HƯỚNG DẪN CHỌN VẢI ĐỂ MAY ĐỒNG PHỤC

1. Cotton 2 chiều

Cotton 2 chiều là chất liệu được nhiều khách hàng ưa chuộng vì đa dạng màu sắc, mẫu mã, vải dày và có độ bền cao tạo cảm giác chắc chắn cho người mặc. Cotton 2 chiều có các đặc tính đó là do được dệt bằng sợi cotton, polyester, nylon một lớp. Cũng chính vì thế mà loại vải này chỉ có thể co giãn theo một hướng nhất định nên gọi là cotton 2 chiều.

cotton 2 chieu

2. Cotton 4 chiều

Đặc điểm nổi bật của loại vải này là khả năng thấm hút mồ hôi tốt, co giãn 4 chiều, đem lại cảm giác thoải mái, thoáng mát cho người mặc. Thành phần chính của vải cotton 4 chiều là sợi cotton và sợi spandex (chiếm khoảng 3-5%). Ngoài các đặc tính nổi bật như trên, vải cotton 4 chiều còn có khả năng bắt màu rất tốt và an toàn những làn da nhạy cảm. Do đó, các sản phẩm cao cấp hoặc quần áo cho trẻ em thường sử dụng vải cotton 4 chiều.vai cotton

3. Lacoste 2 chiều 

Lacoste là một trong những chất liệu được ưa chuộng phổ biến hiện nay trong may mặc thời trang và đồng phục. Dựa vào thành phần cấu tạo Lacoste được chia thành nhiều loại. Tuy nhiên, nếu như dựa vào độ co giãn thì chất liệu này được chia thành 2 loại cơ bản là Lacoste 2 chiều và Lacoste 4 chiều. Trong đó, Lacoste 2 chiều là dòng vải chỉ có thể co giãn theo chiều ngang, thấm hút mồ hôi tốt, phù hợp với những người vận động nhiều.
lacoste 1

4. Lacoste 4 chiều

So với Lacoste 2 chiều, thì Lacoste 4 chiều là loại vải cao cấp hơn được dệt dựa trên công nghệ hiện đại. Nguyên liệu chính để tạo nên loại vải này là sợi bông tự nhiên và sợi Spandex. Trong đó, sợi bông tự nhiên chiếm khoảng 95% còn lại 5% là Spandex. Lacoste 4 chiều co giãn và thấm hút mồ hôi tốt hơn, do đó giá thành cũng cao hơn so với Lacoste 2 chiều.
vải lacoste

5. Thun lạnh

Thun lạnh là chất liệu khi sờ vào sẽ cho bạn cảm giác mát tay, mềm, mịn, bóng và khá trơn. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng vải không trạng xù lông, bai, nhão. Sợi PE hoặc là sợi Nylon là 2 thành phần chính tạo nên loại vải này. Điều này lý giải vì sao, thun lạnh rất ít khi bị nhăn, thấm nước chậm và dễ dàng giặt sạch nếu chẳng may bị lấm bẩn. Thun lạnh cũng là loại vải đa dạng về mẫu mã và màu sắc.

thun lạnh

6. Thun mè

Vải thun mè là loại vải thun có nhiều lỗ nhỏ hình hạt mè xuất hiện trên khắp mặt vải. Thành phần chính của thun mè thường sẽ là chất liệu Polyester hoặc sợi PC (pha với 35% Cotton và 65% Polyester). Do thun mè chiếm tới 65% Polyester nên vải có độ trơn, bóng, thoát ẩm khá tốt, ít khi bị nhăn và rất đều m màu. Thun mè cũng là chất liệu nhận được nhiều sự yêu thích của người tiêu dùng bởi màu sắc đa dạng và có độ bền cao.

thun me

7. Poly Thái

Poly Thái hay còn gọi là thun Poly Thái là chất liệu có thành phần 100% sợi Polyester. Do đó loại vải này khá dày, bắt màu tốt và có độ bền cao. Đặc biệt, Poly Thái ít bị co, nhàu khi sử dụng. Vì những ưu điểm vượt trội, Poly Thái được sử dụng phổ biến trong may mặc nhất là trong may mặc đồng phục doanh nghiệp hoặc đồ thể thao cao cấp.

thun mè

8. Sufa 

Sufa là chất liệu có khả năng co giãn 4 chiều với 35% thành phần là Cotton và 65% là Polyester. Vải Sufa có khả năng chống nhăn và ít co giãn nên hạn chế được tình trạng bai xù hay co rút trong quá trình sử dụng. Với bề mặt láng mịn, Sufa rất được ưa chuộng trong may đồng phục. Bởi, giá thành phải chăng và có độ bền hình in rất tốt.

vai sufa

 9. Cá sấu Pe 4 chiều 

 Cá sấu Pe 4 chiều hay còn gọi là vải áo thun Lacoste có thành phần chủ yếu là 95% sợi Polyester và 5% Spandex. Đây là loại vải phổ để may đồng phục công sở hay đồng phục nhà máy, xí nghiệp. Tính ứng dụng của cá sấu Pe 4 chiều khá đa dạng, ngoài dùng để may đồng phục loại vải này còn có thể may hàng thời trang cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, cá sấu Pe 4 chiều hơi nóng và dễ bị xù lông sau 1 thời gian sử dụng.

pe 4 chieu

0969.228.488