Cách chọn size áo sơ mi nam theo số đo cơ thể chính xác nhất

Áo sơ mi nam là một item không thể thiếu trong tủ đồ của nam giới bởi sự phổ biến và dễ phối đồ. Tuy nhiên, nhiều chàng trai đang phân vân chưa biết lựa chọn một chiếc áo phù hợp với cơ thể của mình. Hãy cùng Đồng Phục Bốn Mùa tham khảo cách chọn size áo sơ mi nam theo chiều cao, cân nặng chuẩn xác ngay sau đây nhé! 

>>>> Tham khảo: Áo sơ mi nam

1. Bảng số đo size áo sơ mi nam chữ

Khi lựa chọn trang phục, bạn thường thấy size quần áo được nhà sản xuất ký hiệu bằng chữ cái S, M, L nhưng bạn chưa hiểu rõ kí hiệu đó là gì. Thực ra, các kí hiệu đó thường được quy ước dựa trên số đo cơ thể để giúp khách hàng dễ dàng chọn đồ. Cụ thể, các kí hiệu đó được lý giải như sau:

XS (extra small): kích cỡ rất nhỏ

S (small): kích cỡ nhỏ

M (medium): kích cỡ trung bình

L (large): kích cỡ lớn

XL (extra large): kích cỡ rất lớn

XXL (extra extra large): kích cỡ rất rất lớn

Size áo theo chữ được quy chuẩn dựa trên chiều cao và cân nặng của nam giới, bạn có thể tham khảo bảng số đo chi tiết dưới đây:

Size Dài áo (cm) Ngực (cm) Cân nặng (cm) Chiều cao (cm)
S 67 48 x 2 50 160
72 52 x2 60 167
M 69 50 x 2 60 163
74 54 x 2 70 170
L 71 52 x 2 70 165
76 56 x 2 80 172
XL 73 54 x 2 75 170
78 58 x 2 90 180
XXL 74 56 x 2 >85 170
80 60 x 2 100 190

2. Bảng số đo size áo sơ mi nam theo số

Ngoài kí hiệu size bằng chữ, một số nhà sản xuất lựa chọn kí hiệu bằng số cho trang phục. Bảng size số tương đương với bảng size bằng chữ cái và chi tiết hơn về số đo như số đo vòng ngực, vòng eo, vòng mông… Mặc dù cách chọn này khó hơn nhưng sẽ giúp bạn có một chiếc áo sơ mi vừa vặn và phù hợp hơn.

Kích cỡ US Kích cỡ UK Kích cỡ EU Size Việt Nam
Vòng ngực (cm) Chiều cao (cm) Cân nặng (kg) Vòng eo (cm) Vòng mông (cm)
S 6 34 74 – 77 146 – 148 Dưới 40 63 – 65 80 – 82
S 8 36 78 – 82 149 – 151 Dưới 40 65,5 – 66,5 82,5 – 84,5
M 10 38 83 – 87 152 – 154 40 – 50 67 – 69 85 – 87
M 12 40 88 – 92 155 – 157 40 – 50 69,5 – 71,5 87,5 – 89,5
L 14 42 93 – 97 158 – 160 50 – 60 72 – 74 90 – 92
L 16 44 98 – 102 161 – 163 50 – 60 74,5 – 76,5 92,5 – 94,5
XL 18 46 103 – 107 164 – 166 Trên 60 77 – 79 95 – 97
XL 20 48 108 – 112 167 – 169 Trên 60 79,5 – 81,5 97,5 – 99,5

3. Hướng dẫn chọn size áo nam phù hợp với body

Ngoài việc lựa chọn trang phục theo bảng size số và chữ như đã đề cập ở trên, phái mạnh còn có thể sử dụng một số mẹo sau khi lựa chọn áo sơ mi cho mình để quyết định một chiếc áo sơ mi phù hợp nhất.

3.1 Chọn size áo sơ mi nam theo cổ áo

Phần cổ áo sơ mi chính là tiêu chí đầu tiên các chàng trai có thể sử dụng lựa chọn size áo sơ mi cho mình và cách thức cũng vô cùng đơn giản.

Đầu tiên, bạn cài khuy cổ áo. Sau đó bạn dùng hai ngón tay luồn vào bên trong cổ áo để cảm nhận độ rộng bên trong. Nếu bạn cảm thấy cổ áo ôm vừa vặn hai ngón tay của bạn thì đây là một chiếc áo sơ mi phù hợp cho bạn.

