Tìm hiểu về các mẫu đồng phục điều dưỡng cao cấp

Tại các bệnh viện và phòng khám tư nhân, đồng phục điều dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây là trang phục không thể thiếu trong ngành y. Các mẫu quần áo đều được may giống nhau về màu sắc, hình dáng và phù hợp với điều kiện làm việc ở bệnh viện. Trong bài viết này, Đồng Phục Bốn Mùa sẽ giới thiệu đến bạn thông tin về mẫu đồng phục cao cấp cho nữ điều dưỡng này nhé!

>>>> Tham khảo: May đồng phục y tế – Đồng phục bệnh viện chuyên nghiệp

1. Thế nào là đồng phục điều dưỡng

Trong y học, đồng phục điều dưỡng là quần áo đặc thù của ngành. Đến các phòng khám và bệnh viện, bạn sẽ thấy các y tá và nhân viên đều mặc những bộ trang phục theo tone màu dễ chịu. Điểm đặc biệt của trang phục điều dưỡng nữ là chất liệu và kiểu dáng hoàn toàn giống nhau. Theo Thông tư của Bộ Y Tế, tất cả điều dưỡng viên phải tuân thủ đúng trang phục trong quá trình làm việc và chăm sóc bệnh nhân. 

đồng phục điều dưỡng

Đồng phục điều dưỡng là trang phục đặc thù của ngành y

Trang phục điều dưỡng cho y tá đều có những đặc điểm tương tự nhau. Ở hai bên đồng phục sẽ có túi áo để thuận tiện mang theo các dụng cụ y tế. Áo và quần đều có đường may gọn gàng, rõ nét và chắc chắn. Nhờ sử dụng chất liệu vải tốt, đồng phục điều dưỡng có khả năng thấm hút tốt và rất mịn màng. Khi làm việc, các y tá có thể dễ dàng di chuyển. Hơn thế nữa, đồng phục còn có kiểu dáng rất phù hợp với môi trường ở bệnh viện.

2. Những lợi ích mà đồng phục điều dưỡng mang lại

Các bệnh viện và phòng chọn đồng phục y tá điều dưỡng bởi rất nhiều lý do. Đây là trang phục dễ mặc và được sử dụng rộng rãi trong ngành y học. Bạn hãy cùng Đồng Phục Bốn Mùa – xưởng sản xuất đồng phục khép kín lớn nhất miền Bắc điểm qua những lợi ích mà đồng phục điều dưỡng mang lại nhé. 

2.1 Mang lại hình ảnh chuyên nghiệp cho bệnh viện

Điều dưỡng viên đóng vai trò là bộ phận quan trọng của ngành y học. Việc trang bị đồng phục sẽ đem đến cho bệnh viện hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín. Hiện tại, nhiều tập đoàn lớn hoặc các ngành nghề đặc thù đều yêu cầu nhân viên mặc trang phục được thiết kế riêng. Điều này sẽ góp phần tạo nên hình ảnh cho tập thể. Đồng thời, khách hàng sẽ tin tưởng vào bệnh viện và phòng khám hơn.

đồng phục điều dưỡng

Trang phục điều dưỡng giúp định hình sự chuyên nghiệp và uy tín của bệnh viện

Không chỉ thế, đồng phục điều dưỡng còn thể hiện bệnh viện có thương hiệu riêng. Từ đó, khả năng cạnh tranh và danh tiếng cũng sẽ tăng nhanh. Đó là lý do vì sao bệnh viện nào cũng có đồng phục riêng cho cả bác sĩ và điều dưỡng viên.

2.2 Tạo môi trường công bằng và kỷ luật

Tất cả các bệnh viện và phòng khám là nơi hoạt động có kỷ luật. Vì vậy, việc trang bị đồng phục điều dưỡng là điều vô cùng cần thiết. Trang phục giống nhau sẽ tạo môi trường công bằng và chuyên nghiệp cho tất cả nhân viên. Bạn sẽ không cần nghĩ quá nhiều về việc hôm nay phải mặc gì.

