2019 – Khi dịch vụ khách hàng lên ngôi

Dịch vụ khách hàng lên ngôi cũng có nghĩa là mọi nhu cầu của khách hàng đều được giải quyết. Vốn dĩ đối với mỗi doanh nghiệp dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn là yếu tố hàng đầu được chú trọng. Trong năm 2019 các dịch vụ chăm sóc khách hàng đã và đang ngày càng được quan tâm.

Phục vụ khách hàng tận nơi

Đến nay, người dân sống tại Hà Nội không còn quá xa lạ với hình ảnh những chiếc áo đồng phục xanh, đỏ, vàng có mặt trên khắp mọi nẻo đường Hà Nội. Đó không chỉ là hình ảnh những chiếc xe Grab, Goviet hay Be đang rong ruổi trên khắp mọi nẻo đường trở khách mà đó còn là những chiếc xe chở đồ ăn. Chỉ cần ngồi tại nhà, tại văn phòng bạn cũng có thể thưởng thức những món ăn ngon của mọi thương hiệu. Bởi chỉ cần cài một apps ăn uống, một cú điện thoại đặt hàng và chờ đợi trong vòng 10-15 phút một bữa ăn ngon miệng đã được chuyển tới nhờ những bộ phận vận hàng nhanh chóng liên kết giữa các cửa hàng ăn uống với dịch vụ vận chuyển vô cùng tiện lợi.

 

2019 - Khi dịch vụ khách hàng lên ngôi.

2019 – Khi dịch vụ khách hàng lên ngôi.

Năm 2019, chúng ta đang dần bước nhanh hơn vào một xã hội chuyên môn hóa khi mọi dịch vụ dần được cải tiến theo hướng gián tiếp, hạn chế mọi hoạt động của con người. Ngày trước, đọc báo giấy là một thói quen của rất nhiều người nhưng hiện nay báo điện tử, trực tuyến đã dần chiếm lĩnh. Chẳng ai còn dậy sớm đi mua báo hay nghe thời sự để cập nhật tin tức nữa mà ở bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu bạn cũng có thể cập nhật được tình hình trong nước và trên thế giới.

Chính sự thay đổi này đòi hỏi các doanh nghiệp khởi nghiệp muốn thành công không chỉ là tạo ra một sản phẩm mới lạ, hấp dẫn nữa mà cần phải đi kèm với nó là những dịch vụ tiện ích cho khách hàng như chuyển hàng tận nơi, thanh toán qua thẻ tín dụng,…

Chất lượng luôn đi kèm với giá cả

Đây là một điều tất yếu xảy ra và cả bên bán, bên mua đều chấp nhận. Tiêu chí “ngon bổ rẻ” dường như đã dần được loại bỏ trong thị trường hiện nay. Khách hàng đã dần cẩn trọng hơn với mọi mặt hàng hiện có trên thị trường để đảm bảo sức khỏe của mình.

Mới đây, thông tin sản phẩm tương ớt Chinsu bị thu hồi ở Nhật do chứa chất axit benzoic – một chất bị cấm sử dụng trong sản phẩm của Nhật Bản đã khiến cho rất nhiều người dân hoang mang, lo sợ. Chinsu từ lâu đã trở thành gia vị không thể thiếu trong gia đình mỗi người dân Việt nhưng khi thông tin sản phẩm bị cấm tại Nhật Bản, số lượng người sử dụng Chinsu đã giảm đi đáng kể vì lo ngại ảnh hưởng tới sức khỏe. Thay vì dùng Chinsu người ta sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn hơn để mua một loại tương ớt khác nhưng có nguồn gốc, thông tin sản phẩm rõ ràng và được kiểm định.

 

Tương ớt Chinsu.

Tương ớt Chinsu.

Chuyên nghiệp

Tính chuyên nghiệp được thể hiện rõ nhất qua hình ảnh của doanh nghiệp. Chuyên nghiệp từ trang phục, phong cách làm việc cho đến cơ sở vật chất. Đến nay doanh nghiệp đầu tư không chỉ chú trọng vào sản phẩm mà còn rất chú trọng hình ảnh của doanh nghiệp. Đặc biệt là hình ảnh của nhân viên. Bạn chỉ cần vào bất kì một cửa hàng nào cũng có thể thấy rõ nhân viên sẽ được trang bị đồng phục vô cùng đồng bộ. Cùng với đó là cách phục vụ, tư vấn cũng rất nhiệt tình và chu đáo. Bởi trước đó nhân viên đã được chọn lọc để đào tạo chuyên sâu về sản phẩm của doanh nghiệp, được hướng dẫn mọi bước từ tư vấn cho đến các dịch vụ chăm sóc.

Hơn thế nữa nhân viên còn là đại sứ thương hiệu của rất nhiều doanh nghiệp. Ở đâu có nhân viên, ở đó hình ảnh của doanh nghiệp được quảng bá thêm gần gũi hơn với khách hàng.

Hay một ví dụ khác. Trong một sự kiện âm nhạc do hãng thời trang Levi’s tổ chức tại phố đi bộ cách đây không lâu, hãng nước giải khát Lipton đã thuê một đội nhân viên mặc áo đồng phục doanh nghiệp đi mời tận tay mọi người tham dự sự kiện. Và dĩ nhiên có đồ uống miễn phí lại được phát tận tay thì chẳng ai là không dám thử cả. Như vậy Lipton đã tiếp cận trực tiếp sản phẩm của mình đến người tiêu dùng và đồng thời với đó là hình ảnh của doanh nghiệp cũng đã được quảng bá một cách hết sức tự nhiên thông qua đồng phục nhân viên.

Nhân viên mặc đồng phục tại sự kiện quảng bá sản phẩm của Lipton

Nhân viên mặc đồng phục tại sự kiện quảng bá sản phẩm của Lipton

Những khuyến mãi đi kèm vô cùng hấp dẫn

Dịch vụ khách hàng lên ngôi cũng là lúc các doanh nghiệp cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết và để thu hút được nhiều khách hàng hơn, một số doanh nghiệp đã áp dụng chiến lược khuyến mãi. Rất nhiều phương thức được khuyến mại trên thị trường với đủ loại sản phẩm như mua 1 tặng 1, mua sản phẩm theo combo, voucher,… Đặc biệt trong 1 năm trở lại đây, phương thức thanh toán điện tử quan Momo ngày càng phổ biến với nhiều khuyến mãi đặc biệt hơn.

Với sự phát triển ngày càng nhanh chóng của công nghệ, giờ đây dịch vụ khách hàng ngày càng được cải tiến. Cũng chính bởi lẽ đó mà các doanh nghiệp cũng cần phải không ngừng cải tiến để có những dịch vụ mang tính cạnh tranh hơn.

Đồng phục Bốn Mùa

Cơ sở 1: Số 33 Ngõ 102 – Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

Cơ sở 2: Số 9/3 đường 297, tổ 4 khu phố 4, Phước Long B, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

SĐT: 0963564334 – 0986513443

Website: http://dongphucbonmua.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/congtydongphucbonmua

Rate this post
Bài viết liên quan
0969.228.488