Chọn size áo sơ mi nam theo cổ áo
Chọn size áo sơ mi nam theo cổ áo

3.2 Chọn size áo nam theo ngực áo sơ mi

Một yếu tố khác vô cùng quan trọng khi lựa chọn áo sơ mi nam chính là phần ngực áo. Một chiếc áo có phần ngực và nách vừa vặn giúp bạn nam có thể cử động dễ dàng và không bị kích. Hai bước đơn giản để kiểm tra sự phù hợp của chiếc áo sơ mi nam theo phần ngực áo:

Bước 1: Mặc thử áo, cài hết khuy áo và đứng thẳng

Bước 2: Giơ tay lên cao, dang ngang tay, vặn người và cúi xuống. Nếu bạn cử động không thoải mái thì đó chưa phải là một chiếc áo sơ mi chuẩn size phù hợp với số đo cơ thể bạn

Chọn size áo sơ mi nam theo ngực
Chọn size áo sơ mi nam theo ngực vừa vặn

3.3 Chọn size áo sơ mi nam theo vai áo

Phần vai áo vừa vặn sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp bờ vai của phái mạnh và cho thấy chiếc áo sơ mi phù hợp với cơ thể bạn. Một chiếc áo sơ mi nam vừa vặn sẽ có đường may phần vai là phần tiếp giáp giữa bờ vai và cánh tay.

Chọn size áo sơ mi nam theo vai
Chọn size sơ mi nam theo vai áo

3.4 Chọn cỡ áo sơ mi nam theo thân áo

Một chiếc áo sơ mi vừa chuẩn với cơ thể bạn bên cạnh yêu cầu về dáng áo ôm gọn cơ thể, không quá chật hay quá rộng, thoải mái khi cử động còn cần đạt yêu cầu về chiều dài áo. Tuỳ từng dáng áo và form áo mà có độ dài thân áo phù hợp:

Đối với dáng áo super slimfit: người mặc thường không sơ vin nên chiếc áo sơ mi chỉ cần dài qua thắt lưng một chút để tạo sự gọn gàng và trẻ trung

Đối với dáng áo slim fit và classic fit: Những chiếc áo mang dáng này thường có độ dài đến phần xương cụt là chuẩn nhất, đảm bảo độ dài vừa phải, vừa đủ để sơ vin nhưng cũng vẫn gọn gàng khi không sơ vin.

Chọn áo sơ mi với size phù hợp

4. Hướng dẫn cách đo size áo sơ mi nam theo kích thước của cơ thể

Đo size áo sơ mi nam theo kích thước của cơ thể sẽ cho độ chính xác cao nhất, giúp bạn sở hữu những chiếc sơ mi vừa vặn để tự tin hơn trong công việc. Cách đo như sau:

4.1. Đo cầu vai

Để lấy số đo cầu vai, bạn tiến hành đo từ cạnh ngoài của xương vai phải sang cạnh ngoài xương vai trái. Lưu ý đo vòng lên phần dưới gáy để tạo hình vòng cung thay vì đo ngang để thu được số đo chính xác. Cách đo này cũng được áp dụng cho bạn nếu lấy số đo từ áo sơ mi đã mặc trước đó. Đây là vị trí rất quan trọng cần phải lấy số đo chính xác, nếu không chiếc áo sơ mi của bạn sẽ mất toàn bộ form dáng chuẩn.

4.2. Đo vòng cổ

Để lấy số đo vòng cổ trước hết bạn cần đứng ở tư thế thẳng và thả lỏng, sau đó dùng thước dây quấn một vòng quanh cổ. Tiếp đến cho một ngón tay vào giữa vòng cổ sao cho kích thước rộng thêm 2 – 3cm. Cách đo này giúp cổ áo không quá thít chặt vào cơ thể người mặc khiến họ bị khó chịu, không thoải mái.

Chiều dài của cổ áo sơ mi nên vừa với kích thước vòng cổ mà bạn đã đo trước đó trên cổ mình. Ngoài ra hãy lấy thêm số đo đường nách để khi mặc và làm việc không bị bó cứng, bí bách.

4.3. Đo vòng ngực

Đầu tiên bạn cần đứng thẳng người và hơi ưỡn ngực một chút về phía trước, sau đó tiến hành đo ở phần rộng nhất của vòng ngực. Lưu không nên lấy số đo sát cơ thể mà tăng thêm khoảng 3cm để khi mặc có được sự thoải mái nhất.

Trường hợp không thể đo trực tiếp trên cơ thể người, bạn có thể trải một chiếc áo sơ mi có sẵn của mình xuống mặt phẳng, cài cúc cẩn thận. Tiếp đến dùng dây thước đo từ nách của áo bên này sang bên kia. Đây là phần áo tương thích với vị trí ngực của nam giới nên sẽ cho số đo chuẩn nhất.

