Gợi ý mẫu áo blouse điều dưỡng & đồng phục y tá đạt chuẩn

Các mẫu áo blouse điều dưỡng được biết đến là đồng phục của những y tá trong các bệnh viện hoặc trung tâm y tế. Tuy nhiên ngày nay, các bệnh viện quan tâm đến thiết kế trang phục để mang đến hình ảnh ấn tượng với mọi người. Để cập nhập thêm thông tin về mẫu áo y tá hoặc điều dưỡng nhẹ nhàng, thoải mái, bạn có thể xem ngay bài viết này.

>>> Tham khảo: May đồng phục y tế – Đồng phục bệnh viện chuyên nghiệp

1. Mẫu áo blouse điều dưỡng, đồng phục y tá là gì?

Mẫu áo điều dưỡng, y tá được xem như là đồng phục dành cho các nhân viên tại các phòng khám, trung tâm y tế, bệnh viện thực hiện các nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân. Một bộ đồng phục đầy đủ bao gồm mũ, áo, quần y tế với kiểu thiết kế đơn giản, thuận tiện trong việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Mỗi thiết kế đồng phục này luôn đảm bảo tính thoải mái, linh hoạt, sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh.

Mẫu áo blouse điều dưỡng

Mẫu áo blouse màu trắng truyền thống

2. Nguồn gốc của đồng phục y tá điều dưỡng 

Đồng phục y tá đã xuất hiện từ đầu thế kỷ 19 và được những người chăm sóc các bệnh nhân xây dựng và sáng tạo ý tưởng thiết kế trang phục. Từ khi vai trò của những bạn y tá, điều dưỡng trở nên quan trọng và phổ biến thì các kiểu đồng phục cũng được tạo ra từ đó.

Qua thời gian sử dụng cùng với công nghệ phát triển, chất liệu và kiểu dáng mẫu áo blouse điều dưỡng được cải thiện. Các mẫu đồng phục trở nên nhẹ nhàng, đơn giản để những bạn y tá, điều dưỡng dễ dàng thực hiện nhiệm vụ.

Mẫu áo blouse điều dưỡng

Các kiểu áo blouse đẹp

3. Đồng phục y tá, điều dưỡng có vai trò gì?

Mỗi bộ đồng phục tại các địa điểm công ty với các lĩnh vực khác nhau đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Đồng phục y tá, điều dưỡng cũng không ngoại lệ, không chỉ giúp mọi người nhận diện y tá hay bệnh nhân mà còn đảm nhiệm một số vai trò như sau:

3.1 Quảng bá hình ảnh bệnh viện

Hầu hết mọi người sẽ nhận diện thương hiệu qua trang phục hay các thiết kế đồng phục. Mà y tá, hay điều dưỡng là những người xuất hiện tại bệnh viện khá nhiều để chăm sóc cũng như hỗ trợ bệnh nhân lúc cần thiết. Chính vì vậy, trang phục giúp họ trở nên đẹp, gọn gàng, sạch sẽ hơn cho hình ảnh nhân viên y tế. Bên cạnh đó, đồng phục tạo nên văn hóa của bệnh viện và trao lòng tin đến cho khách hàng.

3.2 Tạo sự thoải mái khi làm việc 

Với tính chất công việc của những người làm bác sĩ, y tá hay điều dưỡng đều cần những trang phục thoải mái, không quá rườm rà, cầu kỳ. Vì vậy, trang phục điều dưỡng luôn thiết kế từ những chất liệu nhẹ nhàng, dễ chịu khi mặc.

3.3 Đảm bảo vệ sinh

Hầu hết, các đồng phục điều dưỡng, y tá đều được lựa chọn từ những chất liệu vải không bám bụi, không nhăn và dễ dàng làm sạch các vết bẩn. Nhờ đó, mang lại cho người bệnh cảm giác sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh khi sơ cứu vết thương.

3.4 Bảo vệ y tá và điều dưỡng 

Đồng phục y tá không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho người mặc, bệnh viện mà còn giúp điều dưỡng chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, vi trùng từ môi trường xuất hiện nhiều bệnh như bệnh viện hay trung tâm y tế.

Đồng phục y tá

Áo y tá, điều dưỡng là sản phẩm quảng bá hình ảnh

>>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp mẫu đồng phục dược sĩ tại các hiệu thuốc nổi tiếng

4. Lựa chọn màu sắc cho áo điều dưỡng nữ

Thông thường các điều dưỡng là nữ nên việc lựa chọn màu sắc cho đồng phục cũng khá quan trọng. Hơn nữa, mỗi một màu sắc đều mang một ý nghĩa riêng trong lĩnh vực y tế này. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng màu sắc nhé!

  • Màu trắng: Đây là màu sắc được sử dụng khá phổ biến tại nhiều bệnh viện, phòng khám hoặc trung tâm y tế. Bởi màu trắng mang lại cảm giác sạch sẽ, tinh tế và tỉ mĩ mà các điều dưỡng cần có.
  • Màu đen: Tuy là màu sắc thể hiện sự trang trọng, mạnh mẽ, tinh tế nhưng cũng đem lại sự tỉ mĩ của những người làm trong lĩnh vực y tá.
  • Màu xanh dương: Đây cũng là màu được sử dụng khá phổ biến để thiết kế trang phục hiện nay. Bởi màu xanh dương mang lại cho người nhìn cảm giác nhẹ nhàng và tin cậy.
  • Màu hồng: Có lẽ đây là màu sắc phù hợp với thiết kế áo điều dưỡng nữ. Màu hồng mang lại sự gần gũi, dịu dàng và dễ thương với bệnh nhân.
Mẫu áo blouse điều dưỡng

Mẫu áo blouse màu hồng

5. Tiêu chí khi chọn mẫu áo blouse điều dưỡng

Các thiết kế mẫu áo blouse điều dưỡng thường dựa trên các tiêu chí sau:

  • Có khả năng bảo vệ sức khỏe cho y tá và điều dưỡng.
  • Tạo ấn tượng cũng như phong thái làm việc tại bệnh viện.
  • Giúp bệnh nhân phân biệt được y tá, điều dưỡng với những người khác trong bệnh viện.
Mẫu áo blouse điều dưỡng

Mẫu áo blouse giúp y tá, điều dưỡng bảo vệ sức khỏe

6. Đồng phục y tá, điều dưỡng có những gì? 

