6 trang bị trong đồ bảo hộ xây dựng nhất định phải có

Đối với công việc xây dựng thì đồ bảo hộ không thể nào thiếu để đảm bảo an toàn cho nhân viên. Tuy nhiên mỗi trang phục đồ bảo hộ xây dựng không chỉ thiết kế phù hợp với tính chất công việc mà còn phải thẩm mĩ. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số mẫu đồng phục xây dựng chuyên nghiệp nhất.

>>> Xem thêm: Top 20 mẫu đồng phục bảo hộ lao động bền đẹp năm nay

1. Giới thiệu về đồ bảo hộ xây dựng

Đồng phục bảo hộ lao động là những trang phục, thiết bị bảo hộ đảm bảo an toàn trong ngành xây dựng. Bộ đồng phục bao gồm: quần áo bảo hộ xây dựng, mũ bảo hiểm, giày và găng tay. Tùy thuộc vào những nhiệm vụ trong quá trình xây dựng mà nhân viên sử dụng thiết bị và trang phục phù hợp.

đồ bảo hộ xây dựng

Tổng hợp đầy đủ trang phục bảo hộ xây dựng

2. Tầm quan trọng của quần áo bảo hộ xây dựng

Với lĩnh vực thi công, xây dựng thì đồ bảo hộ xây dựng là trang phục bắt buộc phải có theo quy định pháp luật. Bên cạnh đó, quần áo bảo hộ xây dựng có tầm quan trọng với nhân viên như sau:

  • Giảm tiếp xúc với các chất độc hại, bụi bẩn.
  • Tránh ánh nắng gắt ngoài trời.
  • Giảm ma sát với các vật liệu có thể gây tổn thương, nguy hiểm đến tính mạng.
đồ bảo hộ xây dựng

Đồ bảo hộ giúp giảm bụi bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe

>>> Có thể bạn quan tâm: Quần bảo hộ túi hộp thoải mái, tiện dụng cho công nhân 

3. Vai trò của áo bảo hộ xây dựng

Áo bảo hộ xây dựng có vai trò rất lớn đối với công nhân, nhân viên hoạt động trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, quần áo bảo hộ xây dựng còn giúp doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh tốt đẹp trong lĩnh vực này.

3.1 Bảo vệ sức khỏe cho người công nhân

Đối với những người làm trong lĩnh vực xây dựng, không chỉ đối mặt với thời tiết khắc nghiệt mà còn thường xuyên tiếp xúc với nhiều khói bụi và nguy hiểm. Chính vì vậy, đồng phục bảo hộ  được thiết kế với chất liệu thoáng khí, chống nắng và ngăn ngừa bụi bẩn. Nhờ đó, giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư hay viêm da và các đường hô hấp.

Áo bảo hộ xây dựng

Đồ bảo hộ giúp bảo vệ sức khỏe công nhân

3.2 Đảm bảo an toàn về tính mạng 

Đối với ngành xây dựng, không thể tránh khỏi việc tiếp xúc với nguyên vật liệu nguy hiểm hay thường xuyên làm việc với độ cao. Vì vậy, áo bảo hộ xây dựng được thiết kế màu sắc phản quang giúp các đồng nghiệp làm việc có độ cao khác nhau có thể phân biệt được vật thể hay người.

Đồ bảo hộ xây dựng

Đồng phục đảm bảo tính mạng trên công trường

3.3 Tạo dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp

Đồng phục xây dựng giúp giảm khoảng cách của các nhân viên và tạo môi trường làm việc vui vẻ. Bên cạnh đó, quần áo bảo hộ giúp mọi người đánh giá sự chuyên nghiệp về hoạt động kinh doanh.

Đồ bảo hộ xây dựng

Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, đồng bộ

3.4 Quảng bá hình ảnh doanh nghiệp 

Đồ bảo hộ xây dựng được thiết kế theo yêu cầu của công ty có in hoặc theo logo, tên công ty. Vì vậy, đây là cách quảng bá thương hiệu mang tính chuyên nghiệp nhưng không tốn quá nhiều chi phí.

