3 Tips dành cho các công ty du lịch gia tăng trải nghiệm khách hàng sau mùa dịch

Dịch COVID – 19 vừa qua là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với nền kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng. Tổn thất quá lớn sau thời gian “đóng băng” hoạt động vì dịch khiến các công ty du lịch phải lao vào cuộc chiến “săn khách” ngay khi dịch vừa đi qua. Giải pháp tiết kiệm nhất, hiệu quả nhất lúc này là gia tăng trải nghiệm khách hàng khi đến với dịch vụ của bạn.

1. Kết hợp với các đối tác tạo ra những gói dịch vụ mới, lạ, độc

Khi các gói tour, dịch vụ của bạn không có gì khác biệt so với đối thủ thì khách hàng sẽ không quá mặn mà với bạn và cơ hội để chốt đơn khi ấy được chia đều. Để tạo lợi thế cạnh tranh công ty bạn cần mang đến những trải nghiệm khách hàng mới lạ bằng cách tạo ra những tour độc đáo. Thay vì tham quan thuần túy, khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ hoàn toàn khác, chẳng hạn như: những thử thách mạo hiểm nhưng tuyệt đối an toàn, du lịch trải nghiệm khám phá những cung đường hoang sơ, những vùng đất chưa nhiều người đặt chân tới…

Tạo ra những trải nghiệm khách hàng mới lạ, độc đáo

Tạo ra những trải nghiệm khách hàng mới lạ, độc đáo

2. Bán tour đa kênh

Nhu cầu của khách hàng thời 4.0 là nhanh gọn, tiện lợi. Theo thống kê gần đây, có hơn 80% dân số đã sử dụng Internet thường xuyên như một công cụ chính để tìm kiếm các tour du lịch độc đáo và ấn tượng. Vì vậy thay vì bán tour một kênh duy nhất là offline, các công ty du lịch nên chuyển hướng sang bán tour đa kênh vừa để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn vừa để tăng tiện ích cho khách hàng. Từ đó sẽ làm tăng trải nghiệm khách hàng đối với dịch vụ của bạn và các giao dịch cũng sẽ trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn.

Một số kênh bán tour hiệu quả nhất hiện nay:

Google

Là kênh bán tour hàng đầu và hiệu quả nhất vì hiện nay có hơn 1,1 tỷ người trên thế giới sử dụng Google để tìm kiếm thông tin. Google sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu thông qua kết quả tìm kiếm của họ.

Facebook

Thông qua Facebook, khách hàng sẽ dễ dàng liên lạc với bạn hơn qua các tiện ích gửi tin nhắn, để lại thắc mắc bằng bình luận hoặc gọi điện. Điều này đáp ứng được nhu cầu nhanh gọn, tiện ích của khách hàng.

Sự tiện ích của internet giúp tăng trải nghiệm khách hàng trong quá trình tìm kiếm và chọn tour

Sự tiện ích của internet giúp tăng trải nghiệm khách hàng trong quá trình tìm kiếm và chọn tour

OTA

Là các nền tảng cung cấp công cụ đặt phòng, đặt vé online cho khách hàng và giải pháp công nghệ cho các dịch vụ du lịch. Một số nền tảng OTA phổ biến hiện nay là:

 • Booking.com
 • Agoda
 • Trivago

Kinh doanh trên nền tảng OTA rất phổ biến hiện nay

Kinh doanh trên nền tảng OTA rất phổ biến hiện nay

Các sàn thương mại điện tử

Các nền tảng thương mại điện tử là nơi lý tưởng mà các khách hàng tiềm năng của bạn thường xuyên sử dụng để tìm kiếm tất cả những gì họ cần. Một số nền tảng thương mại điện tử phổ biến hiện nay là:

 • Tiki
 • Shopee
 • Lazada

3. Tặng quà lưu niệm

Quà tặng cho khách du du lịch sau mỗi chuyến đi cách hay nhất để họ luôn nhớ về chuyến đi cũng như công ty của bạn. Các công ty thường sẽ in khéo léo lên những món quà logo thương hiệu của công ty mình.

Một số món quà lưu niệm có thể dùng để tặng khách hàng như:

 • Mũ lưỡi trai
 • Cốc sứ/ cốc thủy tinh
 • Đồng hồ treo tường
 • Bình giữ nhiệt
 • Móc khóa
 • Sổ tay – Bút viết

Tặng quà - là các gia tăng trải nghiệm khách hàng nhanh nhất

Tặng quà – là các gia tăng trải nghiệm khách hàng nhanh nhất

Đặc biệt, áo thun là sản phẩm được các công ty du lịch lựa chọn nhiều nhất để làm quà tặng bởi nó là món quà tặng du lịch được khách hàng ưa thích nhất. Nó phù hợp với bất kỳ ai, ở bất kỳ lứa tuổi nào và có tính ứng dụng cao. Tặng khách hàng những chiếc áo thun đồng phục có in logo thương hiệu của mình là một cách tuyệt vời để các công ty du lịch quảng cáo hình ảnh thương hiệu tiết kiệm nhất.

Hình ảnh về công ty bạn, những trải nghiệm khách hàng tuyệt vời mà bạn đã mang tới sẽ gắn liền với những kỷ niệm du lịch vui vẻ mỗi khi nhìn thấy chiếc áo thun mà bạn đã tặng.

Tuy giá trị của mỗi chiếc áo không lớn nhưng sẽ làm khách hàng cảm thấy họ được nhận thêm, được quan tâm và doanh nghiệp rất nhiệt thành trong việc muốn giữ gìn quan hệ lâu dài với họ, từ đó làm gia tăng trải nghiệm khách hàng với dịch vụ của bạn. Và chắc chắn mỗi lần có nhu cầu đi du lịch thì hình ảnh công ty bạn sẽ là cái tên đầu tiên hiện lên trong tâm trí khách hàng.

Đối với khách hàng là những tập thể – clb – hội nhóm đi teambuilding thì những chiếc áo thun đồng phục sẽ giúp mọi người gắn kết hơn, tinh thần tập thể, đồng đội được nâng cao hơn. Cùng với sự thoải mái, tiện dụng của chiếc áo thun, mọi người sẽ có thể vui chơi, vận động hết mình. Từ đó, món quà áo đồng phục của bạn tự nhiên sẽ trở thành “công thần” với khách hàng.

Áo đồng phục là món quà tặng lý tưởng nhất

Áo đồng phục là món quà tặng lý tưởng nhất

Nếu công ty du lịch của bạn đang chạy dài trong “cuộc đua” nâng cao trải nghiệm khách hàng thì món quà áo thun đồng phục là một sự lựa chọn không thể bỏ qua bởi những lợi ích mà nó mang lại cùng với mức chi phí vô cùng nhỏ, chỉ từ 85k. Bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay, việc còn lại cứ để Bốn Mùa lo!

Rate this post
Bài viết liên quan
0969.228.488