Hướng dẫn A-Z cách lên kế hoạch họp lớp chi tiết gây ấn tượng

Họp lớp là một trong những dịp hiếm hoi mà tất cả thầy cô và bạn bè được gặp lại sau một thời gian dài xa cách. Vậy làm thế nào để buổi họp lớp ấy diễn ra thật chuyên nghiệp và ấn tượng? Bài viết dưới đây, Đồng Phục Bốn Mùa sẽ hướng dẫn bạn cách lên kế hoạch họp lớp chi tiết từ A-Z nhé.

Hướng dẫn từ A-Z cách lên kế hoạch họp lớp chi tiết 

len-ke-hoach-hop-lop-chi-tiet

Hướng dẫn lên kế hoạch họp lớp

Để lên kế hoạch họp lớp chi tiết từ A-Z, bạn có thể làm theo quy trình sau:

Bình bầu ra ban tổ chức 

Đây là một bước cực kỳ quan trọng khi bạn muốn tổ chức họp lớp. Ban tổ chức là những người được số đông thành viên trong lớp bầu chọn để lên kế hoạch, chịu trách nhiệm nội dung, dự trù kinh phí…Họ cũng là người liên lạc với các thành viên để mời tham dự họp lớp, liên hệ với các bên tổ chức sự kiện….

Những người này phải là người có trách nhiệm, nhiệt tình và có nhiều thời gian cho công việc. Thông thường những người được chọn sẽ là các thành viên trong ban cán sự lớp như lớp trưởng, bí thư hoặc lớp phó học tập.

  Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

  Lên ý tưởng tổ chức họp lớp

  Bạn có thể lên ý tưởng tổ chức họp lớp với những chủ đề gắn liền với thời gian học cùng nhau. Hoặc bạn có thể lựa chọn chủ đề liên quan tới một kỉ niệm đặc biệt của lớp hoặc của thầy cô giáo. 

  Từ những ý tưởng này, bạn tiếp tục lên ý tưởng trang trí sao cho phù hợp để chỉ cần nhìn vào thôi là đã khơi gợi nên những kỉ niệm đẹp. Điều này đòi hỏi bạn cần tập trung nhiều thời gian để suy nghĩ và chuẩn bị.

  Lên danh sách thành viên tham gia

  Bước tiếp theo trong cách lên kế hoạch họp lớp chi tiết đó là lên danh sách các thành viên tham dự. Đầu tiên bạn có thể liên hệ lại với các thành viên trong lớp bằng rất nhiều cách: gọi điện, nhắn tin hoặc gửi thư mời. Đừng quên, nhắc mọi người xác nhận thông tin có thể tham gia được hay không để có thể xác định được số lượng người tham gia.

  Một số bài viết khác bạn có thể tham khảo:

  len-ke-hoach-hop-lop-chi-tiet-doc-dao

  Lên danh sách các thành viên tham gia để lên kế hoạch tổ chức họp lớp

  Ngoài ra, bạn cũng đừng quên mời thầy cô chủ nhiệm của mình nhé. Đây là thành phần khách mời đặc biệt để không thể thiếu khi tổ chức họp lớp.

  Chọn địa điểm và thời gian tổ chức họp lớp

  • Về thời gian

  Tiếp đến sẽ chọn thời gian tổ chức họp lớp. Để đông đủ các thành viên tham dự nhất có thể, bạn nên hỏi thăm ý kiến của mọi người. Bởi có nhiều người làm ăn xa nên cần thu xếp thời gian và công việc. Nếu các thành viên đều ở gần, bạn có thể sắp xếp chọn vào một ngày cuối tuần thích hợp. 

  Nhiều lớp thường lựa chọn vào những ngày lễ lớn như ngày 2/9, giỗ tổ hùng vương hay 30/4 -01/05….Thường những ngày này, mọi người có nhiều thời gian nghỉ nên có thể tụ tập được đông người nhất.

  • Về địa điểm tổ chức

  Thông thường việc họp sẽ diễn ra ngay tại trường học. Sau đó, có thể đến các địa điểm nhà hàng để tổ chức. Việc thống nhất địa điểm cũng là một khâu quan trọng trong cách lên kế hoạch họp lớp chi tiết để lên dự trù kinh phí.

