10 Trang thiết bị đồ bảo hộ công nhân xây dựng công trường

Các trang thiết bị đồ bảo hộ xây dựng là thứ không thể nào thiếu cho công nhân, người lao động khi làm các công trình ở trên công trường. Tuy nhiên mỗi trang phục không chỉ thiết kế phù hợp với tính chất công việc, đảm bảo sự an toàn mà còn phải thẩm mĩ. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số mẫu đồng phục xây dựng chuyên nghiệp nhất.

10 loại đồ bảo hộ thông thường bao gồm:

 1. Mũ bảo hiểm (Helmet): Bảo vệ đầu khỏi các vật thể rơi từ trên cao và nguy cơ va chạm.
 2. Áo bảo hộ (Safety Vest): Tăng khả năng nhìn thấy của người lao động, giảm nguy cơ va chạm với các phương tiện di chuyển.
 3. Kính bảo hộ (Safety Glasses): Bảo vệ mắt khỏi bụi, chất lỏng, và các vật thể gây tổn thương.
 4. Găng tay bảo hộ (Safety Gloves): Bảo vệ đôi tay khỏi chất ăn mòn, cắt, va đập.
 5. Giày bảo hộ (Safety Shoes/Boots): Bảo vệ chân khỏi va đập, chấn thương từ các vật thể nặng, và các yếu tố khác như dầu, hóa chất.
 6. Dây an toàn (Safety Harness): Được sử dụng khi làm việc trên cao, bảo vệ người lao động tránh rơi tự do.
 7. Mặt nạ bảo hộ (Respirators/Dust Masks): Sử dụng để bảo vệ đường hô hấp khỏi bụi, hóa chất độc hại.
 8. Tai bảo hộ (Ear Protection): Bảo vệ tai khỏi tiếng ồn lớn.
 9. Quần bảo hộ (Safety Pants): Bảo vệ chân khỏi các nguy cơ như cắt, chấn thương.
 10. Dụng cụ bảo hộ cá nhân (PPE Kit): Bao gồm các loại bảo hộ khác như bình chữa cháy, áo mưa, mũ che mặt,…

1. Trang thiết bị bảo hộ xây dựng, công trường cần thiết

Quần áo công nhân xây dựng thường được thiết kế để cung cấp sự an toàn và bảo vệ cho người lao động trong môi trường xây dựng. Dưới đây là một số loại quần áo bảo hộ xây dựng phổ biến:

Giày bảo hộ lao động

Giày bảo hộ lao động là dụng cụ không thể thiếu trong suốt thời gian hoàn thành công trình. Giày bảo hộ giúp các nhân viên giảm giẫm đạp với các vật dụng nhọn, sắt. Thông thường giày có thiết kế hiện đại, gọn gàng với chất liệu phổ biến đến từ da hoặc vải.

Quần áo bảo hộ lao động

Quần áo bảo hộ xây dựng là trang phục bắt buộc của mỗi doanh nghiệp cung cấp cho nhân viên. Đồng phục xây dựng được thiết kế đảm bảo chất lượng cũng như giảm thiểu bụi bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động.

Đồ bảo hộ xây dựng
Thiết kế mẫu áo bảo hộ xây dựng

Mũ bảo hộ lao động

Mũ bảo hộ lao động cũng là một thiết bị bắt buộc phải có trước khi bước vào công trình. Mũ bảo hộ giúp nhân viên, kỹ sư bảo vệ phần đầu, tránh những tác động va chạm vào não bộ. Ngoài ra, mũ bảo hộ giúp các nhân viên che mưa, che nắng và bảo vệ người lao động một cách an toàn nhất.

đồ bảo hộ xây dựng
Mũ bảo hộ lao động

Kính bảo hộ lao động

Kính bảo hộ lao động là một phần phụ kiện trong đồng phục xây dựng nhưng nhiều người lao động chưa thực sự quan tâm. Kính giúp công nhân bảo vệ đôi mắt trong khi thi công tại các công trường. Tránh những hạt bụi từ đất cát, xi măng gây ảnh hưởng đến võng mạc mắt.

Đồ bảo hộ xây dựng
Cận cảnh hình ảnh chất vải bảo hộ xây dựng

Khẩu trang bảo vệ

Khẩu trang là một món đồ không thể nào thiếu với công trình mà công nhân thường xuyên tiếp xúc khói bụi. Hơn nữa, khẩu trang giúp công nhân giảm tác hại ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

Nút bịt tai

Bên cạnh các vật dụng cần thiết, quan trọng trong bộ đồ bảo hộ xây dựng hay đồ bảo hộ công trường thì nút bịt tai cũng là vật dụng không thể thiếu. Bởi tại công trường thường xuyên chứa nhiều tiếng ồn từ máy móc, phương tiện giao thông khiến ảnh hưởng đến hệ thần kinh của người dùng.

