Tổng hợp 18 trò chơi hay nhất trong ngày họp lớp

Ngày họp lớp, ngoài ăn uống hát hò thì tổ chức các trò chơi team building cũng rất được ưa chuộng. Bạn là lớp trưởng và được giao nhiệm vụ tìm trò chơi thì hãy tham khảo ngay 18 trò chơi hay nhất trong ngày họp lớp hữu ích dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn có được những ý tưởng hay ho đấy.

Trò bắt sâu vận động hấp dẫn

Trong số 18 trò chơi hay nhất trong ngày họp lớp thì trò chơi này thiên nhiều về sự hài hước và giải trí. Tuy nhiên sẽ có quy định về số lượng người tham gia. Cách thức và luật chơi cụ thể như sau:

 • Luật chơi: các cặp 1 nam và 1 nữ không giới hạn số lượng
 • Đạo cụ chuẩn bị: Băng dính 2 mặt, các miếng giấy cắt hình con sâu, vải buộc kín mắt tương ứng số người chơi.
 • Cách chơi: Quản trò sẽ yêu cầu dán con sâu lên quần áo của bạn nam. Bạn nữ bịt mắt, sau đó tìm con sâu đã được dán từ trước. Đội nào bắt hết sâu nhanh nhất sẽ thắng và được tặng quà.
18-tro-choi-hay-nhat-trong-ngay-hop-lop

Trò bắt sâu vận động được chơi nhiều trong dịp họp lớp

Trò gọi chim, thú, cá

Luật chơi trò chơi này khá đơn giản nhưng cần đến phản xạ nhanh nhạy. Trong số 18 trò chơi hay nhất trong ngày họp lớp được bật mí trong bài thì đây là trò chơi được nhiều team lựa chọn nhất.

 • Luật chơi: Tất cả mọi thành viên trong lớp xếp thành hình vòng tròn
 • Cách chơi: Người quản trò đứng giữa vòng tròn và nói chim, thú, cá lặp đi lặp lại. Sau đó sẽ bất ngờ chỉ vào một người trong vòng tròn và hô chim, thú hoặc cá. Người được chỉ định phải nói tên con chim, con cá hoặc con thú nào đó mà mình biết. Lưu ý không được nói lặp lại những con vật đã nêu ra trước đó, không nói quá 5 giây cũng sẽ bị phạt.
 • Ví dụ: Khi người điều khiển hô Cá, người bị chỉ định phải nói: Cá heo, cá voi, cá ngừ… thì thông qua.

Một số bài viết khác liên quan:

  Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

  Trò chơi nói ngược, làm ngược

  Trong số 18 trò chơi hay nhất trong ngày họp lớp, đây là trò chơi đòi hỏi sự tập trung cao nhất. Nếu không bạn sẽ là người thua cuộc và phải chịu bị phạt. Cách thức và luật chơi như sau:

  • Luật chơi: Những người tham gia họp lớp chia thành 2 đội. Trong đó 1 người làm quản trò.
  • Cách chơi: Khi quản trò chỉ một bộ phận trên cơ thể mình và đọc tên bộ phận khác, người chơi cần phải chỉ bộ phận khác trên cơ thể và nói tên bộ phận quản trò đang chỉ tay vào.
  • Ví dụ: Quản trò chỉ vào tay và nói đây là cái vai. Lập tức người chơi phải chỉ vào đầu gối và nói đây là cái vai. Khi có từ 5 người trở lên đoán sai sẽ tiến hành phạt.
  18-tro-choi-hay-nhat-trong-ngay-hop-lop-rat-vui

  Trò chơi nói ngược làm ngược

  18 trò chơi hay nhất trong ngày họp lớp – Trò đếm số

  Trò chơi này không giới hạn về số lượng người. Vì thế dù khi họp lớp đông đủ hay không đủ quân số như mong đợi vẫn có thể thực hiện được.Ý nghĩa của trò chơi này là tạo nên sự sôi động và gắn kết mọi người lại với nhau.