Lấy số đo cơ thể may áo sơ mi nam rất quan trọng
Lấy số đo cơ thể may áo sơ mi nam rất quan trọng

4.4. Đo eo

Phần eo của nam giới nằm ở vị trí thắt lưng, cách rốn khoảng 3cm hướng lên trên. Bạn hãy lấy thước dây vòng qua để lấy số đo chính xác, sau đó cộng thêm 5 – 7cm để đảm bảo sự thoải mái. Nếu đo thông qua áo sơ mi thì đo ngay phần hạ eo tính theo đường chít eo của áo.

4.5. Đo chiều dài tay

Khi đo bạn cần để thẳng cổ tay hết mức, sau đó đo từ phần ngoài cầu vai xuống đến qua phần mắt cá tay là được. Lưu ý nên đo thêm kích thước của cổ tay vì mỗi người sẽ có kích thước cổ tay khác nhau. Nếu không đo khi thành phẩm hoàn thiện có thể không vừa cổ tay hoặc vừa nhưng không thể cài cúc lại được.

Ngoài ra cũng nên đo thêm kích thước của bắp tay bởi có nhiều người tập gym sẽ có phần bắp tay to hơn người thường, hoặc những ai có bắp tay nhỏ sẽ khiến chiếc áo trở nên rộng thùng thình mất thẩm mỹ.

4.6. Đo chiều dài lưng áo

Để lấy số đo vị trí này, hãy lấy điểm chuẩn từ đỉnh vai xuống cuối mông và đo sẽ thu được thông số chính xác nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể đo chiều dài lưng áo bằng cách đo sát mép cổ áo sơ mi đến phần cuối cùng của vạt áo sau.

5. Bảng size áo sơ mi nam của một số hãng nổi tiếng

Nếu bạn là một người yêu thích hàng hiệu, thích mặc áo sơ mi của một số thương hiệu nổi tiếng như Lacoste, Burberry, Gucci hay CK thì bạn có thể tham khảo bảng size áo sơ mi nam dưới đây của một số thương hiệu nổi tiếng nhé!

5.1 Bảng size áo sơ mi nam Lacoste cao cấp

Lacoste là một thương hiệu thời trang có nguồn gốc từ Pháp với những sản phẩm vừa mang nét cổ điển của Pháp lại vừa có sự hiện đại và phá cách của Mỹ. Những chiếc áo sơ mi của Lacoste được nhận xét rằng nó luôn mang lại cho đấng mày râu vẻ đẹp sang trọng, lịch thiệp và tử tế. Dưới đây là bảng size áo sơ mi nam đến từ thương hiệu thời trang nổi tiếng này:

Bảng size áo sơ mi nam Lacoste
Bảng size áo sơ mi nam Lacoste

5.2 Bảng size áo sơ mi nam Burberry

Đối với những người yêu thời trang, Burberry là thương hiệu thời trang cao cấp vô cùng quen thuộc, có nguồn gốc từ Anh Quốc. Những chiếc áo sơ mi của Burberry được thiết kế đơn giản với hoạ tiết kẻ đặc trưng mang đến sự năng động nhưng cũng thanh lịch và sang trọng.

Bảng size áo sơ mi nam Burberry
Bảng size áo sơ mi nam Burberry

5.3 Bảng size áo sơ mi nam Gucci chính hãng

The House of Gucci là một biểu tượng thời trang được sở hữu bởi Ý và Pháp, một nhãn hiệu đồ da nổi tiếng. Mỗi mẫu sơ mi của Gucci được thiết kế khá đặc biệt và công phu, không chỉ đặc biệt về màu sắc và hoạ tiết mà tay áo và cổ áo cũng được thiết kế rất đặc biệt, mang đến cho quý ông vẻ đẹp phong cách và độc đáo.

Bảng size áo sơ mi nam Gucci
Bảng size sơ mi nam Gucci

6. Những lưu ý khi chọn size áo sơ mi nam

6.1 Nắm rõ kích thước số đo cơ thể

Đôi khi các quý ông không thể ghé qua cửa hàng để lựa chọn một chiếc áo sơ mi chuẩn với số đo cơ thể và việc mua hàng online thì tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn. Vì vậy, phái mạnh nên nắm rõ số đo của cơ thể mình như chiều cao, cân nặng, vòng ngực, chiều dài lưng và cánh tay… để lựa chọn được một chiếc áo phù hợp với bản thân mình.