đồng phục y tá điều dưỡng

Trang phục điều dưỡng tạo sự công bằng trong môi trường làm việc

2.3 Đem lại sự thoải mái khi làm việc

Trang phục cho điều dưỡng được may từ các chất liệu vải cao cấp. Chính vì thế, đồng phục luôn toát lên sự thanh lịch và gọn gàng. Các điều dưỡng viên sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình làm việc nhờ chất vải chống thấm và hút mồ hôi tốt. Ngoài ra, vải giúp việc di chuyển qua lại giữa các phòng và bệnh nhân trở nên thuận tiện.  

đồng phục điều dưỡng

Các điều dưỡng viên sẽ thoải mái di chuyển khi được trang bị đồng phục

Việc tác nghiệp trong môi trường nắng nóng không còn là điều quá khó nhờ trang phục điều dưỡng. Đây là điều rất quan trọng khi làm việc ở bệnh viện. Vì nếu điều dưỡng viên cảm thấy khó chịu khi mặc đồng phục, các sai sót rất dễ xảy ra và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

2.4 Đảm bảo vệ sinh

Các mẫu đồng phục điều dưỡng nữ đều được may từ chất liệu vải không bám bụi. Vì vậy, việc làm sạch và bảo quản sẽ dễ dàng hơn nhiều. Tuy có màu sáng, trang phục điều dưỡng lại không dễ dính bẩn khi làm việc. Các vết loang của thuốc hay máu trong quá trình chăm sóc bệnh nhân đều được giặt sạch nhanh chóng nhờ loại vải cao cấp này.

đồng phục điều dưỡng

Đồng phục điều dưỡng có ưu điểm là dễ làm sạch

2.5 Chống sự xâm nhập của vi khuẩn

Khi chăm sóc cho bệnh nhân, điều dưỡng viên cần giữ vệ sinh sạch sẽ. Những mẫu đồng phục hiện nay tại bệnh viện đều có khả năng chống sự xâm nhập của vi khuẩn tốt. Điều này sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe cho cả bệnh nhân và điều dưỡng.

Khi đặt may trang phục điều dưỡng tại Đồng Phục Bốn Mùa, đơn vị sẽ sử dụng chất liệu vải đặc trưng đảm bảo hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Đặc biệt, xưởng may nhận sản xuất đồng phục số lượng lớn, năng suất lên đến 10000 sản phẩm mỗi ngày, vì vậy, nếu bạn có nhu cầu đặt may lấy gấp thì đơn vị vẫn hoàn toàn đáp ứng được.

đồng phục điều dưỡng nữ

Đồng phục điều dưỡng được làm từ loại vải chống vi khuẩn

2.6 Dễ dàng nhận biết và phân loại

Ở bệnh viện, mỗi bộ phận sẽ có vai trò khác nhau. Bác sĩ sẽ thường mặc áo Blouse khi khám và sử dụng trang phục khác khi phẫu thuật. Việc phân loại đồng phục sẽ giúp nhân viên nhận ra nhau dễ hơn. Đồng thời, bệnh nhân và người nhà sẽ không gặp khó khăn khi nhờ sự hỗ trợ.

đồng phục điều dưỡng

Bệnh nhân sẽ dễ nhận biết các bộ phận của bệnh viện nhờ đồng phục

Các điều dưỡng viên cũng có trang phục riêng để làm việc. Bạn sẽ không phải nhầm lẫn giữa bác sĩ và y tá khi cần trợ giúp. Điều này tạo sự thuận tiện trong quá trình làm việc và tránh mất thời gian của đôi bên.

2.7 Tính thẩm mỹ cao

Các thiết kế về đồng phục y tá điều dưỡng hiện nay đều có tính thẩm mỹ cao. Trang phục được may với kiểu dáng hiện đại và chuyên nghiệp. Các điều dưỡng viên sẽ cảm thấy tự tin hơn khi chăm sóc cho bệnh nhân. Không chỉ thế, trang phục còn mang hình ảnh của bệnh viện đến gần hơn với khách hàng. 

Bên cạnh đó, bạn có thể in thêm logo hoặc tên doanh nghiệp để tăng độ nhận diện thương hiệu. Khách hàng có thể liên hệ với Đồng Phục Bốn Mùa để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế logo miễn phí.