  • Luật chơi: Mọi người nằm xuống thành hình vòng tròn và mỗi người chọn 1 con số khác nhau. Trong đó 1 người có nhiệm vụ là quản trò.
  • Cách chơi: Sau khi đã chia số từ 1 đến hết số người chơi xong, ván đấu sẽ bắt đầu. Lúc này quản trò sẽ ra các hiệu lệnh tương ứng với những con số để người chơi làm theo. Những người làm sai sẽ bị loại, từ 5 người bị loại trở lên tiến hành phạt.
  • Ví dụ: Quản trò ra lệnh: “Số 1 – 2 – 3 ngồi dậy”, “số 3 nằm tất cả ngồi dậy”…

  Trò bịt mắt bắt dê trở về tuổi thơ

  Đây là trò chơi đã rất quen thuộc với thế hệ trẻ người Việt. Vì thế không khó để hiểu vì sao bịt mắt bắt dê lại được đưa vào 1 trong số 18 trò chơi hay nhất trong ngày họp lớp. Về cách thức chơi cũng không có gì khác biệt so với trước kia:

  • Luật chơi: Chia làm 2 đội với số lượng người bằng nhau. Trong đó 1 người đứng ra làm trọng tài. Trường hợp lẻ người có thể sử dụng 2 trọng tài.
  • Cách chơi: Bốc thăm xem đội nào bị bịt mắt trước. Nếu đội A thua thì một thành viên sẽ bị bịt mắt, trong khi đó các bạn còn lại của cả 2 đội đứng thành hình vòng tròn xen kẽ nhau. Thành viên đội A bắt trúng người đội B thì A thắng và B phải bị bịt mắt. Trường hợp bắt trúng đội mình thì A thua và tiếp tục phải bịt khăn.

  Trò thổi bột mì lấy kẹo

  Nếu bạn muốn khuấy động không khí thêm sôi động trong ngày họp lớp thì không nên bỏ qua trò chơi này. Có cách chơi khá đơn giản, đây là một trong số 18 trò chơi hay nhất trong ngày họp lớp cần ghi nhớ. Dưới đây là những vật dụng cần chuẩn bị và cách thức chơi:

  • Luật chơi: Chia các thành viên trong lớp thành 2 đội nam nữ riêng biệt.
  • Vật dụng chuẩn bị: Kẹo, đĩa, bột mì.
  • Cách chơi: Bỏ 2 hoặc nhiều hơn những chiếc kẹo vào đĩa, sau đó phủ lên trên bằng bột mì. Mỗi đội xếp thành hàng dọc, mỗi người chỉ được một lần thổi duy nhất thay phiên nhau cho đến khi tìm thấy kẹo thì giành chiến thắng.
  18-tro-choi-hay-nhat-trong-ngay-hop-lop-doc-dao

  Thổi bột mì lấy kẹo là trò chơi vui nhộn

  Trò chơi bịt mắt ăn sữa chua cho ngày họp lớp

  Bịt mắt ăn sữa chua cũng là một trong 18 trò chơi hay nhất trong ngày họp lớp được nhiều thế hệ học sinh áp dụng. Với cách chơi đơn giản, trò chơi này mang lại tiếng cười cực vui nhộn; cũng đồng thời giúp bạn nhớ lại một thời học sinh quậy phá vui biết bao:

  • Luật chơi: Chia thành 1 cặp nam nữ.
  • Vật dụng chuẩn bị: Sữa chua, thìa, khăn bịt mắt, ghế.
  • Cách chơi: người nam của mỗi đội ngồi trên ghế, trong khi đó người nữ ngồi đối diện và bị bịt mắt. Bạn nữ có nhiệm vụ đút sữa chua cho bạn nam ăn với điều kiện không được làm đổ hay đút cho người khác. Đội nào ăn hết trước tiên sẽ giành chiến thắng.