Bảng kích cỡ size áo sơ mi nam được đưa ra dựa trên tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên tại mỗi quốc gia, vùng miền hay thương hiệu khác nhau thì vẫn có sự chênh lệch nhất định. Vậy nên nếu bạn hay mua ở hãng nào, bạn hãy hỏi thêm thông tin về bảng size áo sơ mi, hoặc bạn có thể nhờ họ đo lại số đo cơ thể giúp bạn.

size áo sơ mi cho nam
Phái mạnh nên nắm rõ số đo của cơ thể để lựa chọn được một chiếc áo phù hợp

6.2 Linh hoạt trong cách chọn áo sơ mi theo size

Vì bảng size áo sơ mi nam chỉ mang tính chất tham khảo nên bạn không nên quá máy móc phụ thuộc vào bảng size khi lựa chọn áo sơ mi cho mình.

Giả sử chàng cao 1m80, tương đương với số đo về chiều dài áo size XL, nhưng lại nặng 66 cân, phù hợp với cân nặng của size M. Vậy thì hãy cứ lựa chọn theo chiều dài áo là size XL nhé. Còn nếu bạn béo bụng, bạn nên chọn lớn hơn 1 size để có thể mặc thoải mái hơn.

Áo rộng bạn có thể lựa chọn sửa lại hai bên hông, nhưng nếu bạn lựa chọn một chiếc áo quá ngắn hay quá chật thì không thể sửa lại để chiếc áo ấy phù hợp với bạn được đâu nhé.

size áo sơ mi cho nam
Bạn không nên quá máy móc phụ thuộc vào bảng size khi lựa chọn áo sơ mi cho mình.

6.3 Chọn áo sơ mi nam vừa vặn để tôn lên vóc dáng

Một chiếc áo sơ mi vừa vặn sẽ không quá rộng hay quá chật và có độ dài phù hợp với cơ thể bạn. Áo sơ mi chuẩn với số đo cơ thể bạn sẽ làm tôn lên dáng người đồng thời giúp đấng mày râu trông gọn gàng, thoải mái và tự tin hơn.

Size áo sơ mi nam
Áo sơ mi nam vừa vặn, tôn dáng

7. Bảng giá áo sơ mi nam thương hiệu có phong cách trẻ trung

Để lựa chọn được chiếc áo sơ mi nam thương hiệu mà giá cả phải chăng cũng được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Đồng Phục Bốn Mùa thấu hiểu khách hàng nên đã xây dựng bảng giá rất chi tiết, minh bạch trên từng sản phẩm. 

Bám sát vào bảng giá chúng tôi bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được trang phục phù hợp túi tiền của mình và không lo bị “mua đắt”. Hiện nay, giá áo sơ mi của Đồng Phục Bốn Mùa có giá khoảng 190.000vnđ đến khoảng 300.000vnd.

 • Bảng giá tham khảo áo sơ mi nam thương hiệu, phong cách chính hãng
SỐ LƯỢNG

(chiếc)

LON USA KATE TRƠN KATE GÂN/KẺ – LON CHUN BAMBOO

SỢI TRE

20-40 240.000đ 225.000đ 270.000đ 315.000đ
41-60 220.000đ 235.000đ 250.000đ 295.000đ
61-100 200.000đ 215.000đ 230.000đ 275.000đ
> 100 190.000đ 205.000đ 220.000đ 265.000đ
> 200 Gửi mẫu báo giá Gửi mẫu báo giá Gửi mẫu báo giá Gửi mẫu báo giá

Lưu ý: Bảng giá sản phẩm trên được chúng tôi tính dựa trên chất liệu khách hàng chọn, màu sắc, hình ảnh logo trên áo, số lượng sản phẩm. Do đó bạn muốn biết các thông tin giá sản phẩm rõ ràng hơn thì có thể gọi tới hotline 0969.228.488 của chúng tôi để nhận hỗ trợ tốt nhất. 

  Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

  8. Đồng Phục Bốn Mùa – Địa chỉ thiết kế, may đo áo sơ mi nam giá rẻ

  Trong suốt quá trình hoạt động hơn 10 năm qua bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các cấp lãnh đạo và đội ngũ cán bộ công nhân viên của công ty. Đã đưa đơn vị trở thành xưởng sản xuất và cung cấp đồng phục lớn nhất khu vực phía bắc. Khách hàng lựa chọn mua sản phẩm tại đây sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như:

