Bảo hộ lao động

Hiển thị 1–12 của 52 kết quả

Đồng phục bảo hộ có vai trò như một lớp “chiến bào” bảo vệ nhân công trước các tác động tiêu cực của môi trường. Khi mua quần bảo hộ lao động nên chọn lựa như thế nào để đáp ứng được những tiêu chí về độ an toàn, tiện dụng và thẩm mỹ? Hãy cùng Đồng Phục Bốn Mùa tham khảo những mẫu quần áo bảo hộ lao động bền đẹp qua bài viết này.

1. Đồng phục bảo hộ lao động là gì?

Đồng phục bảo hộ lao động là trang phục được thiết kế riêng cho người lao động trong quá trình làm việc. Chúng có nhiệm vụ bảo vệ người lao động trong quá trình thực hiện công việc của doanh nghiệp. Tùy vào điều kiện môi trường, tính chất công việc mà áo bảo hộ công nhân sẽ được thiết kế khác nhau.

đồng phục bảo hộ lao động

quần bảo hộ lao động có giá trị với công nhân.

Trước đây các doanh nghiệp thường chọn phương án mua đồng phục bảo hộ có sẵn cho nhân viên hay công nhân trong công ty. Tuy nhiên, với sự tiến bộ trong nền kinh tế – xã hội, hiện nay các công ty đều trở nên chuyên nghiệp hơn, phần lớn công ty hay doanh nghiệp sẽ ưu tiên chọn phương án may quần áo lao động.

  Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

  2. Các mẫu quần áo lao động công nhân

  Đồng phục bảo hộ là trang phục xuất hiện nhiều trong các ngành nghề như: cơ khí, xây dựng, các ngành công nghiệp nặng,… Để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc, mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn một mẫu quần áo bảo hộ lao động phù hợp với công nhân của mình. Hãy cùng Đồng Phục Bốn Mùa khám phá những mẫu đồng phục đang được các doanh nghiệp ưa thích dưới đây nhé.

  2.1 Quần áo bảo hộ lao động dành cho công nhân xây dựng

  Đối với các thợ xây, thợ hồ, môi trường làm việc có những trở ngại về thời tiết, nguy cơ té ngã cao. Vì vậy, khi thiết kế quần áo công nhân xây dựng cần chú trọng vào chất liệu vải. 

  Chất vải được sử dụng để may đồng phục dành cho công nhân xây dựng phải có độ co giãn tốt, khả năng thoáng khí cao, màu sắc ít bắt nắng, để đảm bảo quá trình làm việc của công nhân được an toàn và thuận tiện.

  bảo hộ lao động

  Đồng phục dành cho công nhân xây dựng

  2.2 Quần áo bảo hộ cho công nhân cơ khí

  Đối với công nhân cơ khí làm việc tại các khu công nghiệp, việc trang bị đồ bảo hộ phù hợp là điều cần thiết. Đa số công nhân tại các cơ sở sản xuất lựa chọn những loại áo thun để mặc bên trong, vì độ thấm hút của áo thun tốt và không gây khó chịu trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, đối với công nhân cơ khí ngoài việc mặc áo thun, họ thường mặc thêm áo khoác bảo hộ bên ngoài, để đảm bảo an toàn khi lao động.

  đồng phục bảo hộ lao động

  Đồng phục bảo hộ dành cho công nhân cơ khí

  2.3 Quần áo bảo hộ cao cấp cho nhân viên xăng dầu

  Khi có nhu cầu đổ xăng tại các trạm xăng Petrolimex, bạn có thường để ý đồng phục nhân viên thường mặc hay không? Đồng phục của nhân viên xăng dầu Petrolimex thường có màu xanh dương xen lẫn màu cam nổi bật. Nét đặc trưng trong những bộ đồng phục đó giúp doanh nghiệp Petrolimex thể hiện tính chuyên nghiệp, tăng độ nhận diện thương hiệu và tạo thiện cảm tốt cho khách hàng.

