Vải kháng khuẩn là gì? ứng dụng trong dịch COVID – 19

Trong diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19, sự khan hiếm của khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn đang được người tiêu dùng quan tâm hơn bao giờ hết. Bài viết này sẽ chia sẻ cùng bạn về dòng chất liệu tuyệt vời này, cũng như đơn vị sản xuất khẩu trang uy tín hiện nay.

Vải kháng khuẩn là gì? Tiêu chuẩn sản xuất và ứng dụng

Phương thức chủ yếu để sản xuất sản phẩm dệt kháng khuẩn chính là đưa và giữ các chất có khả năng kháng khuẩn trong sản phẩm. Các chất này có vai trò ức chế vi khuẩn, diệt khuẩn. Cùng với đó, chất này cũng sẽ được đưa vào dung dịch kéo sợi để làm ra xơ, sợi nhân tạo và tổng hợp giúp tăng độ bền của khả năng kháng khuẩn. Ưu điểm của cách thức này là chức năng kháng khuẩn được duy trì, còn hạn chế chính là thời gian lâu nên có thể không đáp ứng kịp nhu cầu của thị trường khi cần.

4

 

Cho đến hiện nay, phương pháp đưa chất kháng khuẩn lên vải được thực hiện sau công đoạn tẩy trắng, nhuộm màu hoặc in ấn. Nó giúp vải diệt tới 90% vi khuẩn, sau các lần giặt thì tỷ lệ này giảm dân. Ưu điểm khi sử dụng phương pháp này nhanh, linh hoạt, có thể cung ứng kịp thời co thị trường.

Chủng loại của các chất kháng khuẩn này rất đa dạng, từ nguồn tổng hợp và tự nhiên. Trong dệt may sử dụng đều là chất có tính diệt khuẩn mạnh, ứng dụng được trên nhiều chất liệu khác nhau. Các tiêu chuẩn hiện tại có: AATCC 100, ISO 20743 và AATCC 147 được công nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 17025: 2017.

Công nghệ xử lý và sản xuất vải kháng khuẩn đã được nhiều doanh nghiệp dệt may ứng dụng trong sản xuất vải theo yêu cầu của khách hàng trong nước và quốc tế. Với điều kiện thiết bị hiện tại, nhiều doanh nghiệp có đủ điều kiện để triển khai sản xuất vải kháng khuẩn.

Cách phân biệt khẩu trang kháng khuẩn thật giả

Khẩu trang vải kháng khuẩn đang là sản phẩm “hot” trong những ngày cả nước chống dịch COVID – 19. Chính vì vậy khắp nơi đua nhau bán khẩu trang vải thường nhưng vẫn gắn nhãn mác kháng khuẩn. Vậy làm sao chúng ta có thể phân biệt được hàng thật và hàng giả?

RE 4819

Thứ nhất, chúng ta cần hiểu thế nào là khẩu trang kháng khuẩn. Khẩu trang kháng khuẩn được làm từ loại vải đã được xử lý qua những loại hóa chất có khả năng kháng khuẩn như ion bạc. Hóa chất sẽ ngấm sâu vào cấu trúc của sợi vải giúp loại vải Cotton may khẩu trang có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn trên bề mặt vải. Việc phân biệt bằng mắt thường là không thể, nên khi chọn lựa mua khẩu trang nên chọn nơi sản xuất uy tín, công bố rõ ràng giấy chứng nhận nguồn nhập vải kháng khuẩn.

RE 4775

Thứ hai, chúng ta đều biết sự phát triển của vi khuẩn trên bề mặt vải sẽ gây ra mùi khó chịu sau thời gian dài sử dụng. Với khẩu trang kháng khuẩn, sau 8H sử dụng vẫn sẽ thơm tho dù đã tiếp xúc với mồ hôi, hơi nước từ hơi thở. Khẩu trang kháng khuẩn có thể làm được như vậy là nhờ khả năng ức chế vi khuẩn lên đến 90%.

Vì một cộng đồng an toàn, vì sức khỏe của bản thân và gia đình, mỗi chúng ta hãy luôn là người tiêu dùng thông thái nhé!

RE 4736

Khẩu trang kháng khuẩn tại Đồng phục Bốn Mùa sản xuất đạt các tiêu chuẩn về chất lượng đảm bảo, cụ thể:

  • Vải kháng khuẩn tiêu chuẩn AATCC100-2012
  • Ức chế đến 90% sự phát triển của vi khuẩn
  • Hai lớp Cotton thoáng mát không kích ứng da
  • Cấu trúc 3D ôm vừa vặn khuân mặt
  • Sử dụng trong 8H, tối đa 30 lần giặt

Vải kháng khuẩn trong sản xuất khẩu trang kháng khuẩn

Trong tình hình dịch bệnh COVID – 19 đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, vải kháng khuẩn được ứng dụng rộng rãi để sản xuất khẩu trang kháng khuẩn, góp phần ngăn chặn dịch bênh.

2

Tuy nhiên không phải cơ sở sản xuất nào cũng có đủ nguồn lực để sản xuất khẩu trang. Quan trọng hơn, để làm ra được sản phẩm đạt chuẩn, thì dây chuyền sản xuất và chất lượng vải phải đúng với tiêu chuẩn kiểm định đưa ra. Tại Đồng phục Bốn Mùa chúng tôi cam kết sản xuất khẩu trang 2 lớp kháng khuẩn đạt chuẩn chất lượng, giúp ngăn ngừa vi khuẩn, bảo vệ mỗi người trước dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

1 1

Loại vải để sản xuất ra những chiếc khẩu trang kháng khuẩn này được nhập 100% từ Tập đoàn dệt may Việt Nam. Dòng vải được sản xuất và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản trong nhiều năm qua. Đạt tiêu chuẩn kiểm định của Nhật về công nghệ kháng khuẩn, nó có thể ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi nảy nở và ngăn chặn vi khuẩn trong 30 lần giặt.

Công dụng của những khẩu trang kháng khuẩn này nổi bật như:

  • Khẩu trang kháng khuẩn, giúp phòng và ức chế sự phát triển virus COVID – 19
  • Tiêu diệt các loại vi khuẩn tụ cầu vàng, có trên da, mũi gây các bệnh đau họng, viêm mũi, phổi; viêm da đường ruột
  • Tính năng kháng khuẩn được đảm bảo 8 giờ sử dụng và 30 lần giặt.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Đồng phục Bốn Mùa – chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Cơ sở 1: Số 33, ngõ 102 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 9/3 đường 297, tổ 4, Phước Long B, quận 9, TPHCM

Hotline: 0969 228 488 – 0977 051 444

Website: https://dongphucbonmua.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/DongphucBonMuaXuongsanxuatdongphucgiare/

 

3/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan
0969.228.488