X3 doanh số với nhà hàng cafe thông qua trải nghiệm khách hàng

Trong những năm gần đây, khi mà nền kinh tế ngày càng phát triển, lĩnh vực kinh doanh F&B cũng theo đó “nở rộ” từ nông thôn đến thành thị. Vấn đề cạnh tranh trong ngành này cũng vì thế trở nên gay gắt hơn bao giờ hết. Việc tập trung vào dịch vụ để thu hút khách hàng cũng được nhiều chủ kinh doanh quan tâm, nhưng đa số chưa thực sự được đầu tư bài bản. Vậy thì hãy tham khảo chiến dịch X3 doanh số nhà hàng cafe thông qua trải nghiệm khách hàng!

Đặc điểm ngành kinh doanh cần trải nghiệm khách hàng tốt

Ngành F&B là một ngành kinh doanh khá đặc thù mà trải nghiệm khách hàng quyết định doanh số và doanh thu của cửa hàng bạn. Bạn đã bao giờ đến một cửa hàng đồ ăn bình thường nhưng vẫn quyết định quay lại vào nhiều lần sau nữa vì đã có những trải nghiệm tốt khác tại cửa hàng chưa? Chắc chắn không chỉ một mình bạn mà nhiều người khác cũng có thói quen tương tự. Đây là một ví dụ điển hình để thấy được chất lượng đồ ăn tuy quan trọng nhưng chưa phải là yếu tố quyết định, quan trọng hơn là trải nghiệm mà nhà hàng – cafe đem đến cho khách hàng của mình. Với đặc điểm là một ngành kinh doanh “dịch vụ” ăn uống, bạn cần lên một kế hoạch rõ ràng cho trải nghiệm khách hàng nhằm mục đích nâng cao doanh số cho nhà hàng của mình.

Đặc điểm ngành cần trải nghiệm khách hàng bằng áo đồng phục nhà hàng

Đặc điểm ngành cần trải nghiệm khách hàng

Tạo sự khác biệt từ trải nghiệm khách hàng

Tạo sự khác biệt từ những trải nghiệm với đồng phục nhà hàng cafe

Tạo sự khác biệt từ những trải nghiệm

Phong cách thiết kế độc đáo giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng:

Phong cách thiết kế ở đây bao gồm cả việc thiết kế không gian và bộ nhận diện thương hiệu. Một quán cafe hay nhà hàng có “view” đẹp hay đủ không gian để khách hàng có thể thoải mái tụ họp, trò chuyện với gia đình, bạn bè sẽ giúp khách hàng tìm được niềm vui tại cửa hàng của bạn.

Nếu không gian không phải là ưu thế của cửa hàng bạn thì cũng đừng lo! Hãy thiết kế một không gian theo chủ đề thật độc đáo, những góc “check in” cực ngầu gây ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên nhé! Đây là một ví dụ tuyệt vời để tăng trải nghiệm khách hàng trong nhà hàng của bạn!

Việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu bao gồm: logo, menu, banner, áo đồng phục,… cũng góp phần quan trọng mang lại trải nghiệm cảm xúc tốt nhất cho thực khách bởi niềm tin vào một thương hiệu lớn và tính chuyên nghiệp cao.

Khác biệt từ phong cách phục vụ – ví dụ trải nghiệm khách hàng tuyệt vời:

Ngoài việc đào tạo cho nhân viên của bạn một quy trình, phong cách phục vụ chuyên nghiệp thì hãy đào tạo cho họ một thái độ tận tâm, tận tụy và niềm đam mê với công việc. Khi đó họ sẽ yêu quý và mang đến cho khách hàng của bạn những dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất. Có nghĩa là họ sẽ biết lắng nghe ý kiến, phản hồi từ khách hàng, nhân viên của bạn cũng sẽ liên tục cập nhật kiến thức mới, cá nhân hóa bằng cách gọi tên khách hàng,… Nhân viên của bạn là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và cũng chính là người mang khách hàng đến với quán của bạn. Mỗi nhân viên chính là một chuyên viên trải nghiệm khách hàng trong nhà hàng của bạn.

