Làm gì để dịch vụ F&B phát triển doanh số sau mùa dịch?

Tác động của dịch COVID – 19 đã được cảnh báo ở mức toàn thế giới và diễn biến khó lường. Tình hình dịch bệnh này đã buộc hàng triệu doanh nghiệp ở nhiều ngành hàng khác nhau phải đóng cửa, trong đó có F&B. Tuy nhiên không phải là không có cách để ngành F&B vượt qua giai đoạn khó khăn và phát triển doanh số sau dịch. Thậm chí đây còn được xem là “thời điểm vàng” để ngành hàng này xoay chuyển mình tìm bước đột phá.

Tối ưu hoạt động nhắc nhớ thương hiệu

Dịch bệnh được xem là quãng thời gian “ngủ đông” của các thương hiệu F&B nói riêng, chính vì vậy các hoạt động truyền thông, quảng cáo bị ngưng trệ. Và sự thật là nếu như doanh nghiệp của bạn không phải là một thương hiệu đã quá lớn, in sâu vào tâm trí mọi khách hàng, thì bạn sẽ rất dễ bị lãng quên.

 

DP Ca phe 80

Vì vậy việc đầu tiên nên làm sau dịch để phát triển doanh số cho ngành hàng này chính là nhắc nhớ thương hiệu. Để làm được việc này hãy suy nghĩ tới một vài phương thức như:

  • Làm áo đồng phục: Đây được xem là nhân tố nằm trong bộ nhận diện thương hiệu nhưng nhiều thương hiệu F&B chưa có áo đồng phục. Khả năng truyền thông và hiệu quả mang lại của nhân tố này vô cùng lớn lao trong khi đó bạn chỉ cần bỏ một chi phí cực nhỏ cho nó. Nó phù hợp với tình hình kinh tế đang suy kiệt của các doanh nghiệp sau dịch COVID – 19
  • Thiết kế những ấn phẩm online, offline: Các ấn phẩm này sẽ tiếp cận khách hàng bằng con đường trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện di động, máy tính bảng,…và hệ thống bảng biển,…giúp họ nhớ đến bạn, từ đó nhắc nhớ thương hiệu cho họ
  • Rà soát toàn bộ những yếu tố thuộc bộ nhận diện thương hiệu để phát triển và củng cố hoàn chỉnh nhân tố quan trọng này

Tăng giá trị khách hàng nhận được

Tâm lý mua hàng của khách hàng bao giờ cũng nghĩ tới giá trị họ được nhận đầu tiên. Chính vì vậy các thương hiệu F&B có thể áp dụng phương pháp tăng giá trị khách hàng nhận được để nâng cao doanh số sau dịch.

dong phuc nha hang khach san 2

Thông thường khách hàng có thể quyết định mua hàng chỉ cần bạn miễn phí vận chuyển, vậy nên có thể liên kết với các đơn vị vận chuyển để tạo chính sách free ship cho khách hàng. Đồng thời có thể tiến hành lọc các data khách hàng cũ, triển khai chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng để họ ghi nhớ thương hiệu và kích thích nhu cầu mua hàng.

Hãy đổi mới menu của bạn

dong phuc nha hang khach san 1

Những món ăn trong menu của bạn đã quá quen thuộc với khách hàng? Tại sao bạn không nghĩ tới phương án đổi mới menu của mình với một vài món lạ miệng. Đây sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng của ngành F&B sau dịch. Dù biết rằng thời gian để cho ra một món ăn là không dễ dàng và nhanh chóng, tuy nhiên đây là phương án đi lâu dài mà bạn nên suy nghĩ tới.

Cắt giảm những chi phí không cần thiết

Có thể nói đây chính là chiến thuật được đa phần các thương hiệu áp dụng nhiều nhất sau dịch. Hãy rà soát lại mọi yếu tố của cửa hàng mình như mặt bằng, nhân sự, thiết bị,….xem những gì cần thiết và không cần thiết để có kế hoạch cắt giảm phù hợp.

Đây là một số giải pháp mà ngành hàng F&B có thể áp dụng sau dịch nhằm phát triển doanh số của mình. Bạn có thể cân nhắc để lựa ra những phương án tốt nhất tùy vào thực trạng hiện tại của cửa hàng mình.

Rate this post
Bài viết liên quan
0969.228.488