực hơn những trò chơi trên.

     Trò chơi Chinh phục đỉnh cao

     Trò chơi “Chinh phục đỉnh cao”

     6.4.3 Trò chơi ” Chiến binh ninja”

     Chuẩn bị

     • Dụng cụ: tường thành gỗ có chướng ngại vật.
     • Đội hình: Số thành viên mỗi team bằng nhau và có thể lực tương đồng. Mỗi đội cần cử ra 2 thành viên đứng ở phía trước và sau của bức tường để hỗ trợ các thành viên còn lại thực hiện thử thách.

     Cách chơi

     Khi có hiệu lệnh bắt đầu, người chơi phải nhanh chóng chạy tới bức tường, bám vào sợi dây thừng có sẵn để leo sang phía bên kia của bức tường. Sau đó leo xuống, lấy thành quả và chạy về vị trí ban đầu, đập tay với thành viên tiếp theo rồi họ mới được phép di chuyển. Trong thời gian quy định, team nào mang về nhiều thành quả nhất sẽ giành chiến thắng. Chiến binh ninja là trò chơi team building đòi hỏi thể lực tốt.

     trò chơi chiến binh ninja

     Trò chơi “Chiến binh ninja”

     6.5 Trò chơi team building sử dụng đạo cụ độc, lạ

     6.5.1 Trò chơi “Đưa nước về nguồn”

     Chuẩn bị

     Đạo cụ: mỗi team cần 1 cái máng nước, quả bóng và xô đựng nước.

     Đội hình: mỗi đội cần số lượng người bằng nhau. Trò chơi không giới hạn số lượng miễn là đủ chia đội và đủ đạo cụ.

     Cách chơi 

     Đội chơi sử dụng máng nước để đưa bóng từ điểm xuất phát tới đích. Tuy nhiên, người chơi không được cầm trực tiếp vào máng mà chỉ cầm các sợi dây buộc. Đội nào mang hết số bóng về đích trước chính là đội chiến thắng. Trò chơi team building với máng nước này đòi hỏi sự khéo léo và phối hợp ăn ý của đội chơi.

     Trò chơi đưa nước về nguồn

     Trò chơi “Đưa nước về nguồn”

     6.5.2 Trò chơi “Xây tháp”

     Chuẩn bị

     • Đạo cụ: mỗi team cần 1 sợi dây kéo có 6 dây nhỏ xung quanh cho người chơi, 1 nền móng và các thanh gỗ.
     • Đội hình: mỗi đội cần 6 người chơi. Trò chơi team building này không giới hạn số lượng miễn là đủ chia đội và đủ đạo cụ.

     Cách chơi

     Khi có hiệu lệnh từ quản trò, 6 thành viên cầm 6 đầu dây khéo léo di chuyển và luôn đầu móc gắp thanh gỗ và di chuyển về vị trí nền móng. Sau đó khéo léo xếp các thanh gỗ lên nhau mà không dùng tay. Mỗi lần di chuyển là 1 lần thay phiên các thành viên. Sau khoảng 5 phút, đội nào xếp được 5 thanh gỗ trước sẽ giành chiến thắng.

     trò chơi xây tháp

     Trò chơi “Xây tháp”

     6.5.3 Trò chơi “Trận cầu kinh điển”

     Chuẩn bị

     • Đạo cụ: sân bóng phao, quả bóng.
     • Đội hình: mỗi đội cần 7 người chơi cả nam và nữ. Mỗi lượt chơi gồm 2 đội đấu với nhau theo hình thức bóng ngồi. Mỗi đội sẽ có 1 người làm thủ môn.

     Cách chơi

     Khi có hiệu lệnh, người chơi chỉ được di chuyển bằng tay, chân và mông cùng phối hợp với đồng đội để ghi bàn. Tuyệt đối không dùng tay chơi bóng và mỗi team có quyền thay người 3 lần. Nếu cầu thủ nào vi phạm sẽ bị tính thẻ vàng, 2 thẻ vàng bằng 1 thẻ đỏ và mất quyền thi. Sau 5 phút, đội nào có tỉ số cao hơn sẽ chiến thắng. Trò chơi team building này yêu cầu sự hiểu ý của đồng đội.

     trò chơi cho team building

     Trò chơi “trận cầu kinh điển”

     6.6. Các trò chơi team building khác 

     Bên cạnh các trò chơi team building mà Đồng Phục Bốn Mùa vừa chia sẻ bên trên thì mời bạn tham khảo thêm một số trò thú vị dưới đây nhé.

