10 Sai lầm khi may áo gió đồng phục doanh nghiệp thường gặp

Đồng phục áo gió là trang phục được các doanh nghiệp lựa chọn để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên khi thời tiết trở lạnh. Tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn thường gặp phải nhiều sai lầm khi may áo gió đồng phục. Dưới đây là 10 sai lầm phổ biến Đồng Phục Bốn Mùa muốn chia sẻ cùng bạn. 

>>>> Tham khảo: May áo gió đồng phục giá rẻ

1. Không lên trước ý tưởng về áo khoác gió đồng phục

Sai lầm khi may áo gió đồng phục mà nhiều doanh nghiệp mắc phải là không chuẩn bị ý tưởng trước khi đặt may. Một số doanh nghiệp giao nhiệm vụ này cho xưởng may và việc doanh nghiệp chỉ việc đưa logo và slogan. Tuy nhiên sai lầm này sẽ là để lại hậu quả tai hại là đơn vị sản xuất may áo quá chung chung hoặc không thể toát lên hình ảnh thương hiệu. 

sai lầm may áo gió đồng phục thường gặp

Cần lên trước ý tưởng về áo khoác gió đồng phục

Để không xảy ra tình trạng này, doanh nghiệp cần lên ý tưởng cơ bản cho mẫu đồng phục của chính nhân viên mình. Nếu việc tìm ra ý tưởng quá khó khăn, bạn có thể tham khảo các mẫu trên mạng hoặc nghe tư vấn từ nhà xưởng. Dù bằng cách gì thì ý tưởng vẫn nên do chính doanh nghiệp chuẩn bị thì mẫu đồng phục mới trở nên ý nghĩa. 

2. Không tính toán về nhu cầu, số lượng đặt may áo khoác gió đồng phục

Khi đặt may đồng phục cho công ty điều bạn nên làm là tính đến hai yếu tố quan trọng. 

Đầu tiên là nhu cầu sử dụng chẳng hạn như phục vụ sự kiện ngắn hạn hay mặc hằng ngày vào mùa đông,… Việc cân nhắc nhu cầu giúp bạn tính toán được kiểu dáng, chất vải cũng như giá cả đồng phục. 

Nếu bạn không tính toán cẩn thận sẽ tạo ra sai lầm khi may áo gió đồng phục. Điều này dẫn đến chất lượng sản phẩm không phù hợp với nhu cầu. Ví dụ như áo quá mỏng không thích hợp để giữ ấm vào mùa đông hay áo không nổi bật cho các sự kiện lớn của công ty. 

sai lầm khi may áo gió đồng phục

Nên tính toán về nhu cầu, số lượng đặt may áo khoác gió đồng phục

Thứ hai là yếu tố số lượng áo cần đặt may có đủ dùng cho số nhân viên công ty hay không. Thông thường các doanh nghiệp không nên đặt may theo đúng số nhân viên hiện tại mà nên đặt dư ra. Số áo khoác gió dư ra đó dùng trong các trường hợp nhân viên cần đổi size hay áo bị lỗi hoặc dành cho nhân viên mới đến. 

Việc không tính đến hai yếu tố này dẫn đến nhiều thiệt hại cho doanh nghiệp. Đơn giản nhất là việc bạn sẽ phải tốn thêm chi phí đặt lại áo đúng nhu cầu hoặc đặt áo khoác mới với số lượng nhỏ sẽ không được giá chiết khấu. Hơn nữa, mẫu áo đặt thêm đó đôi khi không gióng chất vải và màu sắc như các mẫu trước. Hậu quả sẽ là giảm giá trị sử dụng của áo gió và tính đồng bộ của đồng phục trong công ty. Vậy nên bạn cần chú ý đến nhu cầu và số lượng áo trước khi đặt may nhé. 

>>>> Click ngay: 9 loại vải may áo gió phổ biến, bền và đẹp nhất hiện nay

3. Bỏ qua yếu tố thời trang của sản phẩm

Áo khoác gió là sản phẩm mặc ngoài vì thế không có lý do gì nó không được thiết kế thời trang cả. Vậy mà nhiều doanh nghiệp vẫn mắc phải sai lầm khi may áo gió đồng phục là bỏ qua yếu tố này. Một chiếc áo được chú ý về công dụng cũng như giá trị thẩm mỹ mà nó mang lại sẽ nhận được sự yêu thích hơn.

