Top 100+ những mẫu thêu chữ cái đẹp, có tính ứng dụng cao

Bên cạnh những hoạ tiết hoa lá, hình vẽ dễ thương thì thêu chữ cái lên quần áo, lên mũ, các loại trang phục khác cũng ngày càng được ưa chuộng. Sự đa dạng trong các mẫu thêu chữ cái đẹp chắc hẳn sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn.

Hiểu được điều này, đồng phục Bốn Mùa sẽ gợi ý đến cho bạn những mẫu thêu chữ cái thông dụng nhất trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi!

4 mũi thêu cơ bản cho những ai muốn học thêu tay

Dù trên thị trường có rất nhiễu mẫu thêu chữ cái đẹp khác nhau, thế nhưng chúng đều bắt nguồn từ 4 mũi thêu cơ bản dưới đây:

Mũi thêu đột khít (Back Stitch)

Trước khi bắt đầu học mũi thêu này, bạn cần phải in hoặc vẽ khoảng 5 – 6 chữ cái lên mặt vải theo đường thẳng, sau đó chuẩn bị kim và chỉ thêu theo màu sắc tuỳ ý.

Xỏ chỉ qua kim và thắt nút điểm cuối của 2 sợi chỉ thêu để tránh mũi thêu bị tuột ra ngoài. Đâm kim lên mặt vải và thực hiện một mũi đơn, sau đó đâm tiếp mũi tiếp theo chừa lại một khoảng với chiều dài 0,5cm và quay lại cùng vị trí mà mũi trước đó đã kết thúc. Tiếp tục thêu cho đến khi hoàn thành hết chữ cái.

Mũi đột khít trong thêu thủ công
Mũi đột khít trong thêu thủ công

Mũi thêu đột thưa (Running Stitch)

Đây cũng là mũi cơ bản được sử dụng nhiều trong thêu chữ cái mà bạn cần ghi nhớ. Phương pháp này giúp thêu nhanh cho những mẫu thêu chữ cái đẹp có nhiều đường thẳng như chữ T, chữ V…

Cách thêu cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa kim về phía trước, dệt kim vào và ra khỏi vải; sau đó kéo chỉ qua để đường thêu được hoàn thiện. Với những chữ viết có độ cong nên thêu từng mũi một. Lưu ý phải giữ cho các mũi thêu và khoảng trống đều nhau thì thành phẩm mới đẹp.

Một số bài viết hay khác bạn tham khảo:

  Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

  Mũi thêu Split Stitch

  Đây là mũi thêu phù hợp cho những mẫu thêu chữ cái đẹp có nhiều đường cong hoặc phải thêu trên phông chữ kích thước nhỏ. Tuy nhiên mũi thêu này có cách thực hiện khá khó, tốn nhiều thời gian khi mới bắt đầu học thêu.

  Để bắt đầu bạn hãy thêu một mũi đột khít đầu tiên, sau đó đưa kim vào giữa đường thêu đó (tách đường thêu thành 2), tiếp tục kéo hết sợi chỉ và lặp lại các bước thêu như trên đến hết. Kết quả thu được của mũi thêu này khá giống bím tóc và rất ấn tượng.

  Mũi thêu Split Stitch đơn giản
  Mũi thêu Split Stitch đơn giản

  Mũi thêu lướt vặn (Stem Stitch)

  Cách thêu mũi thêu lướt vặn khá giống với mũi thêu Split Stitch, điểm khác biệt đó là thay vì đâm kim vào giữa 2 sợi chỉ thì bạn phải bắt đầu từ cạnh mũi thêu trước đó. Ngoài ra khi thêu cần phải thêu theo cùng một hướng để tránh bị xoắn chữ.

  Mũi thêu lướt vặn rất phù hợp với những mẫu thêu chữ cái đẹp có nhiều đường cong. Tuy nhiên nếu cần thêu chữ cái có góc sắc nét như chữ “W”, bạn cần kết thúc đường thêu trên từng đường thẳng và bắt đầu đường thêu mới ở các đường còn lại.

