TOP 10 + mẫu đồng phục nha khoa đẹp và chất lượng

Lựa chọn một mẫu đồng phục nha khoa đẹp là một trong những mối bận tâm của nhiều phòng khám nha khoa hiện nay. Bên cạnh đó, áo đồng phục nha khoa còn mang đến ý nghĩa thương hiệu và tăng thêm sự chuyên nghiệp cho phòng khám nha khoa. Vậy hãy cùng Đồng Phục Bốn Mùa tìm hiểu rõ hơn vì sao phòng khám nha khoa lại chú trọng đến các mẫu đồng phục đến như vậy qua bài viết dưới đây nhé! 

>>> Tham khảo: May đồng phục y tế – Đồng phục bệnh viện chuyên nghiệp

1. Tầm quan trọng của đồng phục nha khoa

Không phải tự nhiên mà đồng phục nha khoa lại được chú trọng đến như vậy. Khi mặc áo đồng phục nha khoa tại nơi làm việc mang đến sự thiện cảm hơn trong mắt khách hàng. Bên cạnh đó còn tạo được hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín của phòng khám. Vậy hãy cùng nhau điểm qua tầm quan trọng của việc mang đồng phục ở nha khoa như sau: 

1.1 Đảm bảo an toàn cho nha sỹ

Khi làm việc trong môi trường y tế thường xuyên phải tiếp xúc với rất nhiều mầm bệnh cũng như vi khuẩn thì bộ đồng phục phải được thiết kế riêng biệt. Với mục đích hạn chế tối đa những tác động có hại đến sức khỏe của y bác sĩ. Chính vì vậy, các chất liệu quần áo thông thường rất khó có thể đáp ứng được yêu cầu. 

đồng phục nha khoa

Các mẫu đồng phục nha khoa phải được đảm bảo an toàn

1.2 Tạo sự chuyên nghiệp 

Đồng phục nha khoa là một trong các yếu tố quan trọng thuộc vào bộ nhận diện thương hiệu của một phòng khám nha khoa. Đồng phục có thể biểu hiện tốt màu sắc chủ đạo, kết hợp với hình ảnh logo để tạo nên tính đồng nhất của phòng khám. Hơn nữa, sự đồng nhất này thể hiện qua sự chỉn chu và chuyên nghiệp của một phòng khám nha khoa. 

đồng phục nha khoa

Đồng phục nha khoa tạo được sự chuyên nghiệp và chỉn chu

1.3 Quảng bá thương hiệu phòng khám

Điều quan trọng mà chủ phòng khám luôn chú tâm đến đó là thiết kế đồng phục nha khoa như thế nào để khéo léo truyền tải văn hóa nghề nghiệp đến với khách hàng. Đồng thời, còn mang đến những thông điệp tích cực dành cho khách hàng khi đến với phòng khám. Trên thực tế, việc này cũng đã mang lại hiệu quả tốt khi công chúng bắt đầu nhận diện được thương hiệu của từng phòng khám qua mẫu đồng phục. 

đồng phục nha khoa

Đồng phục mang đến thông điệp khi đến với phòng khám

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến đồng phục nha khoa đẹp

Tính chất công việc phải di chuyển đi lại và đến phòng khám thì bộ đồng phục phải đáp ứng được những yếu tố tạo cảm giác thoải mái cho y bác sĩ. Vậy các yếu tố đó là gì? Hãy cùng Đồng Phục Bốn Mùa tìm hiểu ngay nhé! 

2.1 Chất liệu và màu sắc

Chất liệu luôn là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu để may đồng phục nha khoa đẹp. Bởi vì, các y bác sĩ thường xuyên di chuyển nên cần sự thoải mái, có khả năng thấm hút mồ hội cũng như độ đàn hồi cao như: Cotton, Tuytsi Chun, Casmethe,… Thêm vào đó, chọn lựa những màu sắc ôn hòa cũng có thể tạo nên sự chuyên nghiệp và có độ nhận diện thương hiệu của phòng khám. 

  • Màu trắng

Được xem là màu sắc khá phổ biến trước đây của các phòng khám đa khoa. Mẫu áo đồng phục nha khoa đẹp này có màu trắng mang lại sự an toàn cho bệnh nhân và cảm giác sạch sẽ. Tuy nhiên, tone màu trắng chủ yếu sẽ dành cho bác sĩ nha khoa, đối với lễ tân nha khoa ít sử dụng đồng phục tone màu này. 

đồng phục nha khoa

Mẫu áo đồng phục nha khoa đẹp có màu trắng rất phổ biến hiện nay

  • Màu xanh da trời

Đây được xem là màu sắc yêu thích của những phòng khám nha khoa trong thời gian gần đây vì mang đến sự trẻ trung cho người mặc. Hơn nữa, màu xanh da trời cũng góp phần tạo thêm cảm giác bình yên cho bệnh nhân khi ghé đến phòng khám.  