  bảo hộ lao động

  Đồng phục dành cho nhân viên xăng dầu

   Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

   2.4 Áo bảo hộ lao động công nhân kỹ thuật

   Môi trường làm việc của công nhân kỹ thuật có rất nhiều tác nhân gây hại, chẳng hạn như: vết dầu mỡ, bụi bẩn, nắng nóng,… Do đó, đồng phục lao động dành cho công nhân kỹ thuật thường được lựa chọn chất vải kaki. Bởi vì, vải kaki có độ dày dặn, thoáng khí, chống được bụi bẩn, nắng nóng và chống tĩnh điện vô cùng hiệu quả. Không những vậy, công nhân khi mặc đồ bảo hộ lao động được may từ vải kaki sẽ có cảm giác rất chắc chắn, thoáng mát và thoải mái trong quá trình lao động.

   bảo hộ lao động

   Đồng phục lao động dành cho công nhân kỹ thuật

   2.5 Áo bảo hộ công nhân ngành điện lực

   Đối với ngành điện lực, người công nhân thường phải làm việc ngoài trời, kể cả khi thời tiết mưa bão hay nắng gắt. Mỗi khi có sự cố về điện họ đều phải đến khắc phục ngay, vì vậy công nhân ngành điện lực cần được trang bị đồng phục bảo hộ và thiết bị chuyên ngành riêng. 

   Mẫu quần áo bảo hộ dành cho công nhân điện lực thường có chất liệu cotton hoặc vải kaki liên doanh. Vì hai loại vải này có độ thoáng khí, thấm hút mồ hôi tốt và đảm bảo được độ co giãn. Màu sắc đặc trưng của đồ bảo hộ lao động dành cho công nhân ngành điện lực là màu cam, điều đó có tác dụng cảnh báo cho mọi người xung quanh biết địa điểm này đang có sự cố về điện, để người dân có thể giữ khoảng cách trong vùng an toàn. 

   quần áo bảo hộ lao động

   Đồng phục dành cho công nhân điện lực

   2.6 Quần áo bảo hộ công nhân dầu cơ khí

   Công nhân dầu khí hay cơ khí thường tiếp xúc với môi trường làm việc tiềm ẩn nhiều chất độc hại. Đặc thù của công việc là phải tiếp xúc với các máy móc, dầu khí, đặc biệt là hóa chất độc hại dễ ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân. Vì vậy, đồng phục bảo hộ lao động là trang thiết bị quan trọng và cần thiết trong quá trình làm việc đối với công nhân trong ngành dầu khí và cơ khí.

   Đồng phục công nhân trong ngành này thường được may bằng vải pangrim. Đây là loại vải có độ bền cao, dày dặn, dễ giặt sạch các vết dầu nhớt và tránh được các tác nhân gây hại từ môi trường như: ánh nắng, nhiệt độ cao. Đồng thời kiểu dáng đồng phục lao động sẽ không quá cầu kỳ để tránh ảnh hưởng trong quá trình hoạt động và làm việc của công nhân.

   bảo hộ lao động

   Đồng phục dành cho công nhân dầu cơ khí

   2.7 Quần áo bảo hộ cho ngành thực phẩm

   Khi làm việc trong ngành thực phẩm, tiêu chí đầu tiên cần phải đảm bảo là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, quần áo bảo hộ công nhân thường được các doanh nghiệp may rất kín đáo. 

   Những mẫu đồng phục dành cho công nhân thực phẩm được may từ các chất liệu như: vải kaki, vải kate, vải cotton. Những chất liệu vải đó thường có sự co giãn tốt và dễ thấm hút mồ hôi, tạo sự thoải mái khi làm việc. Ngoài ra, đồng phục trong ngành thực phẩm có màu đặc trưng là màu trắng hoặc xanh, tạo sự mát mẻ, dễ chịu với mọi người xung quanh.

   bảo hộ lao động

   Đồng phục dành cho công nhân thực phẩm

    Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

    2.7.1 bảo hộ lao đông cho công nhân vệ sinh

    Công nhân vệ sinh môi trường luôn phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt kể cả khi thời tiết giá rét hay nắng gắt. Chính vì vậy, quần áo bảo hộ công nhân vệ sinh môi trường thường được thiết kế bằng vải kaki liên doanh hoặc vải pangrim để tiết kiệm chi phí, tạo cảm giác thoải mái khi làm việc và đảm bảo việc chống lại các tác động tiêu cực từ môi trường. 