đồng phục điều dưỡng

Trang phục đẹp giúp điều dưỡng viên tự tin hơn để làm việc

3. Kiểu dáng của đồng phục điều dưỡng

Các mẫu đồng phục điều dưỡng đều có kiểu dáng và màu sắc đa dạng. Ở các bệnh viện, nhân viên sẽ có trang phục khác nhau. Tuy nhiên, tất cả mẫu đồng phục điều dưỡng nữ đều được thiết kế theo một quy chuẩn nhất định. Bạn hãy cùng Đồng Phục Bốn Mùa tìm hiểu xem nhé.

3.1 Màu sắc

Đồng phục có màu trắng theo quy định của nhà nước. Đây cũng là màu sắc biểu tượng của ngành y học. Tại các bệnh viện tư hoặc phòng khám, điều dưỡng viên sẽ có trang phục với màu sắc khác. Tuy nhiên, áo phải theo gam màu nhạt và phù hợp với điều kiện của nơi chăm sóc bệnh nhân.  

đồng phục điều dưỡng

Quần áo điều dưỡng cần có màu sắc hài hòa và nhẹ nhàng

Tại nhiều phòng khám tư nhân, màu sắc của trang phục đại diện cho thương hiệu. Tone màu sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng nhận ra nhân viên của bệnh viện. Việc người bệnh liên hệ trợ giúp từ các điều dưỡng viên cũng trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, màu sắc còn giúp tạo sự gần gũi và gắn kết với bệnh nhân.

3.2 Kiểu dáng

Tại bệnh viện và các cơ sở tư nhân, trang phục của điều dưỡng sẽ được thiết kế khác nhau. Áo có cổ và ngắn tay là kiểu dáng được lựa chọn nhiều nhất. Ngoài ra, các cơ sở khám bệnh cũng có thể chọn áo tay lửng tùy theo sở thích. Mẫu đồng phục điều dưỡng thường dài tới ngang mông, có túi ở hai bên áo và khuy cài trên ngực trái. Ở một số bệnh viện, túi, tay và cổ áo thường có viền màu xanh dương với độ rộng là 0,5cm. 

đồng phục điều dưỡng

Mỗi bệnh viện và phòng khám sẽ có thiết kế hình dáng khác nhau cho đồng phục điều dưỡng

Quần của nhân viên điều dưỡng nữ thường có hai túi chéo. Với nam giới, quần sẽ có túi ở phía sau. Ngoài trang phục theo quy định, điều dưỡng viên còn được trang bị áo liền váy. Các y tá nữ sẽ trông thanh lịch và duyên dáng hơn khi mặc. Đặc điểm của những chiếc áo này là chiều váy không quá gối 5 đến 10cm. Túi và tay áo sẽ có viền màu xanh dương cùng kích thước viền rộng khoảng 0.5cm.

3.3 Chất liệu

Để tạo nên sự thoải mái cho điều dưỡng viên, Đồng Phục Bốn Mùa đã sử dụng tông màu trắng và ấm. Vải áo có độ thấm hút tốt và dễ vệ sinh. Sau một thời gian sử dụng, trang phục vẫn không bay màu và xù lông. Chính vì thế, đồng phục y tá điều dưỡng luôn được đặt hàng rất nhiều bởi các bệnh viện. 

đồng phục điều dưỡng nữ

Chất liệu thoáng mát là yếu tố quan trọng với đồng phục điều dưỡng

Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, Đồng Phục Bốn Mùa chọn vải sợi Bamboo hoặc Kate Mỹ. Đây là hai chất liệu được sử dụng nhiều nhất cho đồng phục điều dưỡng. Vải tạo cảm giác thoải mái cho người mặc và tránh cảm giác bí bách. Ngoài ra, trang phục điều dưỡng của Đồng Phục Bốn Mùa còn đáp ứng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Có thể nói, đồng phục điều dưỡng luôn được yêu cầu rất nghiêm ngặt về hình dáng và chất liệu. Trong ngành y học, trang phục này đóng vai trò như cầu nối giữa bệnh nhân và nhân viên. Các bệnh nhân nên chọn những thiết kế phù hợp và tạo sự thoải mái cho điều dưỡng viên. Nếu bạn muốn đặt mẫu trang phục cho y tá số lượng lớn, đừng ngần ngại liên hệ Đồng Phục Bốn Mùa để tham khảo các kiểu dáng mới nhất nhé!

Rate this post
Bài viết liên quan
0969.228.488