Vì vậy, nút bịt tai giúp công nhân giảm tiếng ồn lớn trong công trình.

đồ bảo hộ xây dựng
Các mẫu áo bảo hộ xây dựng

>> Xem thêm: 100+ mẫu đồ bảo hộ công trường thoải mái, chất lượng

2. Giới thiệu về đồ bảo hộ xây dựng

Đồng phục bảo hộ lao động là những trang phục, thiết bị bảo hộ đảm bảo an toàn trong ngành xây dựng. Bộ đồng phục bao gồm: quần áo bảo hộ xây dựng, mũ bảo hiểm, giày và găng tay. Tùy thuộc vào những nhiệm vụ trong quá trình xây dựng mà nhân viên sử dụng thiết bị và trang phục phù hợp.

đồ bảo hộ xây dựng
Tổng hợp đầy đủ trang phục bảo hộ xây dựng

>>> Tìm hiểu thêm: 3 Mẫu áo gile bảo hộ Hàn Quốc đẹp bán chạy giá rẻ

3. Tầm quan trọng của quần áo bảo hộ xây dựng

Với lĩnh vực thi công, xây dựng thì đồng phục công nhân bắt buộc phải có theo quy định pháp luật. Bên cạnh đó, quần áo bảo hộ xây dựng có tầm quan trọng với nhân viên như sau:

 • Giảm tiếp xúc với các chất độc hại, bụi bẩn.
 • Tránh ánh nắng gắt ngoài trời.
 • Giảm ma sát với các vật liệu có thể gây tổn thương, nguy hiểm đến tính mạng.
đồ bảo hộ xây dựng
Đồ bảo hộ giúp giảm bụi bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe

>>> Có thể bạn quan tâm: Quần bảo hộ túi hộp thoải mái, tiện dụng cho công nhân 

4. Vai trò của áo bảo hộ xây dựng

Áo bảo hộ xây dựng có vai trò rất lớn đối với công nhân, nhân viên hoạt động trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, quần áo bảo hộ xây dựng còn giúp doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh tốt đẹp trong lĩnh vực này.

4.1 Bảo vệ sức khỏe cho người công nhân

Đối với những người làm trong lĩnh vực xây dựng, không chỉ đối mặt với thời tiết khắc nghiệt mà còn thường xuyên tiếp xúc với nhiều khói bụi và nguy hiểm. Chính vì vậy, đồng phục bảo hộ  được thiết kế với chất liệu thoáng khí, chống nắng và ngăn ngừa bụi bẩn. Nhờ đó, giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư hay viêm da và các đường hô hấp.

Áo bảo hộ xây dựng
Đồ bảo hộ giúp bảo vệ sức khỏe công nhân

4.2 Đảm bảo an toàn về tính mạng 

Đối với ngành xây dựng, không thể tránh khỏi việc tiếp xúc với nguyên vật liệu nguy hiểm hay thường xuyên làm việc với độ cao. Vì vậy, áo bảo hộ xây dựng được thiết kế màu sắc phản quang giúp các đồng nghiệp làm việc có độ cao khác nhau có thể phân biệt được vật thể hay người.

Đồ bảo hộ xây dựng
Đồng phục đảm bảo tính mạng trên công trường

4.3 Tạo dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp

Đồng phục xây dựng giúp giảm khoảng cách của các nhân viên và tạo môi trường làm việc vui vẻ. Bên cạnh đó, quần áo bảo hộ giúp mọi người đánh giá sự chuyên nghiệp về hoạt động kinh doanh.

Đồ bảo hộ xây dựng
Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, đồng bộ

4.4 Quảng bá hình ảnh doanh nghiệp 

Đồ bảo hộ xây dựng được thiết kế theo yêu cầu của công ty có in hoặc theo logo, tên công ty. Vì vậy, đây là cách quảng bá thương hiệu mang tính chuyên nghiệp nhưng không tốn quá nhiều chi phí.

Đồng phục xây dựng
Đồ bảo hộ lao động giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh

>>> Xem thêm: Quần áo bảo hộ PCCC đạt tiêu chuẩn theo Thông tư 48

5. Áo bảo hộ xây dựng điều hòa có tốt không?

Quần áo bảo hộ xây dựng là một sản phẩm ưu việt nhờ áp dụng công nghệ hiện đại. Ngoài chức năng được tích hợp trên đồng phục xây dựng. Thì áo bảo hộ xây dựng điều hòa được cải tiến thêm hệ thống làm mát gồm 2 quạt mini với đầy đủ dây sạc, pin. Nhờ đó, hỗ trợ làm mát và giảm nhiệt độ cơ thể khoảng 10 độ C. Tuy nhiên, chi phí đồng phục này khá cao nên ít được doanh nghiệp lựa chọn cho nhân viên.