     6.6.1. Trò chơi giải mật thư

     Đối với trò chơi giải mật thư – một trong những trò chơi team building được nhiều công ty lựa chọn thì mỗi nhóm sẽ được giao một tập hợp các tên của các thành viên trong nhóm và mỗi tên sẽ được mã hóa bằng một phương pháp mã hóa nhất định, chẳng hạn như mã hóa Caesar. Trong mã hóa Caesar, mỗi ký tự trong tên sẽ được thay thế bằng một ký tự khác, với một số lượng bước nhất định trong bảng chữ cái.

     tro choi team building 5

     Trò chơi giải mật thư

     Khi trò chơi bắt đầu, các nhóm sẽ cùng nhau thực hiện công việc giải mã tên của các thành viên trong nhóm của mình. Các thành viên sẽ cố gắng tìm ra mối quan hệ giữa các ký tự và cố gắng tìm ra giải pháp để giải mã tên. Sự giao tiếp, tương tác và sự thông minh sẽ là yếu tố quan trọng để thành công trong trò chơi này.

     Đội nào giải mã được tất cả các tên của các thành viên trong nhóm của mình trước sẽ chiến thắng. Trò chơi này không chỉ giúp tăng cường kỹ năng tư duy logic và phân tích mà còn tạo ra một không khí vui vẻ và hứng khởi trong nhóm. Đồng thời, nó cũng giúp tạo ra sự gắn kết và hiểu biết giữa các thành viên trong nhóm.

     6.6.2. Trò chơi nối từ 

     Trò chơi nối từ là một hoạt động team building rất phổ biến và hiệu quả để tạo ra sự gắn kết và tương tác tích cực giữa các nhân viên trong công ty Mỗi nhóm sẽ bắt đầu bằng cách nêu một từ bất kỳ. Từ đó, nhóm tiếp theo phải nối từ với từ trước đó bằng cách sử dụng chữ cái cuối cùng của từ trước làm chữ cái đầu tiên của từ tiếp theo.

     Quá trình nối từ sẽ tiếp tục cho đến khi một nhóm không thể nối từ được nữa hoặc mắc phải lỗi trong quá trình chơi.

     6.6.3. Trò chơi đuổi hình bắt chữ 

     Một trong những trò chơi team building được yêu thích không kém đó là đuổi hình bắt chữ. Trong trò chơi này, các đội sẽ cạnh tranh với nhau để ghép các mảnh ghép hình thành tấm hình hoàn chỉnh. Mục tiêu là tìm ra đáp án chính xác nhất trong thời gian ngắn nhất. Với sự phối hợp và giao tiếp chặt chẽ, các nhân viên sẽ cùng nhau thể hiện sự sáng tạo và khả năng phân tích để giành chiến thắng. Trò chơi này không chỉ mang lại niềm vui và kỷ niệm đáng nhớ mà còn củng cố sự gắn kết trong đội nhóm.

     tro choi team building 6

     Trò chơi đuổi hình bắt chữ

     6.6.4. Trò chơi mê cung số

     Trò chơi “Mê Cung Số” là một lựa chọn tuyệt vời cho chuyến team building sắp tới. Trò chơi này không chỉ thú vị mà còn thách thức tư duy logic và tinh thần đoàn kết của các thành viên.

     Trong trò chơi, người chơi được chia thành các đội với số lượng từ 6 đến 8 người mỗi đội. Mỗi đội sử dụng dây ruy băng để buộc chân phải của một người với chân trái của người khác.

     Khi bắt đầu, các đội cùng di chuyển qua các số từ 1 đến 30 trên bảng số. Nếu có thành viên ngã hoặc đi nhầm số, đội phải bắt đầu lại từ đầu. Đội nào hoàn thành việc di chuyển qua tất cả 30 số trong thời gian ngắn nhất sẽ chiến thắng.

     6.6.5. Trò chơi chiến binh kinh doanh 

     Trò chơi “Chiến Binh Kinh Doanh” là trò chơi team building thú vị cho các đội sales trong doanh nghiệp. Trò chơi này cung cấp một cơ hội tuyệt vời cho nhân viên sales để phát triển và thể hiện khả năng phân tích, sáng tạo và lập kế hoạch.

     Trong trò chơi, không có giới hạn về số lượng người chơi và họ sẽ được chia thành từng đội. Ban tổ chức sẽ cung cấp một số tiền nhất định cho mỗi đội cùng với một tình huống hoặc trường hợp giả định.

     Mỗi đội sẽ phải thảo luận và lựa chọn một sản phẩm cụ thể, sau đó đề xuất một chiến lược kinh doanh chi tiết để tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp. Các đội sẽ cạnh tranh với nhau để đưa ra những ý tưởng sáng tạo và chiến lược hiệu quả nhất.

