Kích thước phông họp lớp như thế nào để chuẩn và đẹp nhất?

Bạn muốn thiết kế phông họp lớp để lưu giữ những kỷ niệm đẹp và ý nghĩa nhất trong ngày hội ngộ, nhưng không biết kích thước phông họp lớp như thế nào để chuẩn và đẹp nhất? Đồng phục Bốn Mùa sẽ giúp bạn trả lời câu trả lời trong bài viết dưới đây. 

Kích thước phông họp lớp như thế nào là chuẩn nhất?

Vai trò của phông họp lớp 

Phông hay còn được gọi là backdrop, có tác dụng truyền tải thông điệp của sự kiện đó thông qua hình ảnh thiết kế và giúp tạo sự chuyên nghiệp, trang trọng khi tổ chức sự kiện. 

Trước kia backdrop chỉ thường được dùng trong các sự kiện lớn nhưng hiện nay, nó được sử dụng rộng rãi trong khắp các loại hình sự kiện từ giải trí, khai trương đến các cuộc hội nghị, hội thảo và cả họp lớp. 

kich-thuoc-phong-hop-lop-nhu-the-nao

Phông họp lớp là nơi lưu giữ nhiều bức hình đẹp

Những buổi hội ngộ của tập thể sau khi ra trường có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây là sự kiện có đầy đủ các thành viên trong lớp xưa và cả thầy cô giáo cũ. Tại đây, mọi người có thể ôn lại kỷ niệm về một thời thanh xuân rực rỡ. Việc sử dụng phông họp lớp với thiết kế đẹp, có đầy đủ thông tin chương trình, tên lớp, niên khóa và câu slogan ý nghĩa sẽ giúp buổi tiệc hoành tráng và nổi bật hơn. 

Backdrop trong ngành sự kiện được hiểu là phông sân khấu có tác dụng truyền tải thông điệp sự kiện và tạo sự chuyên nghiệp hơn khi tổ chức sự kiện. Mọi người cũng vừa có thể lưu giữ những bức hình đẹp tại phông họp lớp vừa làm sống lại những ký ức đẹp đẽ về một thời cắp sách đến trường mỗi ngày. Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi câu hỏi kích thước phông họp lớp như thế nào để chuẩn và đẹp nhất được rất nhiều người quan tâm.

Một số bài viết khác liên quan:

Kích thước của phông họp lớp như thế nào?

Để xác định kích thước phông họp lớp như nào, bạn cần nắm được rõ thông tin về số người tham dự, bối cảnh không gian địa điểm, quy mô của buổi họp lớp. Kích thước của buổi tiệc cần đảm bảo yếu tố cân đối, không quá lớn hoặc không quá nhỏ. Phông họp lớp với kích thước chuẩn và thiết kế đẹp sẽ tạo nên điểm nhấn riêng và giúp người tham dự nắm rõ thông tin hơn. 

  Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

  Thông thường, kích thước phông họp lớp sẽ được thiết kế với size 3x3m, 4x3m, 5x3m. Tuy nhiên, tùy vào số lượng thành viên tham dự và không gian của địa điểm tổ chức tại nhà hàng hay ngoài trời thì kích thước phông họp lớp sẽ được điều chỉnh phù hợp. 

  Vậy thiết kế kích thước phông họp lớp như thế nào tại không gian tổ chức hẹp? Tại đây, kích thước backdrop sẽ được điều chỉnh nhỏ hơn, khoảng 2,5x3m. 

  Ngược lại, thiết kế kích thước phông họp lớp như thế nào ở chương trình có lượng người tham gia đông? Với các sự kiện này, phông họp lớp có thể được thiết kế 3x8m và đặt tại mặt bằng rộng rãi.

  kich-thuoc-phong-hop-lop-nhu-the-nao-chuan-nhat

  Kích thước phông họp lớp phổ biến là 3x4m

  Ngoài ra, nếu buổi họp lớp được tổ chức tại nhà hàng thì backdrop sẽ phụ thuộc vào kích thước sân khấu và chiều cao trần. Chiều rộng của phông họp lớp sẽ bằng với chiều dài của sân khấu. Đồng thời, chiều cao của phông họp lớp có bằng ¾ trần hoặc chạm trần nếu trần địa điểm tổ chức thấp. 

  Lưu ý khi thiết kế kích thước phông họp lớp như thế nào?

  Bên cạnh các câu hỏi kích thước phông họp lớp như thế nào để chuẩn và đẹp nhất thì những lưu ý khi thiết kế phông họp lớp cũng được nhiều người thắc mắc. 

  Một số bài viết khác liên quan:

  kich-thuoc-phong-hop-lop-nhu-the-nao-dep

  Phông họp lớp hài hòa cần có đầy đủ thông tin

  Buổi họp lớp diễn ra thành công tốt đẹp là sự tổng hòa của nhiều yếu tố như địa điểm, thực đơn, trang phục,… Trong đó, phông họp lớp có vai trò vô cùng quan trọng. Để có một phông họp lớp đẹp, bạn cần bỏ túi những lưu ý dưới đây: 

  • Thiết kế kích thước phông họp lớp như thế nào để phù hợp với không gian địa điểm tổ chức. Backdrop với kích thước 3x4m được nhiều khách hàng lựa chọn. Ví dụ, nếu kích thước phông họp lớp quá nhỏ thì khi đặt tại địa điểm tổ chức sẽ bị lọt thỏm, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến toàn bộ không gian chương trình. 
  • Nội dung phông họp lớp cần thể hiện được chủ đề, ý nghĩa của chương trình. Các sự vật và con người trong phông họp lớp nên gắn liền với tuổi thanh xuân như xe đạp, phấn trắng, bảng đen, hoa phượng, trống trường, ghế đá, hình ảnh thầy cô, học sinh,… 
  • Một số biểu tượng chủ đạo khi thiết kế phông họp lớp: người lái đò, trái tim, cánh chim, hoa phượng, bầu trời,… 
  • Trên phông họp lớp có đầy đủ thông tin, hình ảnh cần thiết, phông chữ dễ đọc và nổi bật, phối màu hài hòa và đúng chủ đề 
  • Không nên thiết kế phông họp lớp quá rườm rà, cầu kỳ nhiều chi tiết vì sẽ gây rối mắt, không có tính thẩm mỹ
  • Phông được in ấn sắc nét và nên có chân tự đứng 

  Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi kích thước phông họp lớp như thế nào để chuẩn và đẹp nhất. Đừng quên theo dõi Đồng phục Bốn Mùa để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Bài viết liên quan
  0969.228.488