15+ Mẫu đồng phục nhà hàng Âu đẹp – sang trọng – cao cấp

Hiện nay, các nhà hàng mang phong cách châu Âu tại Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều. Các đơn vị đều chú ý nhiều hơn tới trang phục của nhân viên, đặc biệt chú trọng tới thiết kế và chất lượng. Bởi vậy, Đồng Phục Bốn Mùa sẽ đem đến cho bạn những mẫu đồng phục nhà hàng Âu đẹp, sang trọng và cao cấp nhất nhé.

>>>> Tham khảo: Mẫu đồng phục nhà hàng đẹp

1. Vì sao đồng phục nhà hàng Âu được ưa chuộng hiện nay?

Đồng phục nhà hàng là loại đồng phục được thiết kế đặc biệt dành cho nhân viên của nhà hàng đó. Đồng phục phải toát ra phong cách riêng của từng doanh nghiệp. Đồng phục nhà hàng thường được thiết kế cho 2 bộ phận chính là đồng phục nhà bếp và đồng phục nhân viên.

đồng phục nhà hàng phong cách Âu

Đồng phục nhà hàng Âu được ưa chuộng

Ngày nay, nhà hàng cao cấp theo phong cách châu Âu ngày càng nhiều. Các đơn vị cũng dần chú trọng tới tác phong nghiệp vụ và trang phục của nhân viên. Do đó, đồng phục nhà hàng Âu ngày càng được ưa chuộng. Đồng phục theo chuẩn châu Âu có thiết kế đơn giản nhưng sang trọng và tinh tế.

>>>> Click ngay: 10+ Mẫu áo gile đồng phục nhà hàng chuyên nghiệp, sang trọng

2. Một số mẫu đồng phục cho nhà hàng Âu

Để các doanh nghiệp có nhiều chọn lựa khi chọn đồng phục cho nhà hàng Âu của mình, Đồng Phục Bốn Mùa sẽ đưa ra một số mẫu đồng phục nhà hàng đẹp dưới đây.

2.1 Đồng phục quản lý

Quản lý thường là người đại diện của nhà hàng, họ sẽ quản lý nhân viên, đứng ra giải quyết các vấn đề phát sinh sao cho mọi hoạt động của nhà hàng diễn ra suôn sẻ nhất. Do đó, đồng phục quản lý nhà hàng cần thể hiện sự uy nghiêm, quyền lực, cao cấp và sang trọng.

đồng phục nhà hàng châu Âu

Đồng phục vest cho quản lý nam

Thông thường đồng phục nhà hàng Âu cấp quản lý sẽ mặc áo vest, chân váy/ váy liền (đối với quản lý nữ) hoặc áo vest, quần tây (đối với quản lý nam). Áo vest đồng phục sẽ có sự cách điệu ở tay áo hoặc cổ áo để tạo điểm nhấn so với áo vest truyền thống. Nhờ đó, quản lý có diện mạo hoàn hảo hơn và phân biệt được cấp bậc trong nhà hàng.

đồng phục nhà hàng châu Âu

Đồng phục quản lý cần thể hiện sự uy nghiêm, quyền lực

2.2 Đồng phục nhân viên phục vụ bàn (bồi bàn)

Nhân viên bồi bàn là người phải tương tác, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng trong khoảng thời gian thực khách dùng bữa. Ngoài ra, khối lượng công việc của họ rất lớn, phải di chuyển thường xuyên tới bàn của khách để phục vụ đầy đủ, chu đáo và nhanh chóng.

đồng phục nhà hàng phong cách Âu

Đồng phục bồi bàn màu trắng

Đồng phục cho nhân viên bồi bàn thường được thiết kế phù hợp với concept nên không chú trọng sự thoải mái như các nhà hàng khác. Hầu hết các mẫu đồng phục sẽ gồm áo sơ mi, áo ghi-lê khoác ngoài, quần âu và chân váy. Đồng phục bồi bàn có thể phối thêm nơ, tạp đề để đựng bút, sổ ghi chép.

đồng phục nhà hàng phong cách châu âu

Đồng phục bồi bàn cùng tạp dề đen

2.3 Đồng phục nhân viên quầy bar

Nhân viên quầy bar thường chỉ đứng ở trong quầy để pha đồ cho khách. Tính chất công việc của nhân viên quầy bar không cần di chuyển nhiều như bồi bàn. Đồng phục nhà hàng Âu cho nhân viên quầy bar thường là áo sơ mi và áo ghi-lê khoác ngoài như phục vụ bàn. Đa phần nhân viên quầy bar sẽ phối thêm caravat để tạo điểm nhấn và tăng sự cá tính.

