5 cách siêu đơn giản cải thiện trải nghiệm khách hàng trong kinh doanh nhà hàng

Bạn đang kinh doanh nhà hàng? Bạn chưa có kinh nghiệm mở nhà hàng? Làm thế nào để quán ăn đông khách? Áp dụng ngay 5 cách siêu đơn giản dưới đây để cải thiện trải nghiệm khách hàng của bạn giúp nhà hàng luôn đắt khách.

1. Lời chào

Trong kinh doanh, ấn tượng đầu tiên của khách hàng là yếu tố quan trọng nhất. Ấn tượng đầu tiên quyết định khách hàng muốn tiếp tục gắn bó với nhà hàng của bạn hay không. Chính vì vậy, lời chào dành cho khách hàng ngay khi họ bước vào cửa hàng của bạn là điều đặc biệt quan trọng.

Lời chào dành cho khách hàng ngay khi họ bước vào cửa hàng của bạn là điều đặc biệt quan trọng

Lời chào dành cho khách hàng ngay khi họ bước vào cửa hàng của bạn là điều đặc biệt quan trọng.

Khi chào hỏi hãy nhìn trực diện vào mắt khách hàng không quên kèm theo nụ cười thân thiện, tươi tắn. Điều này thể hiện sự tập trung, chú ý và quan tâm thực sự. Bên cạnh đấy, nhân viên nhà hàng cần quan sát một cách tinh tế để nhận ra khách hàng có đang cần giúp đỡ không. Bạn có thể đề nghị được giúp đỡ nhưng không quá vồ vập khiến khách cảm thấy không thoải mái.

Nhằm tạo sự gần gũi, quen thuộc cho khách hàng, nhân viên của nhà hàng nên thiết lập mối quan hệ với khách. Sẽ thật tuyệt vời nếu nhân viên của bạn có thể gọi được tên khách hàng vào lần thứ 2 họ quay lại hoặc hỏi họ có muốn dùng lại món lần trước không. Điều này khiến cho khách cảm nhận rằng đây không chỉ đơn thuần là mối quan hệ mua bán mà nhà hàng thực sự nhớ tới họ, đây nhất định là một trải nghiệm khách hàng quý giá.

2. Miễn phí chỗ để xe

Điều nhỏ bé ít ai ngờ tới này lại chính là một yếu điểm trong trải nghiệm khách hàng tại các cửa hàng dịch vụ đặc biệt là nhà hàng. View của quán café có thể đẹp, đồ ăn của quán có thể ngon, nhưng nếu khách hàng không có chỗ để xe, hoặc họ gặp tình trạng treo biển “Quý khách tự quản lý xe của mình, nếu mất nhà hàng không chịu trách nhiệm” thì đó là một rào cản rất lớn để khách hàng sẵn sàng vào quán ăn của bạn.

Điều nhỏ bé ít ai ngờ tới này lại chính một yếu điểm trong trải nghiệm khách hàng

Điều nhỏ bé ít ai ngờ tới này lại chính một yếu điểm trong trải nghiệm khách hàng

Bãi để xe chật chội, không có người phụ dắt xe cũng là một rào cản khi bạn mở nhà hàng. Nhiều khách “chân yếu tay mềm” sẽ phải loay hoay dắt xe, quay đầu, mồ hôi lã chã, quần áo bụi bẩn làm mất hết hình ảnh đẹp của họ với bạn bè, đối tác … Thật là một trải nghiệm tồi tệ để họ quay lại lần sau.

Đặc biệt, một số nhà hàng ăn uống phụ thu thêm tiền gửi xe của khách. Số tiền gửi xe rất nhỏ này có thể ảnh hưởng lớn tới cảm xúc, trải nghiệm của khách đối với nhà hàng của bạn. Thay vì thế, hãy miễn phí gửi xe và thu về vài trăm đến vài triệu một bữa ăn của thực khách

3. Nhà vệ sinh sạch sẽ, lịch sự

Nhà vệ sinh là khu vực ít được để tâm tới nhưng có thể trở thành trải nghiệm khách hàng “đáng nhớ” nhất, đặc biệt đối với khách hàng nữ. Khách hàng thường sẽ dễ dàng liên hệ độ sạch sẽ của nhà vệ sinh với căn bếp – nơi chế biến ra các món ăn mà họ đang thưởng thức.

