5 Khác biệt giữa doanh nghiệp thành công và chưa thành công.

Doanh nghiệp của bạn có sản phẩm tốt, có cơ sở tốt và cũng đã ngốn không biết bao nhiêu tiền vào quảng cáo, truyền thông. Thế nhưng doanh số mỗi tháng thu về cũng chẳng thể nào bật lên được. Phải chăng có một bí quyết nào đó mà các doanh nghiệp thành công đang ngầm áp dụng?

1. Doanh nghiệp thành công sẵn sàng đương đầu với thử thách và thất bại khi còn rụt rè, ngại đương đầu

Khởi nghiệp là câu chuyện không phải mấy ai cũng có thể mơ ước và trải nghiệm. Nhiều rủi ro tiềm ẩn và thất bại có thể xảy ra khiến cho nhiều startup trẻ trở nên lo sợ. Tuy nhiên nếu không chịu thử thách, không chịu đương đầu thì mãi mãi bạn chẳng thể nào thành công được. Nhìn những tấm gương trẻ dưới đây bạn có thể có những suy nghĩ lại về con đường khởi nghiệp. Bởi khởi nghiệp đâu phải là những ý tưởng quá lớn lao, cao xa; khởi nghiệp có thể bắt nguồn từ những công việc gần gũi, thiết thực nhất.

 

Khác biệt giữa doanh nghiệp thành công và chưa thành công.

Khác biệt giữa doanh nghiệp thành công và chưa thành công.

Anh Trần Mạnh Thắng (xóm Dốc Mới 1, xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn) có gần 10 năm học nghề và gắn bó với công việc sửa chữa các thiết bị điện tử nhưng luôn có niềm đam mê đặc biệt với những nhánh lan rừng. Chính từ niềm đam mê đặc biệt đó, năm 2013 anh Thắng đã từ bỏ công việc sửa chữa để tập trung sưu tầm các loại lan và ấp ủ xây dựng một nhà vườn đa dạng các loại hoa, phục vụ người chơi lan không chỉ trong tình mà còn vươn ra thị trường tỉnh khác. Với sự cần cù, chăm chỉ và tinh thần ham học hỏi, hiện tại anh Thắng đã có 2 vườn lan rộng 2.200m2, nhiều giỏ lan đẹp có giá trị lên tới 200 triệu đồng/giỏ.

Hay một câu chuyện khởi nghiệp khác từ anh Trần Minh Tuấn ở Lâm Đồng. Anh cũng từ bỏ công việc chuyên ngành thiết kế nội thất về Đà Lạt làm nông cùng ba mẹ. Sử dụng loại thuốc sinh học tự làm từ tỏi, ớt, gừng và rượu, anh Tuấn đã chăm sóc và thu lợi hàng trăm triệu với 4.000m2 đất nông nghiệp trồng atiso của gia đình.

2. Doanh nghiệp thành công luôn biết đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và thất bại khi đặt doanh thu lên trên hết

 

Doanh nghiệp thành công luôn biết đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Doanh nghiệp thành công luôn biết đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

“Đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu” luôn là khẩu hiệu được nhiều doanh nghiệp đề cao. Không có khách hàng, doanh nghiệp chẳng thể nào vận hành được. Bởi vậy, doanh nghiệp thành công là doanh nghiệp biết nắm bắt được tâm lý khách hàng, hiểu được khách hàng và chiều lòng được khách hàng. Rất nhiều doanh nghiệp vận hành chỉ vì lợi ích trước mắt đã vi phạm quy tắc doanh nghiệp và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Hơn thế nữa, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu cũng là cách tạo sự tin tưởng, gần gũi với khách hàng. Doanh nghiệp có rất nhiều cách để tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng như chương trình tri ân khách hàng, các chương trình khuyến mãi, giảm giá vào các dịp sinh nhật, lễ tết,…

3. Doanh nghiệp thành công biết tạo dựng được thương hiệu tốt và thất bại khi hình ảnh của doanh nghiệp không được quảng bá

Một doanh nghiệp thành công là doanh nghiệp tạo dựng được thương hiệu tốt. Đó là chỉ cần nhắc đến tên người ta sẽ nghĩ đến sản phẩm mà bạn bán với hàng loạt những lời khen ngợi về chất lượng cũng như những ưu đãi của sản phẩm.

Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc tạo dựng thương hiệu rất quan trọng. Nó là sự sống còn của cả doanh nghiệp. Có rất nhiều cách để bạn tạo dựng được một thương hiệu doanh nghiệp tốt như thiết kế logo, khẩu hiệu ấn tượng; đồng phục doanh nghiệp độc đáo; sản phẩm doanh nghiệp tốt, đảm bảo chất lượng; nhiều ưu đãi khách hàng,…

 

Doanh nghiệp thành công biết tạo dựng được thương hiệu tốt.

Doanh nghiệp thành công biết tạo dựng được thương hiệu tốt.

Trong những yếu tố trên, việc xây dựng được bộ đồng phục doanh nghiệp độc đáo là một trong những phương thức truyền thông doanh nghiệp rất hiệu quả. Nó vừa không tốn kém nhiều chi phí lại là phương thức truyền thông vô cùng gần gũi và có sức ảnh hưởng mạnh. Hình ảnh đồng phục gắn với sản phẩm, gắn với dịch vụ bán hàng, gắn với thương hiệu sẽ luôn là thứ gây được ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng. Từ màu sắc trang phục, thái độ phục vụ khách hàng cho đến mẫu mã, bao bì sản phẩm cần phải làm hết sức cẩn trọng và tỉ mỉ.