Khác biệt từ những điều đơn giản:

Với nhóm ngành dịch vụ nói chung thì sự tỉ mỉ, chu đáo từ những điều nhỏ nhặt nhất là thật sự cần thiết. Ví dụ như việc bạn có thể thêm một chút nhạc giúp thực khách của mình dùng bữa ngon miệng hơn, hay việc cải thiện quy trình order để phục vụ cho khách hàng một cách nhanh nhất. Bạn có bao giờ thấy khách hàng của mình có sự lúng túng khi gọi đồ vì không biết đâu là khách của quán, đâu là nhân viên? Đó thực sự là một trải nghiệm tồi tệ! Vậy thì hãy tăng sự chuyên nghiệp bằng cách đầu tư áo đồng phục nhà hàng cafe cho nhân viên của mình nhé!

Những chi tiết nhỏ như chiếc áo đồng phục nhà hàng cafe sẽ giúp nhà hàng của bạn ghi dấu ấn tốt nhất trong lòng thực khách và mang đến cho họ những trải nghiệm thực sự tuyệt vời.

Tất cả những điểm khác biệt đó sẽ giúp bạn mang lại khách hàng quen thuộc, khách hàng được giới thiệu, thu hút khách hàng mới. Đây chính là lượng khách hàng giúp bạn x3 doanh số cửa hàng của mình.

X3 doanh số nhà hàng cafe – X3 lượng khách hàng nhờ trải nghiệm khách hàng

X3 doanh số nhờ trải nghiệm khách hàng với áo đồng phục nhà hàng cafe

X3 doanh số nhờ trải nghiệm khách hàng

Nhờ giữ chân khách hàng quen thuộc qua trải nghiệm khách hàng

Hơn tất cả những ngành dịch vụ khác, kinh doanh thực phẩm, đồ uống phù hợp với nhu cầu thiết yếu hàng ngày của mỗi người. Chính vì thế, việc giữ chânxây dựng tập khách hàng quen thuộc chính là yếu tố quyết định doanh số của bạn. Hãy đem đến cho họ trải nghiệm khách hàng tốt nhất, họ sẽ đem đến doanh số cho nhà hàng của bạn.

Nhờ khách hàng được giới thiệu

Khi bạn đã mang đến cho khách hàng những dịch vụ và trải nghiệm tốt, họ sẽ giới thiệu thương hiệu của bạn đến những người xung quanh. Đây sẽ là nguồn khách hàng mang lại doanh thu khủng cho cửa hàng của bạn đấy!

Thu hút khách hàng mới nhờ marketing trải nghiệm khách hàng

Khi khách hàng quen thuộc trở thành “fan” trung thành với thương hiệu của bạn qua những trải nghiệm tuyệt vời doanh số của bạn có thể tăng bất ngờ nhờ việc thu hút được nhiều khách hàng mới. Thông qua những đánh giá, bình luận tích cực, khách hàng mới sẽ có niềm tin cửa hàng của bạn là một thương hiệu kinh doanh F&B uy tín, và tất nhiên họ cũng muốn đến cửa hàng của bạn để có những trải nghiệm tốt như vậy.

Không chỉ đồ ăn mà trải nghiệm khách hàng chính là yếu tố quyết định mang lại thành công trong ngành kinh doanh dịch vụ như ngành F&B. Bạn mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt, khách hàng sẽ mang lại doanh số cho cửa hàng của bạn, đây cũng chính là bí quyết vàng giúp bạn x3 doanh số cho nhà hàng của mình.

Nếu bạn muốn tăng trải nghiệm cho khách hàng của mình thì đừng quên đặt những chiếc áo đồng phục nhà hàng cafe để tránh những khó xử, bất tiện cho thực khách khi trải nghiệm dịch vụ tại cửa hàng của bạn nhé!

Rate this post
Bài viết liên quan
0969.228.488