     6.6.6. Trò chơi đoán ý đồng đội

     Trò chơi “Đoán Ý Đồng Đội” là một trò chơi team building trí tuệ rất được ưa thích trong các chuyến dã ngoại tập thể. Luật chơi đơn giản, dễ tổ chức và tạo ra sự đoàn kết giữa các thành viên.

     Trong trò chơi này, mỗi đội có từ 6 đến 8 người và không có giới hạn về số đội. Người chơi phải thật tinh ý để đoán được ý của đồng đội và biết cách diễn tả một cách dễ hiểu để đồng đội có thể tìm ra đáp án.

     tro choi team building 7

     Trò chơi đoán ý đồng đội

     Mỗi đội sẽ lần lượt được đưa các từ khóa và một thành viên đại diện sẽ đoán đáp án. Các thành viên khác sử dụng hành động để diễn tả từ khóa để đồng đội hiểu và tìm ra câu trả lời chính xác. Đội nào đoán được nhiều từ khóa nhất tức là đội đạt giải chiến thắng.

     6.6.7. Trò chơi bánh xe ma thuật

     Trò chơi “Di Chuyển Bánh Xe” là một trò chơi team building trí tuệ, yêu cầu sự phối hợp ăn ý và khéo léo giữa các thành viên. Mỗi đội sẽ được cung cấp một bánh xe và mỗi thành viên giữ một sợi dây riêng. Nhiệm vụ của các đội là di chuyển bánh xe từ điểm xuất phát đến đích và quay trở lại điểm xuất phát. Trong quá trình di chuyển, các thành viên phải làm việc cùng nhau để bánh xe không bị đổi hướng hoặc nhấc lên khỏi mặt đất. Đây là một cách tuyệt vời để tăng cường tinh thần đồng đội và kỹ năng làm việc nhóm.

     6.6.8. Trò chơi nhà báo tìm dũng sĩ 

     Trò chơi “Nhà báo tìm Dũng sĩ” là một trò chơi team building trí tuệ với yêu cầu tinh mắt và suy luận nhanh nhạy. Mỗi đội gồm từ 7 đến 10 thành viên, phải lựa chọn một Dũng sĩ và một Nhà báo. Nhà báo sẽ đặt các câu hỏi cho các thành viên còn lại để tìm ra Dũng sĩ, chỉ được phép đặt tối đa 10 câu. Nếu tìm đúng, Dũng sĩ mới lên làm Nhà báo. Đội nào tìm được Dũng sĩ nhanh nhất sẽ giành chiến thắng, tạo thêm phần hấp dẫn bằng việc tìm Dũng sĩ của đội đối phương.

     6.6.9. Trò chơi thử tài họa sĩ 

     Đây là một trò chơi team building trí tuệ đầy sáng tạo và hấp dẫn. Mỗi đội được chia thành từng hàng dọc, và thành viên đầu tiên nhận từ khóa từ quản trò để vẽ. Sau đó, họ chuyển hình vẽ cho thành viên tiếp theo, và quá trình này lặp đi lặp lại cho đến khi đến thành viên cuối cùng phải đoán từ khóa dựa trên hình ảnh đã được vẽ. Đội nào đoán đúng và nhanh nhất sẽ giành chiến thắng, mang lại niềm vui và tiếng cười sảng khoái cho tất cả các thành viên.

     6.6.10. Trò chơi trí nhớ siêu phàm

     Trò chơi “Trí nhớ siêu phàm” là một trò chơi team building trí tuệ thú vị và kích thích trí não. Mỗi đội sẽ phải sử dụng trí nhớ của mình để ghi nhớ các đồ vật được trưng bày trên bàn trong thời gian ngắn khi khăn được gỡ bỏ. Sau đó, họ phải nhanh chóng viết tên các đồ vật đó ra giấy trước khi thời gian kết thúc. Đội nào ghi được nhiều tên và chính xác nhất sẽ giành chiến thắng, tạo ra một không khí sôi động và hứng khởi cho toàn bộ nhóm tham gia.