  • Được tư vấn, thiết kế miễn phí, thay đổi tùy chỉnh đến khi nào bạn cảm thấy hài lòng nhất.
  • Trực tiếp lựa chọn chất vải và tham quan công đoạn làm ra sản phẩm hoặc gửi mẫu vải tận nơi nếu bạn ở xa.
  • Hỗ trợ đo miễn phí để mỗi sản phẩm đều vừa vặn ngoại hình, kích cỡ của khách hàng.
  • Kiểm tra hàng và 1 đổi 1 nếu sản phẩm không đúng như cam kết hoặc trong hợp đồng.
  • Công ty giao hàng đúng hẹn và miễn phí vận chuyển trên tất cả đơn hàng.
  • Đơn vị bảo hành chất lượng sản phẩm lên đến 24 tháng.
  • Được tính giá ưu đãi khi bạn đặt từ 5 sản phẩm trở lên.
  • Thông tin của bạn được chúng tôi bảo mật tuyệt đối 100%.
  • Chính sách thanh toán đa dạng, linh động như chuyển khoản qua thẻ ngân hàng, ví điện tử hoặc thanh toán trực tuyến.
  Đồng Phục Bốn Mùa - Địa chỉ thiết kế, may đo áo sơ mi nam giá rẻ
  Đồng Phục Bốn Mùa – Địa chỉ thiết kế, may đo áo sơ mi nam giá rẻ

  Thông tin liên hệ địa chỉ, may áo sơ nam giá rẻ

  Để khách hàng yên tâm nhất và được mua sản phẩm thương hiệu, thì Đồng Phục Bốn Mùa đã xây dựng bộ phận CSKH làm việc tất cả ngày lễ, tết và thứ 7, chủ nhật. Tại đây bộ phận có nhiệm vụ cung cấp các thông tin liên quan đến sản phẩm như giá, màu sắc, kiểu dáng…

  Đồng thời cũng sẽ giải quyết nhanh nhất những vấn đề khách hàng không hài lòng hoặc cập nhật sớm các chương trình khuyến mại lớn chuẩn bị diễn ra hoặc sắp diễn ra. Dưới đây là các thông tin để liên hệ đơn vị.

  • Địa chỉ văn phòng công ty tại Thủ đô Hà Nội: Số 33 Ngõ 102 – Khuất Duy  Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng công ty tại Hồ Chí Minh: Số 88 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ xưởng sản xuất thủ đô Hà Nội: Số 23-25, Ngõ 100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Gmail: dongphucbonmua@gmail.com
  • Hotline: 0969.228.488
  • Fanpage: https://www.facebook.com/dongphucbonmua”
  • Website:https://dongphucbonmua.com/

  Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp các chàng trai chọn được size áo sơ mi nam đúng chuẩn với chiều cao và cân nặng của mình! Liên hệ ngay với Đồng Phục Bốn Mùa nếu bạn muốn được tư vấn miễn phí về size áo sơ mi và các mẫu sơ mi hot nhất hiện nay nhé!

  Bài viết liên quan

  ĐỘT PHÁ HÌNH ẢNH THƯƠNG HIỆU VỚI TRỌN BỘ ĐỒNG PHỤC ẤN TƯỢNG TỪ ĐỒNG PHỤC BỐN MÙA

  Contents1. Bảng số đo size áo sơ mi nam chữ2. Bảng số đo size áo sơ mi nam theo số3. Hướng dẫn chọn size áo nam phù hợp với body3.1 Chọn size áo sơ mi nam theo cổ áo3.2 Chọn size áo nam theo ngực áo sơ mi3.3 Chọn size áo sơ mi nam theo

  UNITY COLLECTION – ĐỒNG PHỤC NGÂN HÀNG 2024

  Contents1. Bảng số đo size áo sơ mi nam chữ2. Bảng số đo size áo sơ mi nam theo số3. Hướng dẫn chọn size áo nam phù hợp với body3.1 Chọn size áo sơ mi nam theo cổ áo3.2 Chọn size áo nam theo ngực áo sơ mi3.3 Chọn size áo sơ mi nam theo

  Có nên mở máy niệm phật trong nhà? Lưu ý và lợi ích là gì?

  Contents1. Bảng số đo size áo sơ mi nam chữ2. Bảng số đo size áo sơ mi nam theo số3. Hướng dẫn chọn size áo nam phù hợp với body3.1 Chọn size áo sơ mi nam theo cổ áo3.2 Chọn size áo nam theo ngực áo sơ mi3.3 Chọn size áo sơ mi nam theo

  Bật mí 10+ những loại trái cây cúng Phật mang tới tài lộc

  Contents1. Bảng số đo size áo sơ mi nam chữ2. Bảng số đo size áo sơ mi nam theo số3. Hướng dẫn chọn size áo nam phù hợp với body3.1 Chọn size áo sơ mi nam theo cổ áo3.2 Chọn size áo nam theo ngực áo sơ mi3.3 Chọn size áo sơ mi nam theo