    Với tính chất đặc thù của công việc, đồng phục bảo hộ dành cho công nhân vệ sinh môi trường thường được thiết kế với những đường phản quang bản to trên áo và màu đặc trưng của đồng phục là màu xanh lá hoặc xanh dương. Bởi vì những gam màu này mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu, và mang màu xanh giống màu của thiên nhiên, màu của môi trường xanh, sạch, đẹp.

    bảo hộ lao động

    Đồng phục dành cho công nhân vệ sinh

    2.7.2 Đồng phục bảo hộ may sẵn

    Đồng phục công nhân may sẵn là mẫu đồng phục cần đảm bảo được yếu tố tiện lợi, phù hợp với mọi lao động phổ thông. 

    Chất liệu vải được sử dụng để may quần áo bảo hộ công nhân thường là những chất liệu bền, không nhănthoáng khí, chống tia UV, độ co giãn thoải mái và dễ giặt sạch. Dù công nhân phải làm việc trong điều kiện môi trường khói, bụi, hóa chất độc hại và tiết trời khắc nghiệt cũng không gây trở ngại đến quá trình làm việc của họ. 

    bảo hộ lao động

    Đồng phục công nhân may sẵn

    Bạn muốn mẫu đồng phục bảo hộ lao dộng như thế nào? Đồng Phục Bốn Mùa đều có thể đáp ứng. Gọi ngay hotline: 0969.228.488 để được tư vấn chi tiết nhé!

    3. Vì sao nên may đồng phục lao động 

    Hiện nay, đa số các ngành sản xuất đều có những mối nguy hiểm thường trực xảy ra mà chúng ta khó có thể kiểm soát và lường trước. Vì vậy, chúng ta có thể thấy trang bị áo bảo hộ lao động cho công nhân là thực sự cần thiết. Hãy cùng Đồng Phục Bốn Mùa tìm hiểu lợi ích mà đồng phục lao động mang lại.

    3.1 Mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp

    Tăng sự uy tín của doanh nghiệp

    Đối với một doanh nghiệp, đồng phục lao động là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá sự chuyên nghiệp của toàn thể doanh nghiệp đó. Khi đội ngũ công nhân của doanh nghiệp được trang bị đồng phục lao động đồng bộ sẽ giúp khách hàng tin tưởng và có ấn tượng tốt với doanh nghiệp. Đồng thời việc tuân thủ những nguyên tắc lao động cơ bản như có đồng phục lao động cho nhân viên, cũng cho thấy sự uy tín của doanh nghiệp hay công ty trong mắt khách hàng. 

    bảo hộ lao động

    Đội ngũ nhân viên Đồng Phục Bốn Mùa với mẫu thiết kế đồng phục dành cho nam

     Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

     Quảng bá hình ảnh thương hiệu

     Khi may đồng phục bảo hộ thường doanh nghiệp sẽ in hoặc thêu logo của thương hiệu lên những mẫu quần áo bảo hộ đó. Điều này vừa giúp doanh nghiệp trở nên uy tín và chuyên nghiệp, vừa quảng bá hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng.

     Bạn muốn đặt may đồng phục cho công ty hay doanh nghiệp để tăng độ nhận diện cho thương hiệu, nhưng bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ đặt may uy tín. Hãy đến ngay Đồng Phục Bốn Mùa, bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm. 

     Đồng Phục Bốn Mùa cam kết sẽ mang đến những mẫu thiết kế đồng phục đẹp nhất, chất lượng nhất. Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng, Đồng Phục Bốn Mùa đã ứng dụng công nghệ in thêu logo hiện đại vào từng sản phẩm, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

     bảo hộ lao động

     Đồng phục bốn mùa cam kết sản phẩm uy tín, chất lượng

     3.2 Quần áo bảo hộ mang lại nhiều ý nghĩa đối với công nhân

     Giúp bảo vệ an toàn cho người lao động

     Đảm bảo an toàn luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu đối với các công ty chuyên về sản xuất, đặt biệt là sản xuất công nghiệp nặng. 