Nhà vệ sinh là khu vực ít được để tâm tới nhưng có thể trở thành trải nghiệm khách hàng “đáng nhớ” nhất

Nhà vệ sinh là khu vực ít được để tâm tới nhưng có thể trở thành trải nghiệm khách hàng “đáng nhớ” nhất

Món ăn ngon, phục vụ tốt nhưng nhà vệ sinh bẩn thỉu, bừa bộn là một điểm trừ to lớn, là một trải nghiệm rất tồi tệ. Một nhà vệ sinh sạch sẽ, thơm tho, lịch sự sẽ trở thành trải nghiệm khách hàng tốt, ấn tượng lâu dài. Đây cũng có thể là lý do khiến nhà hàng của bạn tiếp tục được lựa chọn lần sau.

Vì vậy, luôn dọn sạch nhà vệ sinh, bồn cầu, bồn rửa, sàn nhà; không bao giờ để bị hết giấy; cung cấp xà bông hoặc nước rửa tay; có máy sấy khô tay hoặc khăn giấy sạch để lau tay… Thậm chí nên chỉ định một nhân viên chịu trách nhiệm giám sát để đảm bảo khu vệ sinh luôn sạch sẽ.

4. Ghi nhận phản hồi từ khách hàng

Khách hàng sẽ cảm thấy tin cậy và ấn tượng tốt hơn khi những phản hồi của họ được lắng nghe và xem xét sửa đổi. Một hình thức phổ biến để thu thập phản hồi của khách hàng là khảo sát. Thực hiện khảo sát để xác định những gì nhà hàng của bạn đang làm đúng, và – quan trọng hơn là – những gì bạn đang làm sai. Lắng nghecân nhắcsửa đổitiếp tục lắng nghe. Hoàn thiện dịch vụ của mình không bao giờ là đủ.

5. Sử dụng áo đồng phục

So sánh giữa 2 nhà hàng cùng quy mô, cùng chất lượng và giá cả món ăn. Một nhà hàng với nhân viên phục vụ có những chiếc móng tay cáu bẩn, quần áo xộc xệch, mồ hôi nhễ nhại bưng đồ ăn tới. Một nhà hàng với đội ngũ nhân viên ăn mặc đồng bộ, gọn gàng, sạch sẽ phục vụ thực khách. Quyết định của “thượng đế” lúc này không quá khó đoán. Chắc hẳn một dàn nhân viên với đồng phục nhà hàng chuyên nghiệp, thái độ phục vụ tận tình, thân thiện sẽ “ăn khách” ngay lập tức.

sử dụng áo đồng phục nhà hàng giúp tăng nhận diện thương hiệu

Bên cạnh đấy, chiếc áo đồng phục giúp khách hàng phân biệt dễ dàng nhân viên và những khách hàng khác trong quán, không dẫn tới những tình huống ngại ngùng, khó xử.

Chọn lựa cho nhà hàng của mình một mẫu đồng phục bắt mắt, có in thương hiệu riêng thêm thái độ nhiệt tình, chu đáo – đây nhất định là một trải nghiệm khách hàng đáng nhớ dành cho thực khách của bạn.

ĐỒNG PHỤC BỐN MÙA

Liên hệ Hotline: 0969 228 488

Website: dongphucbonmua.com

Văn Phòng:

Cơ sở 1: Số 33 Ngõ 102 – Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

Cơ sở 2: VP Hồ Chí Minh: Số 9/3 Đường 297, Tổ 4 Khu phố 4, Phước Long B, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Rate this post
Bài viết liên quan
0969.228.488