Xét về góc độ chuyên nghiệp, đầy đủ thì đồng phục y tá, điều dưỡng thường bao gồm áo blouse, quần và mũ.

6.1 Áo blouse điều dưỡng,y tá

Khi thiết kế mẫu áo blouse điều dưỡng hay y tá thì phần cánh tay khá ngắn, có kích thước như những áo thun. Bên cạnh đó, áo blouse còn được may thêm túi ở 2 bên và đính cúc dài ở giữa.

6.2 Quần điều dưỡng, y tá 

Mẫu quần được thiết kế với tông màu và chất liệu như áo blouse với thiết kế độ rộng vừa phải, thoải mái, không bám sát vào da. Ngoài ra, để thuận tiện trong công việc thì hầu hết các mẫu quần đều được thiết kế túi 2 bên.

6.3 Mũ của điều dưỡng, y tá

Ngoài quần áo thì mũ là trang phục không thể thiếu giúp các y tá, điều dưỡng bảo vệ đầu. Tuy nhiên, mũ điều dưỡng thường được thiết kế đơn giản, gọn gàng để thể hiện tính chuyên nghiệp nơi làm việc.

Áo điều dưỡng nữ

Các kiểu trang phục y tá tạo cảm giác thoải mái

>>> Xem thêm: Đồng phục phòng mổ đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

7. Mẫu đồng phục y tá, mẫu áo blouse điều dưỡng đạt chuẩn 

Với xu hướng ngày nay, các mẫu áo blouse điều dưỡng được cải tiến kiểu dáng mới lạ và đẹp mắt hơn. Bên cạnh đó, mong muốn mang đến cho những bạn điều dưỡng, y tá những thiết kế tinh tế, đa dạng hơn trong việc lựa chọn.

7.1 Áo điều dưỡng nữ màu trắng

Đây là một mẫu áo điều dưỡng truyền thống từ xưa đến nay với chiều dài ngang đầu gối. Mẫu áo blouse điều dưỡng, y tá này thiết kế cổ bẻ Danton, có hai túi bên hông và một túi ở ngực trái.

7.2 Đồng phục y tá , áo blouse điều dưỡng phối quần âu

Mẫu đồng phục y tá này kết hợp với phong cách châu Âu để tăng tính thẩm mỹ cũng như sang trọng hơn. Mẫu này được phối hợp từ áo blouse truyền thống với cách xẻ tà ở phía sau mông để dễ dàng trong việc thăm khám bệnh. Bên cạnh đó, quần âu phối hợp với áo blouse thường là kiểu xếp ly suông, ôm nhẹ cổ chân.

Mẫu áo blouse điều dưỡng

Đồng phục blouse kết hợp quần âu

7.3 Mẫu áo blouse điều dưỡng màu cổ V

Mẫu áo blouse màu cổ V cũng khá thịnh hành trong nhiều phòng khám và bệnh viện. Kiểu áo này được cắt xẻ cổ chữ V không quá dài, tay và chiều dài áo ngắn kết hợp cùng quần dây rút không túi. Kiểu dáng này có kết hợp với mũ vải bo viền tròn để tạo điểm nhấn cho trang phục y tá, điều dưỡng.

mẫu áo blouse điều dưỡng

Mẫu áo điều dưỡng phổ biến

7.4 Mẫu váy liền viền màu tím cho điều dưỡng nữ

Bạn cũng có thể tham khảo mẫu áo điều dưỡng nữ được thiết kế như váy liền thân. Thông thường, kiểu dáng này sẽ được may tay ngắn, cổ trái tim với viền màu phối từ cổ áo dọc theo thân váy. Mẫu váy này được điểm xuyến túi hai bên cùng mũ đội để mang đến sự thanh lịch trong trang phục.

Đồng phục y tá

Mẫu váy liền kết hợp mũ bo tròn

7.5 Áo blouse điều dưỡng màu xanh 

Các kiểu áo blouse điều dưỡng màu xanh cũng được ưa chuộng trong các bệnh viện. Mẫu áo được thiết kế cổ trụ vạt đắp chéo và đính một số nút dọc theo thân áo. Ngoài ra, hai bên eo tạo điểm nhấn bằng đai vải kết hợp với quần âu, mũ đội cùng tông màu.

Mẫu áo blouse điều dưỡng

Áo điều dưỡng màu xanh

>>> Sản phẩm tương tự:

Với những chia sẻ về mẫu áo blouse điều dưỡng, y tá trong bài viết này, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được trang phục yêu thích và phù hợp với cơ sở của mình. Nếu bạn cần tư vấn về chất liệu vải hay kiểu dáng mới cho doanh nghiệp thì bạn có thể liên hệ với Đồng Phục Bốn Mùa để được hỗ trợ.

Rate this post
Bài viết liên quan
0969.228.488