  Trò bê bóng nước

  Bê bóng nước là trò chơi thường thấy khi chơi team building, họp lớp cũ nhất. Trò chơi này thích hợp chơi ở địa điểm rộng rãi như bãi cỏ, bãi biển… Vì thế sau nhiều năm ra trường, khi gặp lại nhau rất cần những trò chơi có tính đồng đội như vậy để gắn kết bạn bè.

  • Luật chơi: Mỗi đội bao gồm 10 thành viên, 5 nam và 5 nữ. Thời gian quy định cho trò chơi là 5 phút.
  • Quy cách: Các bạn nam và nữ đứng đối diện nhau, cách nhau 5m.
  • Cách chơi: Mỗi đội được phát 3 quả bóng nước được bơm căng bỏ vào các chậu. Khi bắt đầu tính giờ, bạn nam bê chậu bóng chạy về khu vực các bạn nữ đang đứng để chuyền bóng. Bạn nữ tiếp tục chạy về phía các bạn nam và trao bóng cho bạn nam khác. Sau khi trao bóng xong phải trở về vị trí cũ. Hết giờ đội nào chuyền được nhiều lượt  bóng nhất sẽ giành chiến thắng.

  Trò chơi góp nước cho ngày họp lớp thêm sôi động

  Trong số 18 trò chơi hay nhất trong ngày họp lớp thì đây là trò chơi mang tính đoàn kết cao. Sau khi chơi xong bạn sẽ hiểu được ý nghĩa của sự đoàn kết. Khi chúng ta một lòng với nhau thì không gì là không làm được. Luật và cách thức chơi như sau”

  • Luật chơi: Chia các thành viên trong lớp thành từng đội từ 3 – 4 người.
  • Chuẩn bị: Nên chơi ở khu vực biển hoặc có nước rộng rãi. Chuẩn bị xô và những chiếc cốc.
  • Cách chơi: Thành viên trong đội xếp thành hàng dọc, mỗi người cầm ngầm một chiếc cốc trong miệng. Sau đó người đầu tiên dùng miệng ngậm cốc múc nước trong xô để chuyển cho thành viên thứ 2. Việc chuyền nước lặp lại liên tục như vậy cho đến người cuối cùng, người này có nhiệm vụ đổ nước vào xô của đội. Sau 5 phút, đội nào múc được nhiều nước nhất sẽ thắng.

  Trò chơi đập bóng bằng lưng

  Đập bóng bằng lưng là một trong 18 trò chơi hay nhất trong ngày họp lớp được nhiều người lựa chọn. Trò chơi này giúp đề cao vai trò của đội trưởng và tinh thần cố gắng không ngừng nghỉ để hoàn thành mục tiêu. Cách thức chơi cũng rất đơn giản như sau:

  • Luật chơi: Chia thành các đội 2 – 4 thành viên tùy số lượng thành viên trong lớp. Trong đó 1 người được cử làm đội trưởng.
  • Vật dụng chuẩn bị: Bóng bay nhỏ chưa thổi.
  • Cách chơi: Các thành viên cầm sẵn bóng bay chưa thổi của đội. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, từng thành viên vừa thổi bóng vừa di chuyển lên phía đội trường. Sau đó quay lưng áp vào nhau sao cho quả bóng ở giữa vỡ. Sau 10 phút, đội nào làm vỡ bóng nhiều nhất sẽ được thưởng, đội làm vỡ ít nhất bị phạt.

  Một số bài viết hay khác bạn có thể tham khảo:

  18-tro-choi-hay-nhat-trong-ngay-hop-lop-sang-tao

  Đập bóng bằng lưng được chơi nhiều trong dịp họp lớp

  Thần thổi bóng

  Trò chơi này thích hợp tổ chức trước hoặc sau khi ăn uống xong. Bạn có thể chơi theo đội hoặc chơi cá nhân đều được với cách chơi rất đơn giản. Cụ thể như sau:

  • Luật chơi: chia thành các đội 4 – 5 người hoặc chơi đơn.
  • Vật dụng chuẩn bị: số lượng bàn tương ứng số đội chơi, đặt 30 lon bia hoặc lon nước ngọt lên bàn thành 3 hàng ngang, trên các mặt lon hàng đầu tiên là những quả bóng bàn nhỏ.
  • Luật chơi: Các đội chơi xếp thành hàng ngang trước bàn. Khi có hiệu lệnh, thành viên đầu tiên phải thổi bóng từ lon bia thứ nhất đến lon thứ 2 và thứ 3. Sau khi thành công, các thành viên tiếp theo tiếp tục lặp lại cho đến khi hoàn thành. Đội nào hoàn thành cuối cùng sẽ bị phạt.