  Dự trù chi phí tổ chức họp lớp

  Để tổ chức họp lớp thì việc dự trù kinh phí tổ chức là vô cùng cần thiết. Kinh phí có thể thừa hoặc thiếu, sau đó sẽ được xử lý theo ý kiến của mọi người.

  Dự trù được kinh phí phụ thuộc vào những khoản chi cần thiết ban đầu. Bạn hãy lên một kế hoạch chi tiết từng công việc cần triển khai, chi phí sẽ được tính toán từ đó. Sau đó sẽ tính tổng chi phí rồi chia đều cho các thành viên lớp. 

  Đôi khi sẽ có các nhà tài trợ ủng hộ cho buổi họp lớp. Vì vậy, bạn cũng nên cân nhắc kĩ chi tiêu hợp lý và phù hợp với hoàn cảnh điều kiện của mọi người.

  May áo đồng phục họp lớp

  May áo đồng phục họp lớp cũng là một trong những việc bạn cần làm khi tổ chức họp lớp. Áo họp lớp thường có cùng màu sắc, kiểu dáng và in tên lớp, hình ảnh hoặc thông điệp đại diện cho lớp. 

  len-ke-hoach-hop-lop-chi-tiet-an-tuong

  Áo đồng phục là thứ không thể thiếu trong buổi họp lớp giúp tăng gắn kết

  Áo họp lớp thường được xem là biểu tượng đại diện cho tình đoàn kết và tình cảm học trò trong một lớp học. Nó cũng là một cách để những người trong lớp học có thể nhớ lại những kỷ niệm và tạo nên những trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời học tập của mình.

  Một chiếc áo đồng phục họp lớp có chi phí không quá đắt, nhưng nó góp phần gắn kết tình bạn. Đồng thời nó cũng như một món quà ý nghĩa kỷ niệm tặng lại các thành viên sau buổi họp.

  Trước khi đi đặt may, ban tổ chức sẽ dự kiến thời gian tham gia họp lớp. Sau đó liên hệ thành viên để đăng ký size áo, lên ý tưởng thiết kế áo đồng phục sao cho thật ấn tượng. 

  Tổ chức tiệc liên hoan sau chương trình 

  Sau chương trình họp lớp tại trường học, ban tổ chức cần lên kế hoạch về tiệc tổ chức tiệc liên hoan. Liên hoan mặn hay ngọt, từ đó sẽ lên kế hoạch tìm địa điểm tổ chức liên hoan họp lớp và dự trù chi phí. 

  Cần chuẩn bị gì trước khi họp lớp?

  Cần chuẩn gì trước khi họp lớp đó cũng là cách lên kế hoạch họp lớp chi tiết để tạo sự chuyên nghiệp. Dưới đây sẽ là một số công việc bạn cần chuẩn bị trước:

  Lên kế hoạch cho thuê xe

  Nếu trong kế hoạch của buổi họp lớp bạn cần phải di chuyển nhiều thì ban tổ chức phải liên hệ đặt xe. Căn cứ vào số lượng người tham gia mà bạn có thể lựa chọn xe phù hợp để tránh tình trạng thừa hoặc thiếu chỗ.

  Để tránh các sự cố không mong muốn như không thuê được xe, không chủ động được tài chính thì bạn không nên đặt sát ngày bạn. Thay vào đó nên đặt sớm khoảng trước 10-15 ngày.

  Thuê chỗ nghỉ ngơi

  Tùy theo lịch trình của ban tổ chức, trong trường hợp nếu ở lại qua đêm cần phải có chỗ nghỉ ngơi thì bạn cần phải liên hệ đặt chỗ. Vì số lượng đông nên việc tìm phòng cũng sẽ khá khó khăn, do đó bạn nên đặt sớm địa điểm. Hơn nữa việc đặt sớm còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí vì nhiều bên có chương trình ưu đãi đặc biệt khi khách hàng đặt trước.

  Thuê người chụp ảnh

  len-ke-hoach-hop-lop-chi-tiet-nhat

  Thuê thợ chụp ảnh để lưu lại những bức hình ý nghĩa với thầy cô và bạn bè

  Bất cứ ai cũng đều muốn lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa cùng thầy cô, bạn bè trong buổi họp lớp. Bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc nếu đẹp hơn thì có thể thuê người chụp ảnh. Dù sao thì họ là những người có chuyên môn cao, nên việc sở hữu một bức ảnh đẹp có đầy đủ các thành viên sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  Quy trình diễn ra tại buổi họp lớp

  Buổi họp lớp thường diễn ra theo các quy trình sau. Hướng dẫn A-Z cách lên kế hoạch họp lớp chi tiết gây ấn tượng.