     Do đó, khi may đồng phục cho công nhân, doanh nghiệp nên may quần áo lao động, phụ kiện lao động phù hợp với vị trí của nhân viên. Điều này vừa bảo vệ an toàn cho người lao động, vừa thể hiện tính chuyên nghiệp, chất lượng của doanh nghiệp.

     đồng phục bảo hộ

     Quần áo bảo hộ đảm bảo an toàn cho nhân viên lao động

     Tạo sự bình đẳng giữa các nhân viên công ty

     Trong môi trường làm việc, nhiều người sẽ có tính đố kỵ và hiềm khích lẫn nhau. Vì vậy, khi tất cả nhân viên trong doanh nghiệp đều mặc cùng một bộ đồng phục sẽ tạo sự bình đẳng giữa mọi người, nhờ đó mà hiệu suất công việc được tăng cao. 

     Đồng thời, đồng phục lao động còn gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong doanh nghiệp. Đội ngũ nhân viên đoàn kết sẽ đóng góp một phần trong việc xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp.

      Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

      4. Những lưu ý khi may đồng phục bảo hộ lao động

      May đồng phục công nhân sẽ đơn giản hơn rất nhiều, khi bạn “bỏ túi” những lưu ý khi may quần áo bảo hộ mà Đồng Phục Bốn Mùa chia sẻ dưới đây.

      4.1 Lên kế hoạch may từ trước

      Khi may đồng phục cho cả doanh nghiệp hay công ty sẽ cần một khoảng thời gian nhất định. Chính vì vậy, khi đặt may đồng phục với số lượng lớn, bạn phải chủ động về thời gian đặt may và nên có kế hoạch đặt may sớm, để công ty hay doanh nghiệp nhận thiết kế có thể đảm bảo thời gian cũng như chất lượng đầu ra của từng sản phẩm.

      Nếu bạn không muốn việc may đồng phục công nhân của công ty bị trì trệ, mất quá nhiều thời gian, hãy đặt may đồng phục tại Đồng Phục Bốn Mùa. 

      Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong ngành dệt may, Đồng Phục Bốn Mùa cam kết hoàn thành trên 5000 sản phẩm mỗi ngày, không giới hạn sản phẩm khách hàng đặt may, đáp ứng mọi số lượng khách hàng yêu cầu. Cùng với đó Đồng Phục Bốn Mùa cũng đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm khi đến tay khách hàng.

      đồng phục bảo hộ

      Đội ngũ nhân viên Đồng Phục Bốn Mùa trong quá trình thiết kế sản phẩm cho khách hàng

      4.2 Có thể đặt thử mẫu khi may đồng phục lao động

      Khi may đồng phục công nhân với số lượng lớn, bạn nên đặt thử mẫu đồng phục cho nhân viên, để họ dễ lựa chọn size áo phù hợp với mình. 

      Bạn có thể đặt một vài mẫu đồng phục trước khi đặt may, để nhân viên trong công ty hay doanh nghiệp bạn mặc thử. Điều này sẽ giúp nhân viên chọn đúng size đồng phục và cũng là cơ sở để công ty nhận may đồng phục lao động có thể xác định chính xác số lượng size đồng phục, tránh việc thừa, thiếu hay may sai kích thước khi hoàn thành sản phẩm.

      đồng phục bảo hộ

      Mẫu áo bảo hộ lao động dành cho nhân viên công trình

      4.3 Nên đặt phòng thêm ngoài số lượng dự tính

      Các công ty khi may đồng phục dành cho công nhân hay nhân viên, có xu hướng may đủ số lượng nhân sự đang có. Tuy nhiên, vị trí công nhân hay nhân viên thường có sự thay đổi linh hoạt. Chính vì vậy, các công ty nên đặt may dự phòng một vài bộ đồng phục bảo hộ nhất định, mỗi size có thể đặt thêm một đến hai mẫu, để có thể đáp ứng đủ số lượng quần áo bảo hộ lao động cho tất cả nhân sự trong công ty.

       Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

       4.4 Chất liệu vải may đồng phục lao động

       Các ngành công nghiệp sản xuất là một trong những ngành đặc thù cần đảm bảo an toàn trong quá trình lao động. Chính vì vậy, quần áo bảo hộ là yếu tố cần thiết trong quá trình làm việc của công nhân. 

       Khi may đồng phục bảo hộ, Đồng Phục Bốn Mùa rất chú trọng đến chất lượng từng bộ đồng phục. Chất liệu vải được sử dụng để may đồng phục lao động tại Đồng Phục Bốn Mùa luôn đáp ứng được những tiêu chí chung sau:

       • Chất liệu vải bền, thoáng mát, khó rách, thấm hút mồ hôi 
       • Chống các tác nhân gây hại từ môi trường: tia UV, bụi bẩn, chống tĩnh điện.
       đồng phục bảo hộ lao động

       Chất liệu vải cotton thường được sử dụng để may đồng phục lao động

       >>> Tham khảo: Các loại vải may mặc phổ biến

       4.5 Thiết kế của bộ quần áo bảo hộ công nhân

       Áo bảo hộ lao động được sử dụng để mặc khi làm việc tại các môi trường có tính đặc thù công việc riêng, nên việc thiết kế mẫu quần áo bảo hộ phù hợp với từng vị trí, ngành nghề là yếu tố quan trọng. 

       Hiện nay, mẫu đồng phục bảo hộ lao động được thiết kế khá đa dạng nhưng chủ yếu vẫn dựa theo 2 mẫu chính là áo bảo hộ tay ngắn và áo bảo hộ tay dài. Tùy vào nhu cầu sử dụng, quần áo bảo hộ công nhân có thể được kết hợp thêm túi hộp, dây kéo để mang lại tiện ích, đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc. 

       đồng phục bảo hộ lao động

       Mẫu thiết kế đồng phục lao động

       4.6 Hạn chế thay đổi trong quá trình may đồng phục

       Trong quá trình may đồng phục bảo hộ, việc thay đổi đột ngột về thiết kế hay size số sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành, thời gian và hiệu quả hoàn thành sản phẩm. Vì vậy, khi đặt may quần áo bảo hộ, bạn phải cân nhắc và thống nhất ngay từ đầu với bên sản xuất đồng phục. Điều này sẽ giúp cả hai bên tiết kiệm thời gian, cũng như tiền bạc, đặc biệt là không bỏ lỡ sự kiện, công việc lớn cần đến đồng phục của doanh nghiệp bạn.

        Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

        4.7 Màu sắc của đồng phục bảo hộ

        Màu sắc của quần áo lao động thường được phối màu dựa trên từng ngành nghề nhất định. Một số ngành nghề sẽ có màu sắc đặc trưng riêng:

        • Màu cam: Được sử dụng thiết kế màu sắc đồng phục cho nhân viên kỹ thuật dầu khí, nhân viên điện lực.
        • Màu xanh dương: Gam màu này thường dùng trong đồng phục của nhân viên cây xăng.
        đồng phục bảo hộ lao động

        Màu sắc thường được dùng khi may đồng phục bảo hộ lao động

        >>> Xem thêm: Bảng màu vải 

        4.8 Lựa chọn đúng size đồng phục

        Khi đặt may quần áo lao động cho công nhân, đặc biệt khi may với số lượng lớn, bạn cần chú ý đặt đúng size, để tránh việc chênh lệch size khi nhận sản phẩm.

        >>> Tham khảo: Hướng dẫn chọn size áo

        Trên đây là những mẫu đồng phục bảo hộ chất lượng mà Đồng Phục Bốn Mùa đã tổng hợp. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn lựa chọn được mẫu quần áo bảo hộ lao động phù hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín để đặt may đồng phục thì hãy liên hệ với Đồng Phục Bốn Mùa qua hotline 0969 228 488 để được tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên nhé!