Đồng phục xây dựng

Đồ bảo hộ lao động giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh

4. Quần áo bảo hộ xây dựng gồm những gì? 

Một bộ đồ bảo hộ chuyên nghiệp, đầy đủ bao gồm quần áo, giày, mũ bảo hiểm,…

4.1 Giày bảo hộ lao động

Giày bảo hộ lao động là dụng cụ không thể thiếu trong suốt thời gian hoàn thành công trình. Giày bảo hộ giúp các nhân viên giảm giẫm đạp với các vật dụng nhọn, sắt. Thông thường giày có thiết kế hiện đại, gọn gàng với chất liệu phổ biến đến từ da hoặc vải.

4.2 Quần áo bảo hộ lao động

Quần áo bảo hộ xây dựng là trang phục bắt buộc của mỗi doanh nghiệp cung cấp cho nhân viên. Đồng phục xây dựng được thiết kế đảm bảo chất lượng cũng như giảm thiểu bụi bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động.

Đồ bảo hộ xây dựng

Thiết kế mẫu áo bảo hộ xây dựng

4.3 Mũ bảo hộ lao động

Mũ bảo hộ lao động cũng là một thiết bị bắt buộc phải có trước khi bước vào công trình. Mũ bảo hộ giúp nhân viên, kỹ sư bảo vệ phần đầu, tránh những tác động va chạm vào não bộ. Ngoài ra, mũ bảo hộ giúp các nhân viên che mưa, che nắng và bảo vệ người lao động một cách an toàn nhất.

đồ bảo hộ xây dựng

Mũ bảo hộ lao động

4.4 Kính bảo hộ lao động

Kính bảo hộ lao động là một phần phụ kiện trong đồng phục xây dựng nhưng nhiều người lao động chưa thực sự quan tâm. Kính giúp công nhân bảo vệ đôi mắt trong khi thi công tại các công trường. Tránh những hạt bụi từ đất cát, xi măng gây ảnh hưởng đến võng mạc mắt.

Đồ bảo hộ xây dựng

Cận cảnh hình ảnh chất vải bảo hộ xây dựng

4.5 Khẩu trang bảo vệ

Khẩu trang là một món đồ không thể nào thiếu với công trình mà công nhân thường xuyên tiếp xúc khói bụi. Hơn nữa, khẩu trang giúp công nhân giảm tác hại ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

4.6 Nút bịt tai

Bên cạnh các vật dụng cần thiết, quan trọng trong bộ đồ bảo hộ xây dựng thì nút bịt tai cũng là vật dụng không thể thiếu. Bởi tại công trường thường xuyên chứa nhiều tiếng ồn từ máy móc, phương tiện giao thông khiến ảnh hưởng đến hệ thần kinh của người dùng. Vì vậy, nút bịt tai giúp công nhân giảm tiếng ồn lớn trong công trình.

đồ bảo hộ xây dựng

Các mẫu áo bảo hộ xây dựng

>>> Xem thêm: 100+ mẫu đồ bảo hộ công trường thoải mái, chất lượng

5. Áo bảo hộ xây dựng điều hòa có tốt không?

Quần áo bảo hộ xây dựng là một sản phẩm ưu việt nhờ áp dụng công nghệ hiện đại. Ngoài chức năng được tích hợp trên đồng phục xây dựng. Thì áo bảo hộ xây dựng điều hòa được cải tiến thêm hệ thống làm mát gồm 2 quạt mini với đầy đủ dây sạc, pin. Nhờ đó, hỗ trợ làm mát và giảm nhiệt độ cơ thể khoảng 10 độ C. Tuy nhiên, chi phí đồng phục này khá cao nên ít được doanh nghiệp lựa chọn cho nhân viên.

Quần áo bảo hộ xây dựng

Áo bảo hộ được thiết kế tay dài

6. Tiêu chí lựa chọn đồng phục xây dựng

Mỗi ngành, lĩnh vực đều có các tiêu chí lựa chọn đồng phục riêng biệt. Đối với lĩnh vực xây dựng, để đảm bảo sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ cho nhân viên thì việc lựa chọn chất liệu vải, kiểu dáng hay màu sắc ảnh hưởng quan trọng.