Những chiếc áo khoác gió đồng phục đẹp mắt, thời trang giúp nhân viên tự tin, thoải mái và hứng thú hơn khi mặc. Do đó, doanh nghiệp nên tham khảo xu hướng thời trang thịnh hành hoặc lắng nghe đề xuất từ nhân viên để may áo phù hợp. 

sai lầm khi may áo gió đồng phục

Phải coi trọng yếu tố thời trang của sản phẩm

>>>> Có thể bạn muốn biết:

4. Không tham khảo, thương lượng chi phí

Việc may áo đồng phục với số lượng lớn sẽ tốn nhiều chi phí cho doanh nghiệp của bạn. Để làm giảm gánh nặng này, doanh nghiệp cần tham khảo giá cả trên thị trường và thương lượng mức chi phí hợp lý với nhà sản xuất. 

sai lầm khi may áo gió đồng phục

Chú ý về giá cả, thương lượng chi phí

Hơn nữa trong quá trình sản xuất bạn cũng cần chú ý kiểm tra chất lượng vải, số lượng sản phẩm có giống như đã đặt trước không. Điều này sẽ tránh trường hợp đơn vị sản xuất ăn gian chất lượng và số lượng sản phẩm để đạt mức chi phí có lợi cho họ. Việc cẩn thận trong từng khâu sản xuất đến bàn giao sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế sai lầm khi may áo gió đồng phục

5. Xem nhẹ chất vải của áo khoác gió đồng phục

Chất vải đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định chất lượng sản phẩm và giá cả. Một chiếc áo gió đồng phục bền đẹp, thoả mãn nhu cầu là nhờ vai trò không nhỏ của chất vải. Doanh nghiệp nên chú ý chọn loại vải vải tốt, bền, và được tuyển chọn uy tín.

sai lầm khi may áo gió đồng phục

Kiểm tra chất vải của áo khoác gió đồng phục trước khi may

Ngoài ra, để chi phí không phải là vấn đề quan ngại khi lựa chọn chất liệu, bạn cần chú ý đến nhu cầu sử dụng. Nếu áo gió chỉ mặc một vài lần trong sự kiện nhỏ thì không cần quá chú trọng loại vải xịn để gây tốn chi phí. Những chất liệu tầm trung mà vẫn đảm bảo là lựa chọn hợp lý cho trường hợp này.

Còn nếu doanh nghiệp cần may đồng phục mặc hằng ngày cho nhân viên thì không nên ngại đầu tư. Nguyên nhân là do:

  • Áo gió đồng phục được nhân viên mặc ngoài nên ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu. Chất liệu càng tốt sẽ cho mẫu áo chuẩn chất lượng, tạo sự chuyên nghiệp, đẳng cấp cho công ty bạn.
  • Mẫu áo bền đẹp với chất liệu tốt sẽ tạo ấn tượng và niềm tin cho khách hàng của bạn. Sai lầm khi may áo gió đồng phục là bạn không để tâm tới chất liệu dẫn đến áo nhanh phai màu, sờn rách, ảnh hưởng không đẹp đến hình ảnh công ty. 
  • Chất liệu thoải mái tạo sự hài lòng cho nhân viên và từ đó, nhân viên sẽ gắn bó hơn, cống hiến hơn với doanh nghiệp. 

Với tất cả những lợi ích đó thì không có lý do gì bạn không sẵn sàng đầu tư cho nhân viên mẫu áo khoác chất liệu tốt phải không? 

6. Size áo không phù hợp

Mặc một chiếc áo tốt thôi là chưa đủ nếu chiếc áo đó không vừa vặn với cơ thể. Sai lầm khi may áo gió đồng phục là doanh nghiệp đặt hàng loạt một cỡ áo cho tất cả nhân viên. Cần hiểu rằng nhân viên có dáng người khác nhau nên không thể phù hợp với một cỡ áo cố định được. 

Cách để giải quyết vấn đề này rất đơn giản. Doanh nghiệp cần có bảng số đo của nhân viên và dựa vào đó để tiến hành may là xong. Với trường hợp nhân công lớn, việc may theo số đo của từng người là khá vất vả. Trong trường hợp đó, nhân viên sẽ đặt size áo S,M,L,XL,… tương ứng với số đo quy định của xưởng may là được. 

những suy nghĩ sai lầm khi may áo gió

Bảng size áo phù hợp

7. Không cẩn trọng trong việc tìm đơn vị may

Sai lầm khi may áo gió đồng phục có thể nói là nghiêm trọng nhất chính là chọn sai đơn vị sản xuất. Chọn đơn vị kém chất lượng, không uy tín sẽ làm tốn thời gian, chi phí của doanh nghiệp. Thậm chí là làm lỡ sự kiện quan trọng của công ty khi cần may áo gấp. 