Quần áo bảo hộ xây dựng
Áo bảo hộ được thiết kế tay dài

>>> Xem ngay: Áo gile kỹ sư xây dựng phản quang sử dụng cho công trình

6. Tiêu chí lựa chọn đồng phục xây dựng

Mỗi ngành, lĩnh vực đều có các tiêu chí lựa chọn đồng phục riêng biệt. Đối với lĩnh vực xây dựng, để đảm bảo sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ cho nhân viên thì việc lựa chọn chất liệu vải, kiểu dáng hay màu sắc ảnh hưởng quan trọng.

Chất vải 

Chất liệu vải may phải đảm bảo có khả năng chống nắng, nóng, bụi và đảm bảo an toàn cho công nhân. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những chất vải cao cấp có độ dày và độ thoáng khí, chống phai màu cũng như có khả năng kháng khuẩn.

Hầu hết, các doanh nghiệp thường lựa chọn chất liệu vải từ kaki để thiết kế đồ bảo hộ xây dựng cho nhân viên.

Kiểu dáng 

Quần áo bảo hộ xây dựng hiện nay có khá nhiều mẫu mã, kiểu dáng để bạn dễ dàng lựa chọn. Thế nhưng, bạn cũng nên cân nhắc về thiết kế kiểu dáng không quá cầu kì để thuận tiện trong công việc.

Các mẫu đồng phục xây dựng đều có thiết kế túi hộp để đựng các vật liệu xây dựng nhỏ như đinh, ốc vít, cuộn thước dây,…

Màu sắc

Đối với ngành nghề tiếp xúc với bụi bẩn thường xuyên nên màu sắc trang phục cũng có tầm ảnh hưởng lớn. Bạn nên chọn màu tối như ghi xám, xanh than, đen, tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn màu nền của thương hiệu để nâng cao hình ảnh công ty.

đồ bảo hộ xây dựng
Đồng phục bảo hộ xây dựng cho nữ

>>> Xem thêm: 50+ Mẫu đồng phục bảo vệ đẹp chuyên nghiệp – Bảng giá mới nhất

6. Tổng hợp một số mẫu áo bảo hộ xây dựng bền, đẹp 

Cập nhập những mẫu đồ bảo hộ xây dựng bền, có tính thẩm mỹ cao trong ngành xây dựng dưới đây.

6.1 Quần áo bảo hộ xây dựng phản quang

Áo phản quang bảo hộ cũng khá được ưa chuộng trong nhiều công trình. Bởi áo phản quang giúp công nhân nhìn thấy, phân biệt các vật liệu và người từ các độ cao khác nhau.

Đồ bảo hộ xây dựng
Sử dụng chất liệu phản quang trong đồng phục

6.2 Đồ bảo hộ xây dựng làm từ vải kaki

Quần áo bảo hộ xây dựng làm từ vải kaki vừa tạo độ thoáng khí, thoải mái, giảm ma sát vật sắt cứng va chạm vào cơ thể. Bên cạnh đó, trang phục làm từ vải kaki thường có độ bền à phù hợp với tính chất công việc.

Đồ bảo hộ xây dựng
Vải kaki là chất liệu đồng phục được sử dụng khá phổ biến

6.3 Đồng phục xây dựng làm từ vải Pangrim

Đồ bảo hộ xây dựng được thiết kế từ vải Pangrim là liệu có chi phí khá cao và được sử dụng trong trang phục bảo hộ điều hòa. Tuy nhiên, vải Pangrim cũng đảm bảo cho công nhân tránh khỏi bụi bẩn, xi măng vào da.

đồ bảo hộ xây dựng
Đồng phục bảo hộ xây dựng bảo vệ sức khỏe người lao động

>>> Xem ngay: Áo khoác bảo hộ chất lượng cao giá gốc tại xưởng

7. Xưởng may đồng phục xây dựng chất lượng

Gợi ý cho bạn một địa chỉ may đồng phục xây dựng mẫu mã đẹp và chất lượng đến từ Đồng Phục Bốn Mùa. Mỗi chiếc áo, quần hay đồng phục đều mang những tâm tư tình cảm mà Đồng Phục Bốn Mùa muốn mang đến cho các bạn. Đồng Phục Bốn Mùa thường xuyên cập nhập những mẫu mã, xu hướng mới. 

Hơn nữa, xưởng may luôn tỉ mĩ từ khâu lựa chọn nguyên liệu phù hợp với từng lĩnh vực. Bên cạnh đó, quy mô xưởng sản xuất khá lớn, có thể nhận may và sản xuất số lượng lớn. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu mã đồng phục tại Đồng Phục Bốn Mùa.