  • Chất vải 

Chất liệu vải may phải đảm bảo có khả năng chống nắng, nóng, bụi và đảm bảo an toàn cho công nhân. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những chất vải cao cấp có độ dày và độ thoáng khí, chống phai màu cũng như có khả năng kháng khuẩn. Hầu hết, các doanh nghiệp thường lựa chọn chất liệu vải từ kaki để thiết kế đồ bảo hộ xây dựng cho nhân viên.

  • Kiểu dáng 

Quần áo bảo hộ xây dựng hiện nay có khá nhiều mẫu mã, kiểu dáng để bạn dễ dàng lựa chọn. Thế nhưng, bạn cũng nên cân nhắc về thiết kế kiểu dáng không quá cầu kì để thuận tiện trong công việc. Các mẫu đồng phục xây dựng đều có thiết kế túi hộp để đựng các vật liệu xây dựng nhỏ như đinh, ốc vít, cuộn thước dây,…

  • Màu sắc

Đối với ngành nghề tiếp xúc với bụi bẩn thường xuyên nên màu sắc trang phục cũng có tầm ảnh hưởng lớn. Bạn nên chọn màu tối như ghi xám, xanh than, đen, tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn màu nền của thương hiệu để nâng cao hình ảnh công ty.

đồ bảo hộ xây dựng

Đồng phục bảo hộ xây dựng cho nữ

6. Tổng hợp một số mẫu áo bảo hộ xây dựng bền, đẹp 

Cập nhập những mẫu đồ bảo hộ xây dựng bền, có tính thẩm mỹ cao trong ngành xây dựng dưới đây.

6.1 Quần áo bảo hộ xây dựng phản quang

Quần áo bảo hộ xây dựng có tính phản quang cũng khá được ưa chuộng trong nhiều công trình. Bởi áo phản quang giúp công nhân nhìn thấy, phân biệt các vật liệu và người từ các độ cao khác nhau.

Đồ bảo hộ xây dựng

Sử dụng chất liệu phản quang trong đồng phục

6.2 Đồ bảo hộ xây dựng làm từ vải kaki

Quần áo bảo hộ xây dựng làm từ vải kaki vừa tạo độ thoáng khí, thoải mái, giảm ma sát vật sắt cứng va chạm vào cơ thể. Bên cạnh đó, trang phục làm từ vải kaki thường có độ bền à phù hợp với tính chất công việc.

Đồ bảo hộ xây dựng

Vải kaki là chất liệu đồng phục được sử dụng khá phổ biến

6.3 Đồng phục xây dựng làm từ vải Pangrim

Đồ bảo hộ xây dựng được thiết kế từ vải Pangrim là liệu có chi phí khá cao và được sử dụng trong trang phục bảo hộ điều hòa. Tuy nhiên, vải Pangrim cũng đảm bảo cho công nhân tránh khỏi bụi bẩn, xi măng vào da.

đồ bảo hộ xây dựng

Đồng phục bảo hộ xây dựng bảo vệ sức khỏe người lao động

7. Xưởng may đồng phục xây dựng chất lượng

Gợi ý cho bạn một địa chỉ may đồng phục xây dựng mẫu mã đẹp và chất lượng đến từ Đồng Phục Bốn Mùa. Mỗi chiếc áo, quần hay đồng phục đều mang những tâm tư tình cảm mà Đồng Phục Bốn Mùa muốn mang đến cho các bạn. Đồng Phục Bốn Mùa thường xuyên cập nhập những mẫu mã, xu hướng mới. 

Hơn nữa, xưởng may luôn tỉ mĩ từ khâu lựa chọn nguyên liệu phù hợp với từng lĩnh vực. Bên cạnh đó, quy mô xưởng sản xuất khá lớn, có thể nhận may và sản xuất số lượng lớn. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu mã đồng phục tại Đồng Phục Bốn Mùa.

đồ bảo hộ xây dựng

Xưởng may Đồng Phục Bốn Mùa

>>> Sản phẩm tương tự: 101+ Mẫu áo phản quang bảo hộ giá rẻ, tiện dụng

Bài viết đã chia sẻ những thông tin bổ ích về đồ bảo hộ xây dựng cũng như lợi ích đồng phục này mang lại cho nhân viên và doanh nghiệp. Hy vọng với nội dung trên sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu đồng phục xây dựng chất lượng. 

Rate this post
Bài viết liên quan
0969.228.488