  Các bước chuẩn bị cho buổi họp lớp

  Một số công việc cần phải chú ý như: kiểm tra xem đã phát hết áo đồng phục cho các thành viên hay chưa. Hay đã chuẩn bị mua các đồ vật trang trí backdrop phù hợp với  concept ý tưởng. Hoặc kiểm tra thật kỹ hệ thống âm thanh, ánh sáng và màn hình trình chiếu…. 

  Quy trình của buổi họp lớp

  len-ke-hoach-hop-lop-chi-tiet-doc-dao-nhat

  Quy trình diễn ra tại buổi họp lớp

  – Tới thăm trường học, gặp gỡ thầy cô ôn lại kỷ niệm xưa.

  – Các thành viên trong lớp cùng nhau ngồi lại, cùng nhớ về những kỷ niệm thời cắp sách tới trường.

  – Đại diện lớp lên phát biểu lý do và gửi lời cảm ơn tất cả mọi người đã bớt chút thời gian góp mặt. 

  – Cùng nhau xem lại những bức hình hay những video trình chiếu gợi nhớ những hồi ức thời sinh sau bao năm xa cách.

  – Cả lớp cùng trò chuyện, thể hiện những ca khúc để tạo nên sự sôi động cho buổi gặp mặt. 

  Kết thúc chương trình

  – Cùng nhau thưởng thức một tiệc liên hoan sau tại một địa điểm.

  – Tặng quà lưu niệm cho thầy cô và các bạn. 

  – Thông báo chi phí tổ chức và kết thúc chương trình.

  Chuẩn bị kịch bản khi phát biểu tại buổi học lớp:

  len-ke-hoach-hop-lop-chi-tiet-an-tuong-nhat

  Chuẩn bị kịch bản kỹ càng cho buổi họp lớp

  Một số bài viết khác bạn có thể tham khảo:

  Đây là bước rất quan trọng trong cách lên kế hoạch họp lớp chi tiết.  Nội dung bài phát biểu có ý nghĩa hay không phụ thuộc vào sự chuẩn bị kỹ càng của bạn.

  Dưới đây là một kịch bản chương trình họp lớp đơn giản, có thể được sửa đổi hoặc điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của lớp học.

  Khai mạc chương trình

  – Đón khách

  – Giới thiệu các thành phần tham dự 

  Nội dung:

  – Tuyên bố Khai mạc

  Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

  Lời đầu tiên, thay mặt ban tổ chức, em xin cảm ơn thầy cô, bạn bè đã bớt chút thời gian để đến dự buổi họp lớp ngày hôm, nay. Trong dịp đặc biệt này, chúng em xin kính chúc các thầy cô luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ!

  Xin gửi tới tất cả các bạn lời chào thân thương nhất!  Chúc cho buổi gặp mặt hôm nay thành công rực rỡ!

  Kính thưa các thầy cô, thưa các bạn!

  Sau thời gian dài rời xa mái trường, giờ đây tất cả chúng ta đều đã trưởng thành và cuộc sống riêng. Nhưng bất cứ ai trong chúng ta cũng đều ước được quay trở lại thời cắp sách tới trường. Những ký ức thời học sinh luôn thôi thúc trong lòng của chúng ta. Để rồi hôm nay, lớp …….chúng ta tổ chức buổi họp mặt chính thức đúng …..năm xa cách – một cách trang trọng hơn, đầy đủ hơn – cũng để thỏa lòng những tâm tư, tình cảm đó.

  Và đây cũng là nguyên do chính của cuộc họp mặt hôm nay. 

  Say

  – Giao lưu thầy cô, bạn bè

  – Chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô và tập thể lớp

  Kết thúc chương trình

  – Tặng quà lưu niệm cho thầy cô và bạn bè

  – Cảm ơn thầy cô và tất cả các bạn đã tham gia chương trình họp lớp.

