Gắn kết khách hàng với thương hiệu doanh nghiệp bằng trải nghiệm khách hàng

Việc các thương hiệu cung cấp cùng một sản phẩm/dịch vụ ngày nay là điều không quá khó để bắt gặp. Tuy nhiên, làm thế nào để khác biệt và bỏ xa đối thủ luôn là một bài toán khó. Đặc biệt khi cạnh tranh về giá trở nên ít quan trọng, tạo những trải nghiệm khách hàng tốt đẹp và nuôi dưỡng mối quan hệ bền vững với họ chưa bao giờ có ý nghĩa đối với thành công của doanh nghiệp như lúc này.

Cá nhân hóa để tăng trải nghiệm khách hàng

Khi phục vụ bất cứ một vị khách nào, dù chỉ vài tiếng hay nhiều ngày, thì tiêu chí quan trọng đầu tiên cần đặc biệt để ý đó là: “Tất cả mọi thứ đều có một cái tên. Vì vậy, hãy gọi khách hàng bằng tên của họ”.

 

Tất cả mọi thứ đều có một cái tên. Vì vậy, hãy gọi khách hàng bằng tên của họ

Tất cả mọi thứ đều có một cái tên. Vì vậy, hãy gọi khách hàng bằng tên của họ

Từ khi bắt đầu đặt dịch vụ trên điện thoại, đến khi nhận thanh toán, gửi email cảm ơn… mọi nhân viên luôn luôn phải biết rằng họ đang nói chuyện với ai và phải phát âm đúng tên của khách hàng. Đây có lẽ là một trải nghiệm khách hàng ít công ty, doanh nghiệp biết tới để áp dụng.

Sự cá nhân hóa là một trải nghiệm khách hàng quan trọng sẽ khiến khách hàng luôn cảm thấy mình quan trọng hơn, cảm thấy được chăm sóc và quan tâm hơn, từ đó luôn giúp thương hiệu tăng sự gắn kết hơn với tâm trí và với cảm xúc của họ.

Hỏi ý kiến đánh giá là phương pháp tăng trải nghiệm khách hàng hiệu quả

Khảo sát ý kiến khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ bằng các phương thức như phiếu khảo sát, điện thoại, gửi email… để thu thập phản hồi của khách hàng về dịch vụ là một hình thức gắn kết hiệu quả. Hình thức này là một trải nghiệm khách hàng quan trọng khiến khách hàng cảm thấy được tôn trọng, được lưu tâm và sẽ thấy có giá trị hơn nếu góp ý của họ được tiếp nhận, sửa đổi. Thông qua đấy, mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp sẽ được gắn kết chặt chẽ hơn.

Tăng tải nghiệm khách hàng bằng cách thừa nhận sai lầm

Một điều ít doanh nghiệp chú ý tới và hành động theo đấy chính là thừa nhận sai lầm. Hành động này nếu được thực hiện đúng cách, đúng thời điểm sẽ ghi điểm rất tốt trong mắt khách hàng. Không những khiến khách hàng bỏ qua sai lầm mà còn đánh giá cao và trở thành khách hàng thân thuộc.

Thừa nhận sai lầm thể hiện sự trung thực, tăng độ tin cậy của khách hàng dành cho doanh nghiệp.

 

Thừa nhận sai lầm thể hiện sự trung thực, tăng độ tin cậy của khách hàng dành cho doanh nghiệp.

Thừa nhận sai lầm là một trải nghiệm khách hàng tạo cảm giác tin cậy cho khách hàng, thể hiện sự trung thực của doanh nghiệp. Đặc biệt cần tránh bỏ qua hoặc bào chữa cho những sai lầm đó, thay vì giữ cái tôi của doanh nghiệp hãy giữ lấy lòng tin từ khách hàng của bạn.

Gửi những nội dung viết tay tạo trải nghiệm khách hàng khác biệt

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển hiện nay, những ấn phẩm viết tay là một cách riêng đặc biệt để kết nối với khách hàng của bạn. Một bức thư cảm ơn, một lời chúc nhắn gửi được viết bằng tay gửi kèm cho khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ là một trải nghiệm khách hàng thú vị, có thể khiến khách hàng cảm thấy ấn tượng. Cơ hội được nhớ đến trong lần sử dụng dịch vụ lần sau sẽ lớn hơn rất nhiều.

Hành động nhỏ này có thể mang tới hiệu quả lớn không ngờ trong việc gắn kết khách hàng với doanh nghiệp

 

Hành động nhỏ này có thể mang tới hiệu quả lớn không ngờ trong việc gắn kết khách hàng với doanh nghiệp.

Tri ân khách hàng trung thành để tăng trải nghiệm khách hàng

Khách hàng trung thành là người giữ vai trò cực kỳ quan trọng, là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Hãy luôn trân trọng họ vì chính họ là những người ủng hộ và gắn bó với doanh nghiệp của bạn trong một thời gian dài.

áo đồng phục vinamill

Một gợi ý cho món quà tri ân dành cho khách hàng trung thành chính là chiếc áo đồng phục có in logo doanh nghiệp của bạn. Tặng áo đồng phục vừa làm món quà tri ân cho khách hàng vừa giúp nhắc nhở thương hiệu với khách hàng, tăng trải nghiệm khách hàng, đồng thời lan tỏa hình ảnh doanh nghiệp của bạn một cách miễn phí.

ĐỒNG PHỤC BỐN MÙA

Cung cấp áo đồng phục doanh nghiệp, đồng phục nhà hàng – café – khách sạn với chất lượng và giá thành tốt nhất

Liên hệ Hotline: 0969 228 488

Website: dongphucbonmua.com

Văn Phòng:

Cơ sở 1: Số 33 Ngõ 102 – Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

Cơ sở 2: Số 9/3 đường 297, tổ 4 khu phố 4, Phước Long B, Quận 9, Hồ Chí Min

Rate this post
Bài viết liên quan
0969.228.488