  Trò chơi họp lớp vui nhộn – di chuyển bóng

  Nếu đang cần tìm trò chơi hấp dẫn cho ngày họp lớp thì đừng bỏ qua “di chuyển bóng”. Trong số 18 trò chơi hay nhất trong ngày họp lớp, đây là trò chơi được nhiều người lựa chọn nhất. Không chỉ vui nhộn mà còn giúp bạn rèn luyện tính nhanh nhẹn, kiên nhẫn, tỉ mẩn.

  • Luật chơi: Chia các thành viên trong lớp thành các đội 2 – 4 người. Nhiệm vụ của mỗi đội là thổi quả bóng từ cốc nước đầu tiên đến cốc nước cuối cùng.
  • Vật dụng chuẩn bị: cốc nhựa đầy nước, bóng bàn.
  • Luật chơi: Các đội sẽ xếp thành hàng dọc, phía trước là các hàng cốc nhựa, mỗi hàng có từ 5 – 7 cốc. Quả bóng bàn sẽ được đặt ở cốc nước đầu tiên. Khi có nhạc, thành viên thứ nhất chạy lên dùng hơi thổi quả bóng để quả bóng di chuyển đến các cốc nước tiếp theo. Khi nhạc hiệu thay đổi, thành viên tiếp theo lên thay thế, cứ như vậy cho đến khi có đội thổi được quả bóng đến chiếc cốc cuối thì thắng cuộc.

  Chuyền chanh – Top 18 trò chơi hay nhất trong ngày họp lớp

  Chuyền chanh có cách chơi khá đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận. Nếu chỉ 1 đồng đội xảy ra sai sót thì phải chơi lại từ đầu. Vì thế nếu đang muốn hàn gắn tình cảm bạn bè nhân dịp họp lớp thì đừng bỏ qua trò chơi này.

  • Luật chơi: Thành viên trong lớp chia thành các đội 3 – 5 thành viên để di chuyển chanh trong thời gian quy định.
  • Vật dụng chuẩn bị: 20 quả chanh và số lượng thìa bằng số lượng thành viên tham gia.
  • Cách chơi: Cách thành viên của mỗi đội xếp thành hàng dọc và ngậm thìa trên miệng. Khi bắt đầu trò chơi, người đầu tiên sẽ chuyền chanh cho người tiếp theo bằng thìa, trường hợp quả chanh rơi khỏi thìa thì phải bắt đầu lại từ đầu. Sau 7 phút đội nào chuyền về được nhiều chanh nhất sẽ giành chiến thắng.

  Cướp cờ – Trò chơi đậm chất tuổi thơ cho ngày họp lớp

  Trong số 18 trò chơi hay nhất trong ngày họp lớp hot nhất, có rất nhiều trò chơi mới. Tuy vậy “cướp cờ” vẫn được nhiều người lựa chọn chơi bởi tính tranh đua, vui nhộn. Luật chơi và cách chơi như sau:

  • Luật chơi: Các thành viên trong lớp được chia làm 2 đội, 1 người làm quản trò. Sau thời gian thi đấu là 10 phút đội nào cướp được nhiều cờ hơn sẽ giành chiến thắng.
  • Vật dụng chuẩn bị: lá cờ nhỏ, phấn màu.
  • Cách chơi: Cờ được đặt trong ô vuông, mỗi đội cách ô vuông 5m. Khi có hiệu lệnh, từng thành viên mỗi đội sẽ chạy lên cướp cờ. Quản trò có thể gọi lên và gọi về ngẫu nhiên các thành viên trong đội. Ai cướp được cờ về qua vạch vôi mà không bị đội bạn chạm vào người thì thắng.
  18-tro-choi-hay-nhat-trong-ngay-hop-lop-vui-ve

  Chơi cướp cờ đậm chất tuổi thơ

  Trò chơi hấp dẫn ngày họp lớp – nhảy bao bố

  Nhảy bao bố là trò chơi đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ học sinh. Khi gặp lại nhau, trò chơi này như giúp bạn và bạn bè được ôn lại những kỷ niệm vui tươi đó.