  Báo giá đồng phục họp lớp mới nhất

  Bên cạnh kiểu dáng thì đồng phục họp lớp cũng được may từ nhiều chất liệu khác nhau tuỳ theo khách hàng yêu cầu. Vải cotton, vải lacoste, vải lacy max, vải thun lạnh… là những chất liệu được dùng chủ yếu để may đồng phục họp lớp bởi có mức giá phải chăng, thấm hút mồ hôi tốt, thoáng mát và bền đẹp.

  Việc lựa chọn chất liệu vải cũng như số lượng cần may ảnh hưởng rất lớn đến mức giá mà bạn phải bỏ ra khi may đồng phục. Dưới đây là bảng giá may đồng phục họp lớp chi tiết để quý khách hàng tham khảo:

   

  Giá may đồng phục họp lớp theo chất liệu vải và số lượng

  Giá may đồng phục họp lớp theo chất liệu vải và số lượng

  Đồng phục họp lớp nên chọn chất liệu vải cao cấp, thoáng mát

  Đồng phục họp lớp nên chọn chất liệu vải cao cấp, thoáng mát

  Đồng Phục Bốn Mùa cung cấp các sản phẩm đồng phục họp lớp giá tốt

  Nhu cầu may đồng phục họp lớp hiện nay ngày một tăng cao, vì thế tìm được những xưởng may đồng phục uy tín, đa dạng mẫu mã là mong muốn của rất nhiều khách hàng. Đồng phục Bốn Mùa tự hào là địa chỉ tin cậy được khách hàng tin tưởng trong nhiều năm qua.

  Với kinh nghiệm gần 15 năm trong lĩnh vực may đồng phục nói chung và đồng phục họp lớp nói riêng. Đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn tận tình, được tìm hiểu về quy trình sản xuất cũng như nhận ưu đãi hấp dẫn nhất. Đồng phục Bốn Mùa cam kết:

  • Hỗ trợ tư vấn và lên mẫu thiết kế miễn phí cho khách hàng khi đặt may đồng phục họp lớp tại xưởng. Thiết kế được dựa trên thông tin và yêu cầu khách hàng cung cấp và được chỉnh sửa đến khi hài lòng.
  • Có đa dạng chất liệu vải để khách hàng lựa chọn, đi kèm là bảng giá chi tiết trên từng chất liệu và số lượng đặt may. Đặc biệt nếu may số lượng lớn còn có thêm chương trình ưu đãi hoặc giảm giá để giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.
  • Quy trình sản xuất đồng phục họp lớp tại đồng phục Bốn Mùa hoàn toàn khép kín. Từ khâu tư vấn, thiết kế, cắt may, sản xuất cho đến vận chuyển đều không qua trung gian giúp đảm bảo về chất lượng và giảm giá thành sản phẩm.
  • Đồng phục Bốn Mùa đầu tư nhiều vào nhà xưởng, máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến cùng đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm. Nhờ đó thành phẩm hoàn thiện có form dáng đẹp, đường may chuẩn, hình in sắc nét và hạn chế lỗi xuống mức tối thiểu.
  • Cung cấp đa dạng phương thức thanh toán cho khách hàng lựa chọn như: Chuyển khoản, thanh toán tiền mặt, thanh toán qua đơn vị vận chuyển…
  • Có chế độ bảo hành 3 – 6 tháng tuỳ từng sản phẩm, chế độ đổi trả trong vòng 3 ngày kể từ khi quý khách nhận hàng. Chỉ cần cung cấp đầy đủ hình ảnh và video về đồng phục họp lớp bị lỗi sẽ được giải quyết trong thời gian sớm nhất.
  • Miễn phí phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội, với các khu vực lân cận và ngoại tỉnh sẽ được hỗ trợ hoặc miễn phí phí vận chuyển với đơn hàng lớn.
  • Thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi lớn trong năm như: Khuyến mãi sinh nhật khách hàng, các ngày lễ lớn trong năm, đặt may số lượng lớn, khách hàng thân thiết…

  Trên đây, Đồng Phục Bốn Mùa đa hướng dẫn A-Z cách lên kế hoạch họp lớp chi tiết để gây ấn tượng. Hy vọng rằng, với những gợi ý chi tiết trên sẽ giúp bạn có một kế hoạch hoàn hảo để có một buổi họp lớp thật ý nghĩa và vui vẻ.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Bài viết liên quan
  0969.228.488