Theo luật mở quán trà sữa có cần giấy phép kinh doanh không?

Bạn đang có ý định mở quán trà sữa nhưng còn phân vân không biết mở quán trà sữa có cần giấy phép kinh doanh không, thủ tục thế nào?

Ngoài ra cần lưu ý gì trước khi mở quán để việc làm ăn, kinh doanh được thuận lợi nhất? Hãy cùng Đồng phục Bốn Mùa đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết sau đây nhé!

Rất nhiều người phân vân mở quán trà sữa có cần giấy phép kinh doanh không

Rất nhiều người phân vân mở quán trà sữa có cần giấy phép kinh doanh không

Đi tìm câu trả lời mở quán trà sữa có cần giấy phép kinh doanh không

Mở quán trà sữa cần phải có giấy phép kinh doanh. Giấy phép kinh doanh là một loại giấy tờ quan trọng, chứng nhận rằng doanh nghiệp của bạn được phép hoạt động kinh doanh hợp pháp. Giấy phép kinh doanh này sẽ được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tùy thuộc vào quy định của từng địa phương.

Một số bài viết hay khác bạn tham khảo:

  Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

  Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh quán trà sữa như thế nào?

  Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh quán trà sữa như sau:

  Chuẩn bị hồ sơ

  Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh cho quán trà sữa gồm những giấy tờ như sau:

  • Đơn xin cấp giấy phép kinh doanh
  • Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của chủ quán
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của quán trà sữa
  • Bản sao giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của quán trà sữa
  • Bản sao giấy tờ chứng minh địa điểm kinh doanh của quán trà sữa

  Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép

  • Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh được nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tùy thuộc vào quy định của từng địa phương, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể là Phòng Kinh tế hoặc Phòng Tài chính – Kế hoạch cấp huyện hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng hoặc Phòng Tài chính – Kế hoạch cấp quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

  Cơ quan quản lý xử lý hồ sơ

  • Sau khi nhận hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ xem xét hồ sơ và cấp giấy phép kinh doanh cho quán trà sữa trong vòng 5 – 10 ngày làm việc.

  Nhận giấy phép kinh doanh được cấp

  • Sau khi được cấp giấy phép kinh doanh, quán trà sữa có thể tiến hành hoạt động kinh doanh. Giấy phép kinh doanh phải được treo tại nơi dễ nhìn của quán trà sữa.
  Mở quán trà sữa có cần đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật

  Mở quán trà sữa có cần đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật

  Mở quán trà sữa cần lưu ý những điều gì?

  Bán trà sữa có cần giấy phép kinh doanh, ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị kỹ càng và lưu ý một số điều sau đây:

  • Nghiên cứu thị trường: Trước khi mở quán trà sữa, cần tìm hiểu kỹ về thị trường, cạnh tranh và nhu cầu của khách hàng trong khu vực mà bạn muốn kinh doanh. Điều này giúp bạn xác định được mô hình kinh doanh và sản phẩm phù hợp.
  • Lựa chọn địa điểm: Chọn vị trí quán trà sữa là một yếu tố quan trọng. Hãy chọn một vị trí thuận tiện, có lượng người qua lại đông đúc và phù hợp với mục tiêu khách hàng.
  • Xây dựng thương hiệu: Đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu sẽ giúp quán trà sữa của bạn nổi bật và thu hút được khách hàng. Hãy chọn một cái tên thương hiệu độc đáo và sáng tạo, thiết kế logo và bảng hiệu hấp dẫn.
  • Chuẩn bị đồng phục cho quán: Đồng phục quán trà sữa mang tính đặc trưng, nét độc đáo của quán sẽ giúp tạo nhận diện thương hiệu và làm tăng sự uy tín, chuyên nghiệp cho quán. Đây là một hình thức marketing quảng bá thương hiệu rất tốt. Hầu hết quán trà sữa nào cũng đều có đồng phục được thiết kế riêng. Vì vậy bạn đừng bỏ qua khâu quan trọng này khi bắt đầu mở quán nhé!
  • Tạo menu đa dạng: Đảm bảo rằng menu của quán trà sữa bao gồm nhiều lựa chọn đa dạng về trà và sữa, kèm theo các topping và đồ uống phụ khác. Hãy tạo ra những món độc đáo và hấp dẫn để thu hút khách hàng.
  • Chất lượng sản phẩm: Đảm bảo rằng trà sữa của bạn luôn đảm bảo chất lượng và hương vị ngon. Sử dụng nguyên liệu tốt nhất và theo dõi quy trình làm đồ uống để đảm bảo mức chất lượng cao.
  • Dịch vụ chuyên nghiệp: Đào tạo nhân viên với kỹ năng phục vụ chuyên nghiệp và thân thiện. Dịch vụ tốt sẽ giữ chân khách hàng và tạo ra sự trung thành.
  • Quản lý tài chính: Bạn cần có kế hoạch tài chính chi tiết và quản lý chi tiêu một cách hợp lý. Đồng thời đừng quên theo dõi doanh thu và lợi nhuận để đảm bảo việc kinh doanh luôn ổn định.
  • Marketing và quảng bá thương hiệu cho quán trà sữa: Hãy đầu tư vào marketing và quảng bá để quán trà sữa của bạn được biết đến và thu hút được khách hàng mới.
  • Kiểm tra và cải tiến chất lượng đồ uống, dịch vụ với khách hàng: Hãy luôn luôn kiểm tra hoạt động của quán trà sữa và lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng. Từ đó cải tiến và điều chỉnh khi cần thiết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

  Mở quán trà sữa có cần giấy phép kinh doanh cũng như chuẩn bị nhiều thủ tục khác

  Mở quán trà sữa có cần giấy phép kinh doanh cũng như chuẩn bị nhiều thủ tục khác

  Tóm lại, mở quán trà sữa đòi hỏi sự chuẩn bị và quản lý kỹ càng. Tuy nhiên, nếu bạn lưu ý những điều trên và đưa ra kế hoạch kinh doanh hợp lý, quán trà sữa của bạn có thể thành công và thu hút được đông đảo khách hàng.

  Một số bài viết hay khác bạn tham khảo:

  Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn không còn băn khoăn về việc mở quán trà sữa có cần giấy phép kinh doanh không. Đồng thời có cái nhìn tổng quan về việc mở quán trà sữa và những lưu ý để mở quán một cách thuận lợi nhất. Đừng quên nếu có nhu cầu may đồng phục cho quán, hãy liên hệ với Đồng phục Bốn Mùa để được tư vấn thiết kế đồng phục độc đáo đảm bảo tiêu chí rẻ – bền – đẹp. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau đây:

  • Văn phòng Hà Nội: Số 33 Ngõ 102 – Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 9/3 Đường 297, Tổ 4 Khu phố 4, Phước Long B, Quận 9, TP Hồ Chí Minh
  • Xưởng sản xuất: Số 23-25, Ngõ 100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0969.228.488
  • Email liên hệ: dongphucbonmua@gmail.com
  5/5 - (1 bình chọn)
  Bài viết liên quan
  0969.228.488