đồng phục nha khoa

Mẫu áo đồng phục nha khoa màu xanh da trời mang lại sự trẻ trung

  • Màu xanh lục

Màu xanh lục không chỉ mang lại cảm giác sạch sẽ mà còn có tác dụng hỗ trợ cho các y bác sĩ khi phải làm việc trong thời gian liên tục. Vì thế, không khó hiểu khi màu xanh lục được chọn làm đồng phục nha khoa chính cho cả bác sĩ và lễ tân. 

đồng phục nha khoa

Mẫu áo màu xanh lục mang lại cảm giác sạch sẽ trong khi làm việc

  • Màu vàng

Đây có lẽ là màu sắc mới mẻ ở các phòng khám nha khoa hiện nay. Nhiều phòng khám sử dụng màu vàng làm tone chủ đạo cho đồng phục nha khoa để có thể truyền tải thông điệp của phòng khám. Ngoài ra, còn hướng đến sự mới lạ, thông thái và thịnh vượng. 

đồng phục nha khoa

Mẫu áo đồng phục màu vàng khá mới mẻ trong phòng khám

2.2 Kiểu dáng 

Khi thiết kế mẫu áo đồng phục ở nha khoa cần nên chú trọng đến kiểu dáng phù hợp với công việc khá bận rộn của nhân viên phòng khám. Thêm vào đó, những thiết kế cũng nên chú trọng vào việc tạo sự cảm giác dễ chịu và gần gũi cho bệnh nhân. 

Những chủ phòng khám nha khoa nên thiết kế để có thể tạo sự nhận diện cho từng bộ phận ở phòng khám. Ví dụ như nhân viên lễ tân thì sẽ có kiểu dáng khác như thế nào với nhân viên điều dưỡng hay bác sĩ. 

  • Đồng phục lễ tân ở nha khoa: hãy nên thiết kế nổi bật hơn các bộ phận khác để tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng. Những mẫu đồng phục thường được sử dụng cho nhân viên lễ tân khá đa dạng có thể là áo vest kết hợp váy công sở, áo dài,… 
  • Đồng phục dành cho những bác sĩ nha khoa: áo blouse luôn gắn liền hình ảnh với người bác sĩ. Nhưng để làm cho hình ảnh trở nên không nhàm chán thì có thể cách điệu chiếc áo theo tông màu kết hợp với hình ảnh logo.
  • Đồng phục dành cho nhân viên điều dưỡng thì sẽ thoải mái hơn. Phần lớn thiết kế đồng phục này với phong cách đơn giản và thuận tiện hơn cho việc chăm sóc bệnh nhân cũng như hỗ trợ bác sĩ. 
đồng phục nha khoa

Kiểu dáng của áo đồng phục nha khoa đẹp phải phù hợp với công việc

2.3 Độ bền của áo đồng phục nha khoa 

Chất liệu có thể chịu được sự “vất vả” trong môi trường y tế này với loại hóa chất khử trùng thường xuyên mà vẫn đảm bảo được độ bền bỉ theo năm tháng. Các phòng khám đa khoa có thể tham khảo một vài loại vải chất lượng được sử dụng nhiều trong may mặc đồng phục nha khoa như: Lon USA, thô biên đỏ, kate Oxford, Kaki Nam Định,… 

đồng phục nha khoa

Chất liệu của đồng phục nha khoa phải được đảm bảo

>>> Xem thêm: Những mẫu đồng phục bệnh nhân cao cấp và thoải mái

3. Top 10+ mẫu áo đồng phục nha khoa đẹp 

Hiện nay, có rất nhiều mẫu áo đồng phục nha khoa đẹp và mang đến sự chuyên nghiệp dành cho những phòng khám. Đối với những người bác sĩ  nói chung thì việc mặc áo đồng phục luôn nhận được sự tin tưởng và yên tâm của bệnh nhân. Bởi sự chuyên nghiệp và hình ảnh chiếc áo đồng phục luôn đi kèm với người bác sĩ.

Dưới đây là những hình ảnh về các mẫu áo đồng phục nha khoa đẹp mà mọi người có thể tham khảo: 

đồng phục nha khoa

đồng phục nha khoa

đồng phục nha khoa

đồng phục nha khoa

đồng phục nha khoa

đồng phục nha khoa

>> Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những mẫu đồng phục nha khoa chất lượng nhất đã được chia sẻ qua bài viết. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp mọi người hiểu rõ hơn về áo đồng phục nha khoa. Nếu bạn có nhu cầu đặt may mẫu áo đồng phục nha khoa đẹp thì hãy liên hệ ngay đến Đồng Phục Bốn Mùa để được tư vấn nhé! 

Rate this post
Bài viết liên quan
0969.228.488