     6.6.11. Trò chơi thật hay giả 

     Trò chơi “Thật hay giả” là một hoạt động team building lý tưởng cho các nhóm mới. Mỗi thành viên sẽ chia sẻ ba thông tin về bản thân, trong đó có một thông tin giả. Các thành viên khác cố gắng đoán xem thông tin nào là giả. Sau khi mỗi người đã chia sẻ, đáp án được tiết lộ và nhóm có thể thảo luận về trải nghiệm của mình. Trò chơi này giúp tạo sự gần gũi, tăng cường gắn kết và sự hiểu biết lẫn nhau trong nhóm một cách vui vẻ và hài hước.

     tro choi team building 8

     Trò chơi thật hay giả

     6.6.12. Trò chơi giải cứu đồng đội

     “Giải cứu đồng đội” là một trò chơi team building trí tuệ khó nhất, đòi hỏi sự phối hợp và sáng tạo từ mỗi thành viên. Mỗi đội được buộc tay lại bằng một sợi dây và phải tìm cách tự giải cứu trong khoảng thời gian nhất định. Thành viên không được sử dụng tay và chỉ có thể di chuyển bằng cách chuyển đổi vị trí với nhau. Điểm đặc biệt, thành viên ở giữa không được phép di chuyển. Trò chơi đòi hỏi sự tính toán và hợp tác  và đội nào giải cứu được hết thành viên trước sẽ chiến thắng

     7. Thời điểm tổ chức team building phù hợp nhất cho doanh nghiệp

     Thời điểm tổ chức những buổi ngoại khóa, team building thích hợp sẽ thu hút được nhiều người tham gia. Nhờ đó, mục đích của team building sẽ được tối ưu hóa và đạt được một cách dễ dàng hơn. Dưới đây là thời điểm tổ chức trò chơi team building phù hợp nhất cho doanh nghiệp:

     • Doanh nghiệp, tổ chức mới được thành lập.
     • Khi tinh thần làm việc của nhân viên đi xuống.
     • Khi trong nội bộ doanh nghiệp xuất hiện mâu thuẫn.
     • Khi chủ doanh nghiệp muốn gắn kết nhân viên và tăng hiệu quả công việc.
     • Khi chủ doanh nghiệp muốn tìm kiếm những nhân viên tiềm năng.
     trò chơi buổi team building

     Trò chơi team building giúp gắn kết nhân viên

     8. Đồng Phục Bốn Mùa – Sở hữu xưởng may 2000m2, may áo đồng phục giá gốc tận xưởng

     Đồng Phục Bốn Mùa tin rằng có thể phục vụ đúng theo mong muốn của khách hàng bằng những kinh nghiệm, đội ngũ nhân sự, quy trình khép kín đã xây dựng được qua 15 năm trong ngành may mặc. Đồng Phục Bốn Mùa đã cho ra đời hàng nghìn mẫu sản phẩm áo đồng phục đưa đến tay khách hàng trong và ngoài nước, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, khẳng định được uy tín qua từng sản phẩm. 

     xuong may dam thiet ke 3

     Đồng Phục Bốn Mùa đồng hành cùng khách hàng trong từng khâu, cho tới khi hoàn thiện sản phẩm

     Tham khảo ngay các mẫu áo đến từ các chất liệu khác nhau mà Đồng Phục Bốn Mùa đã thiết kế và hoàn thiện theo yêu cầu của khách hàng trong các dịp teambuilding

     11d52f18bd2969773038 1

     52119d7f0f4edb10825f 1

     660b342ea71f73412a0e 1

     a732b4582069f437ad78 1

     1e5a96e156d0828edbc1 1

     Đồng Phục Bốn Mùa không chỉ mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất và giá thành ưu đãi nhất, mà luôn cập nhật, đổi mới, sáng tạo mỗi ngày. May áo đồng phục teambuilding hãy lựa chọn ngay Đồng Phục Bốn Mùa, bởi chúng tôi sở hữu:

     • Đội ngũ tư vấn 24/7 nhanh chóng, có chuyên môn
     • Đội ngũ thợ may, công nhân vận hành chuyên nghiệp, nhiệt tình, theo sát tiến trình hoàn thiện đơn hàng
     • Quy trình sản xuất khép kín, máy móc hiện đại, mang giá gốc tới tay khách hàng
     • Ưu đãi lớn cho những đơn hàng số lượng nhiều
     • Nhận đơn hàng gấp, hoàn thiện đúng hạn
     • Sở hữu hệ thống nhà cung cấp uy tín, có thương hiệu
     • Tư vấn, lên mẫu thiết kế miễn phí.

      Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

      Trên đây là những thông tin về buổi team building cho doanh nghiệp và gợi ý trò chơi team building hot nhất hiện nay. Hãy để Đồng Phục Bốn Mùa đồng hành cùng bạn trong kế hoạch team building sắp tới, tạo dấu ấn doanh nghiệp, gắn kết các thành viên qua những chiếc áo đồng phục đẹp – độc – lạ nhé. Gọi hotline: 0969 228 488 ngay hôm nay để được nhận mức giá ưu đãi nhất khi đặt đồng phục teambuilding.

      Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

      Những bài viết liên quan:

       

      1.7/5 - (41 bình chọn)
      Bài viết liên quan
      0969.228.488