  Bật mí những mẫu thêu chữ cái đẹp, dễ dàng ứng dụng

  Các mẫu thêu tay chữ cái luôn có sức hút lớn với những người yêu cái đẹp, yêu những gì được làm thủ công. Nếu chưa biết nên chọn mẫu thêu chữ cái đẹp nào để sử dụng thì có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

  Mẫu thêu chữ cái đẹp kiểu viết tay

  Đây là mẫu thêu chữ cái đẹp được ứng dụng từ mũi thêu đột khít hoặc cũng có thể sử dụng mũi thêu móc xích tuỳ vào độ mảnh mà khách hàng yêu cầu. Như tên gọi, mẫu thêu chữ cái kiểu viết tay này đòi hỏi phải có độ thanh mảnh, thanh thoát như chính nét chữ viết tay nên phải rất tỉ mỉ thì mới có được thành phẩm hoàn hảo.

  Trước khi thực hiện, người thợ sẽ phải phác thảo lên áo bằng phấn hoặc bút vẽ vải trước về mẫu chữ cái viết tay định thêu. Sau khi định hình xong sẽ đóng khung tròn để căng vải, giúp mũi thêu được đều và không bị dúm dó lại với nhau. Sử dụng kim và chỉ kích thước nhỏ giúp tạo độ thanh mảnh cũng như không bị rách vải, bị lỗ kim to khi thêu tay.

  Mẫu thêu chữ cái đẹp dạng viết tay
  Mẫu thêu chữ cái đẹp dạng viết tay

  Mẫu thêu chữ cái đẹp in đậm

  Là mẫu thêu giống với các chữ cái in đậm chúng ta thường thấy hiện nay. Với mẫu thêu chữ cái đẹp này sẽ sử dụng mũi thêu bó hạt để thực hiện. Cách thêu khá đơn giản như sau, sau khi vẽ phác thảo chữ cần thêu và căng vải, người thợ sẽ dùng 2 sợi chỉ cotton để thêu viền chữ. Tiếp đến để tạo độ dày cho chữ sẽ dùng mũi thêu bó hạt.

  Mẫu thêu chữ cái này sẽ thích hợp để thêu tên thương hiệu, tên doanh nghiệp vừa thanh lịch lại tạo dấu ấn tốt với người đối diện. Điểm trừ của mẫu thêu chữ cái đẹp này là không thích hợp với những loại vải mỏng như vải voan, vải tơ…

  Mẫu thêu tay chữ cái in đậm
  Mẫu thêu tay chữ cái in đậm

  Mẫu thêu chữ thư pháp ấn tượng

  Cũng như cách viết nét thanh và nét đậm, mẫu thêu chữ thư pháp này được mô phỏng giống hệt kiểu viết đó. Kỹ thuật thêu được sử dụng cho mẫu chữ cái này là thêu lướt vặn cho cả nét thanh và nét đậm.

  Để bắt đầu, bạn cũng cần phải vẽ đường viền lên vải mẫu chữ cần thêu và căng vải với khung tròn. Sau đó thêu phần bên trong đường viền thêu bằng mũi thêu lướt vặn để phủ toàn bộ cho nét đậm, với nét thanh chỉ cần thêu theo đường viền đã kẻ sẵn.

  Mẫu thêu chữ cái đẹp dạng thư pháp
  Mẫu thêu chữ cái đẹp dạng thư pháp

  Mẫu thêu chữ cái đẹp chữ thập

  Thêu chữ thập cũng là phương pháp thêu được nhiều người yêu thích nhất hiện nay bởi cách thêu khá đơn giản, lại không tốn thời gian. Tuy nhiên khi thêu bạn cần lưu ý các dấu để tránh bị lộn xộn khiến chữ viết sau khi thêu không đẹp. Cách đơn giản nhất bạn chỉ cần nhớ thứ tự dấu sắc thêu trước, dầu huyền thêu sau.

  Một số bài viết hay khác bạn tham khảo:

  Thêu tay chữ cái mẫu chữ thập
  Thêu tay chữ cái mẫu chữ thập

  Trên đây là thông tin về những mẫu thêu chữ cái đẹp và thông dụng nhất được sử dụng hiện nay. Mỗi mẫu thêu đều có những ưu điểm riêng và thích hợp với từng loại vải. Hãy lựa chọn thật kỹ và nghe thêm tư vấn từ các nghệ nhân để chọn được những mẫu thêu chữ cái phù hợp nhé.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Bài viết liên quan
  0969.228.488