đồ bảo hộ xây dựng
Xưởng may Đồng Phục Bốn Mùa

8. Bảng giá thiết bị bảo hộ xây dựng bền và đảm bảo an toàn lao động 

Hiện nay, đồng phục bảo hộ lao động trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp. Tuy nhiên để mua được giá rẻ hàng chính hãng thì bạn hãy đến với Đồng Phục Bốn Mùa. Đây là một xưởng chuyên cung cấp đồng phục bảo hộ xây dựng có gần 15 năm kinh nghiệm trên thị trường. 

Tại đây, giá sản phẩm được đơn vị công khai rõ ràng và chi tiết trên website https://dongphucbonmua.com/bang-gia/ của công ty. Do đó, dù bạn là khách hàng nhỏ hay lẻ cũng được hưởng giá ưu đãi khi đặt mua sản phẩm của công ty. Dưới đây là bảng giá một số loại bảo hộ lao động bắt buộc buộc phải có trong ngành xây dựng.

 

Số lượng Áo bảo hộ Quần bảo hộ Mũ bảo hộ Giày bảo hộ Găng tay Kính bảo hộ
20-30 240.000đ 175.000đ 120.000đ 400.000đ 20.000vnd 100.000đ
31-50 220.000đ 155.000đ 110.000đ 390.000đ 19.000vnd 90.000đ
51-100 200.000đ 135.000đ 100.000đ 380.000đ 18.000vnd 80.000đ
>100 Gửi mẫu báo giá Gửi mẫu báo giá Gửi mẫu báo giá Gửi mẫu báo giá Gửi mẫu báo giá
Gửi mẫu báo giá

Bảng tham khảo thiết bị bảo hộ xây dựng bền, an toàn và bắt buộc

Một số lưu ý:

 • Bảng giá sản phẩm trên sẽ tiếp tục được điều chỉnh theo số lượng đơn hàng, chất liệu và công nghệ in hoặc hình thêu logo, chi tiết khác nhau. Nếu bạn đặt số lượng càng lớn thì giá thành càng được giảm sâu.
 • Để mua được hàng chính hãng thương hiệu, giá ưu đãi nhất thị trường thì bạn nên gọi tới hotline 0969.228.488. Đây là nơi bạn không chỉ được thoả thuận về giá mà còn được cung cấp rất nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm.

  Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

  Sản phẩm tương tự:

  Bài viết đã chia sẻ những thông tin bổ ích về đồ bảo hộ xây dựng cũng như lợi ích đồng phục này mang lại cho nhân viên và doanh nghiệp. Hy vọng với nội dung mà Đồng Phục Bốn Mùa trên sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu đồng phục xây dựng chất lượng. 

  Bài viết liên quan

  ĐỘT PHÁ HÌNH ẢNH THƯƠNG HIỆU VỚI TRỌN BỘ ĐỒNG PHỤC ẤN TƯỢNG TỪ ĐỒNG PHỤC BỐN MÙA

  Contents1. Trang thiết bị bảo hộ xây dựng, công trường cần thiếtGiày bảo hộ lao độngQuần áo bảo hộ lao độngMũ bảo hộ lao độngKính bảo hộ lao độngKhẩu trang bảo vệNút bịt tai2. Giới thiệu về đồ bảo hộ xây dựng3. Tầm quan trọng của quần áo bảo hộ xây dựng4.

  UNITY COLLECTION – ĐỒNG PHỤC NGÂN HÀNG 2024

  Contents1. Trang thiết bị bảo hộ xây dựng, công trường cần thiếtGiày bảo hộ lao độngQuần áo bảo hộ lao độngMũ bảo hộ lao độngKính bảo hộ lao độngKhẩu trang bảo vệNút bịt tai2. Giới thiệu về đồ bảo hộ xây dựng3. Tầm quan trọng của quần áo bảo hộ xây dựng4.

  Có nên mở máy niệm phật trong nhà? Lưu ý và lợi ích là gì?

  Contents1. Trang thiết bị bảo hộ xây dựng, công trường cần thiếtGiày bảo hộ lao độngQuần áo bảo hộ lao độngMũ bảo hộ lao độngKính bảo hộ lao độngKhẩu trang bảo vệNút bịt tai2. Giới thiệu về đồ bảo hộ xây dựng3. Tầm quan trọng của quần áo bảo hộ xây dựng4.

  Bật mí 10+ những loại trái cây cúng Phật mang tới tài lộc

  Contents1. Trang thiết bị bảo hộ xây dựng, công trường cần thiếtGiày bảo hộ lao độngQuần áo bảo hộ lao độngMũ bảo hộ lao độngKính bảo hộ lao độngKhẩu trang bảo vệNút bịt tai2. Giới thiệu về đồ bảo hộ xây dựng3. Tầm quan trọng của quần áo bảo hộ xây dựng4.