  • Luật chơi: 2 người 1 đội nam và nữ vừa nhảy bao bố vừa thổi bóng. Đội nào thổi được nhiều bóng hơn sẽ thắng cuộc.
  • Vật dụng chuẩn bị: Bao bố, bóng bay
  • Cách chơi: Mỗi người đặt 1 chân vào bao bố, tay cầm bóng. Khi có hiệu lệnh, các cặp vừa nhảy bao bố vừa thổi bóng bay đến khi về đích. Sau đó đưa bóng cho trọng tài và nhảy về vị trí ban đầu, đổi chỗ cho đội tiết theo.

  Kéo co hiện đại

  Trò chơi này tập trung chủ yếu vào tinh thần đồng đội, gắn kết bạn bè với nhau. Đây là điều cần thiết bởi sau nhiều năm ra trường không gặp mặt, ít nhiều tình cảm cũng phai nhạt theo thời gian.

  • Vật dụng chuẩn bị: Dây thừng kéo co.
  • Cách chơi: Chia thành các đội từ 3 – 4 thành viên theo vòng tròn. 2 đội sẽ thi đấu với nhau bằng cách kéo dây ngược về phía mình. Đội nào thắng sẽ được vào vòng tiếp theo, cứ thi đấu như vậy cho đến khi tìm ra đội thắng cuối cùng.

   Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

   Trò chơi giật giấy trên cốc

   Trong số 18 trò chơi hay nhất trong ngày họp lớp được gợi ý nhiều nhất chắc chắn không thể thiếu “giật giấy trên cốc”. Trò chơi này có thời gian diễn ra nhanh nên rất được yêu thích.

   • Vật dụng chuẩn bị: Cốc nhựa, giấy cắt thành những ô vuông rộng hơn miệng cốc.
   • Cách chơi: Xếp cốc chồng lên nhau, ở giữa ngăn cách bằng các tờ giấy. Chia thành các đội 4 – 6 thành viên xếp theo hàng dọc. Khi có hiệu lệnh, từng người phải rút giấy sao cho cốc chồng lên nhau và không bị đổ, mỗi người một lần rút. Đội nào rút được nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

   Trò chơi đút chuối

   Đây là trò chơi cuối cùng trong số 18 trò chơi hay nhất trong ngày họp lớpđồng phục Bốn Mùa muốn gợi ý cho bạn. Trò chơi này đòi hỏi sự ăn ý giữa các thành viên trong đội, phải hiểu nhau thì mới thành công.

   • Vật dụng chuẩn bị: chuối tương ứng với số đội, khăn bịt mắt.
   • Cách chơi: Một người trong đội sẽ bị bịt mắt và cầm chuối để đút cho người đối diện. Thời gian không giới hạn cho đến khi có đội đút được hết chuối cho đồng đội của mình.
   18-tro-choi-hay-nhat-trong-ngay-hop-lop-thich-thu

   Trò chơi đút chuối hài hước

   Trên đây là tổng hợp 18 trò chơi hay nhất trong ngày họp lớp để bạn tham khảo. Mỗi trò chơi đều có những sự thú vị riêng mà tin chắc rằng, khi trải nghiệm bạn sẽ thấy thật hài hước và ý nghĩa. Chúc bạn có một sự kiện họp lớp thật ý nghĩa và nhiều tiếng cười nhé! 

   5/5 - (1 bình chọn)
   Bài viết liên quan
   0969.228.488