4. Doanh nghiệp thành công luôn biết cách cải tiến, đa dạng hóa sản phẩm

Theo thống kê của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tính đến 20/12/2016 số doanh nghiệp thành lập mới là 110.100 doanh nghiệp, tăng 16,2% so với năm 2015. Như vậy, chỉ trong vòng một năm, số lượng doanh nghiệp mọc lên đã lên đến con số hàng trăm nghìn và cho dù doanh nghiệp của bạn có thương hiệu lâu năm đến đâu, có nhiều ưu đãi thế nào mà sản phẩm không có sự cải tiến, đổi mới thì sớm muộn doanh nghiệp của bạn sẽ bị đè bẹp bởi những doanh nghiệp có nhiều tiềm năng hơn.

Chẳng hạn, trong bối cảnh mà số lượng các nhà hàng bán lẻ trực tuyến như Amazon đang ngày càng gia tăng, việc cho ra đời những nhãn hiệu mới và gây dựng lòng trung thành giữa những người tiêu dùng là mấu chốt dẫn đến thành công của Coca-Cola. Coca-Cola hiện nay đã trở thành thương hiệu nước giải khát với danh mục sản phẩm đa dạng, kịp thời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nhờ không ngừng ra mắt hàng loạt sản phẩm mang tính đột phá.

 

Doanh nghiệp thành công luôn biết cách cải tiến, đa dạng hóa sản phẩm.

Doanh nghiệp thành công luôn biết cách cải tiến, đa dạng hóa sản phẩm.

Cụ thể, Coca-Cola đã nghiên cứu và cân nhắc giảm lượng đường hợp lý trên danh mục các sản phẩm hiện có, đồng thời thực hiện thiết kế mẫu mã bao bì nhỏ gọn, hướng đến tạo thuận lợi cho người tiêu dùng. Hơn thế nữa Coca-Cola đã và đang lắng nghe và nắm bắt kịp thời nhu cầu về khẩu vị đa dạng của người dùng để cho ra đời những dòng sản phẩm mới lạ như Coca-Cola vị gừng đặc trưng nồng ấm, trà Fuze Tea đào và chanh dây kết hợp hạt chia bổ sung năng lượng và vitamin cho cơ thể,…

Chính sự cải tiến không ngừng trong sản phẩm đã giúp cho Coca-Cola trở thành một trong những nhà tiên phong trong ngành công nghiệp nước giải khát. Đây cũng là chiến lược rất đáng học tập đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn gặt hái được nhiều thành công.

5. Doanh nghiệp thành công nhờ có một cơ chế vận hành chuyên nghiệp, khoa học

Đằng sau sự thành công của một doanh nghiệp chính là bộ máy làm việc chuyên nghiệp, khoa học. Đó là sự kết hợp chặt chẽ, hoàn hảo giữa con người với máy móc, giữa cá nhân và toàn thể, giữa những chi tiết nhỏ sẽ làm nên nghiệp lớn. Sẽ chẳng có doanh nghiệp nào có thể thành công nếu như không có sự đồng lòng, giúp đỡ của tập thể.

 

Doanh nghiệp thành công nhờ có cơ chế vận hàng chuyên nghiệp, khoa học.

Doanh nghiệp thành công nhờ có cơ chế vận hàng chuyên nghiệp, khoa học.

Hãy nhìn lại Nhật Bản. Từ một đống đổ nát sau cuộc ném bom của không quân Mỹ, Nhật đã vươn lên trở thành một trong những cường quốc lớn mạnh trên thế giới. Và để đạt được như ngày hôm nay cả đất nước Nhật Bản, người dân Nhật Bản đã phải nỗ lực rất nhiều. Chẳng có một nhân tố siêu nhiên nào đã giúp được nước Nhật cả. Rất giản dị, họ đã đứng lên bằng những thói quen lâu đời của một dân tộc: chăm chỉ, chỉn chu và luôn học hỏi. Người dân trên khắp thế giới đều tin dùng các sản phẩm “Made in Japan” là bởi tất cả các sản phẩm đều được làm một cách chỉn chu, tỉ mỉ và đạt chất lượng cao. Sản phẩm được làm trên tư duy của con người có đầu óc sáng tạo, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Bài học từ Nhật Bản hay từ rất nhiều nước phát triển khác luôn là những tấm gương sáng để các doanh nghiệp học hỏi. Sự thành công của một doanh nghiệp là sự kết hợp hoàn hảo của 5 yếu tố nêu trên. Chỉ cần bạn quyết tâm, kiên trì, mọi thành công sẽ đến với bạn.

Đồng phục Bốn Mùa

Cơ sở 1: Số 33 Ngõ 102 – Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

Cơ sở 2: Số 9/3 đường 297, tổ 4 khu phố 4, Phước Long B, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

SĐT: 0985195533 – 0352319513

Website: https://dongphucbonmua.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/congtydongphucbonmua/?ref=bookmarks

Rate this post
Bài viết liên quan
0969.228.488