Vậy nên việc chọn một đơn vị may áo gió đồng phục uy tín, chất lượng và có tiếng trên thị trường là điều rất quan trọng. Nếu bạn vẫn còn ngần ngại chưa biết đơn vị nào đáp ứng những điều trên, hãy đến với Đồng phục Bốn Mùa để trải nghiệm chất lượng tuyệt vời tại đây.

Đồng phục Bốn Mùa đem lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời dành cho bạn. Xưởng đã hoạt động được 10 năm, đạt chứng nhận chất lượng TQC với quy trình khép kín giúp tiết kiệm chi phí và thời gian. Với phương châm coi chữ TÍN làm đầu, chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời về dịch vụ và các sản phẩm chất lượng cao.

những suy nghĩ sai lầm khi may áo gió

Lựa chọn đơn vị may uy tín, chất lượng

Hãy liên hệ với công ty để được tư vấn và tránh được các sai lầm khi may áo gió đồng phục nhé.

Thông tin liên hệ:

Website: http://dongphucbonmua.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DongphucBonMuaXuongsanxuatdongphucgiare

Hotline: 0969 228 488

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Số 33 Ngõ 102, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 9/3 đường 297, tổ 4 khu phố 4, Phước Long B, Quận 9, Hồ Chí Minh

8. Không thích hợp với công việc của doanh nghiệp

Đồng phục áo gió tuy là trang phục mặc ngoài nhưng khi gặp đối tác, khách hàng thì nó có thể trở thành trang phục quảng bá thương hiệu. Một chiếc áo đẹp nhưng không liên quan đến hình ảnh doanh nghiệp bạn thì nó chỉ dừng lại ở trang phục mặc ngoài thôi. 

Do đó, doanh nghiệp cần chọn logo và slogan trên áo giống với công ty mình. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các câu mang tính kêu gọi để tạo điểm nhấn. Cần lưu ý mỗi bộ phận có đặc tính công việc khác nhau nên áo gió cũng nên có những công dụng riêng cho từng bộ phận.

Chẳng hạn như nhà bếp luôn tiếp xúc với lửa và khói bếp nóng, thì áo gió không nên quá dày, màu quá sáng dễ vấy bẩn. 

những suy nghĩ sai lầm khi may áo gió

Chọn sản phẩm thích hợp với công việc của doanh nghiệp

9. Giao hết cho công ty đồng phục

Đôi khi doanh nghiệp đặt may áo gió đồng phục thường hay để xưởng toàn quyền quyết định chiếc áo đó như thế nào. Những câu nói thường gặp là “Chị cứ may đẹp nhất cho em nhé!”, “Vâng không sao anh cứ may theo ý anh là được.” Và rồi sản phẩm tuy đẹp, tuy mới nhưng chưa chắc đã phù hợp với doanh nghiệp. 

Để hạn chế sai lầm khi may áo gió đồng phục doanh nghiệp cần tương tác nhiều hơn với xưởng may. Chẳng hạn như may thử một chiếc áo trước khi may hàng loạt, tham gia vào khâu chọn chất liệu, màu sắc,… Trường hợp bạn đã lên ý tưởng tỉ mỉ hoặc yêu cầu không cao về đồng phục thì mới giao cho đơn vị sản xuất. 

những suy nghĩ sai lầm khi may áo gió

Tương tác với công ty đồng phục trong quá trình may áo

10. Không kiểm tra cẩn thận khi nhận hàng

Khi bạn đã thực hiện đúng tất cả nhưng áo vẫn không đạt yêu cầu thì hãy xem bạn có phạm sai lầm khi may áo gió đồng phục này không nhé. Khi nhận một số lượng lớn áo gió bạn có thể sẽ bỏ qua bước không kiểm tra trước khi nhận. 

Kiểm tra hàng là quyền lợi của bạn nhưng nếu không kiểm tra bạn sẽ không có quyền đổi trả hàng dù trong quá trình đầu sử dụng có xảy ra lỗi. Trước khi ký nhận hàng, bạn nên kiểm tra các thông số như: số lượng, chất liệu, kiểu dáng, logo, màu sắc, số lượng size, giới tính. Việc kỹ lưỡng như vậy giúp bạn tránh được sai lầm khi may áo gió đồng phục có thể xảy ra. 

sai lầm may áo gió đồng phục thường gặp

Kiểm tra cẩn thận về chất lượng, số lượng trước khi nhận hàng

Những bài viết liên quan:

Qua top 10 sai lầm khi may áo gió đồng phục kể trên, Đồng Phục Bốn Mùa hy vọng bạn sẽ khắc phục và chọn được đơn vị uy tín nhất. Đừng quên tham khảo thông tin liên hệ và hãy giao sứ mệnh mang đến sản phẩm làm hài lòng quý khách cho chúng tôi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
0969.228.488