đồng phục nhà hàng âu

Đồng phục nhân viên quầy bar tông màu xanh

đồng phục nhà hàng âu

Đồng phục nhân viên quầy bar phối caravat đỏ

2.4 Đồng phục nhân viên lễ tân

Nhân viên lễ tân là những người phải tiếp xúc với khách hàng đầu tiên. Ngoài đón tiếp khách, họ còn phải giải đáp những thắc mắc, vấn đề và khiếu nại của khách. Tính chất công việc như vậy nên họ thường có ngoại hình dễ nhìn, phong thái chuyên nghiệp. Đồng phục nhà hàng Âu cho lễ tân cần được thiết kế sang trọng, lịch sự và bắt mắt.

đồng phục nhà hàng châu Âu

Đồng phục nhân viên lễ tân nhà hàng

Lễ tân nhà hàng Âu thường có đồng phục là áo vest và chân váy chữ A hoặc váy liền thân đồng phục. Áo vest sẽ được may cách điệu, giúp nhân viên cảm thấy tư tin, thoải mái khi làm việc. Màu sắc của đồng phục cũng được may theo màu nhận diện của nhà hàng để tăng sự thu hút với khách hàng.

đồng phục nhà hàng phong cách châu âu

Đồng phục lễ tân nam nữ

2.5 Đồng phục nhân viên bếp

Nhân viên bếp trong các nhà hàng Âu thường có khối lượng công việc khá lớn. Họ làm việc trong môi trường nóng nực, nhiều dầu mỡ với cường độ cao nhiều giờ. Do vậy, đồng phục cho đầu bếp thường chú trọng tới sự thoải mái, thoáng mát cho người mặc.

đồng phục nhà hàng âu

Đồng phục cho nhân viên bếp

Đồng phục nhân viên bếp thường có màu trắng hoặc đen. Trang phục có thiết kế rộng rãi, áo tay ngắn hoặc lỡ để thuận tiện làm việc. Chất liệu thường là vải kate, vải kaki,… có độ thấm hút cao, thoải mái cho nhân viên bếp mà vẫn giữ được form dáng.

đồng phục nhà hàng âu

Đồng phục cho đầu bếp thường chú trọng tới sự thoải mái, thoáng mát

Đồng phục nhà hàng châu Âu cho đầu bếp không thể thiếu những mũ đầu bếp. Đây là phụ kiện vừa giữ tóc tránh không rơi xuống thức ăn, vừa tạo sự chuyên nghiệp, cao cấp. Tạp dề cũng là phụ kiện không thể thiếu, nó có màu sắc phù hợp với concept của nhà hàng. Logo của nhà hàng sẽ được in trên áo và mũ tạo điểm nhấn cho thương hiệu.

>>>> Có thể bạn quan tâm:

3. Tiêu chí về đồng phục nhà hàng Âu

Một bộ đồng phục nhà hàng phong cách châu Âu đẹp mắt, sang trọng và cao cấp cần đảm bảo 3 tiêu chí dưới đây.

3.1 Phù hợp với tính chất công việc

Trong nhà hàng phong cách châu Âu có rất nhiều vị trí như quản lý, lễ tân, bồi bần,… Vì thế, đồng phục nhà hàng Âu phải phù hợp với tính chất của từng bộ phận. Từ đó nhân viên mới có thể tận tâm làm việc và hoàn thành công việc năng suất nhất.

  • Quản lý: Là bộ phận xuất hiện khi có phản hồi về nhà hàng, thường làm việc ở khu vực lễ tân để có thể quan sát nhân viên và điều hành mọi hoạt động. Trang phục của họ thường là áo vest và chân váy (cho nữ) và áo vest và quần tây (cho nam). Đồng phục quản lý phải thể hiện được sự nghiêm túc, sang trọng.
  • Nhân viên phục vụ bàn: Những người này tiếp xúc với khách hàng và hoạt động nhiều nhất nên trang phục cần gọn gàng, thoải mái để thuận tiện di chuyển mà vẫn đảm bảo tính lực sự, chỉn chu để tạo ấn tượng với thực khách.
  • Nhân viên bếp: Họ thường làm việc trong môi trường nóng nực, nhiều dầu mỡ với cường độ lớn. Bởi vậy, đồng phục bếp cần thiết kế rộng rãi để tiện hoạt động và sử dụng loại vải thấm hút mồ hôi.
  • Nhân viên lễ tân: Họ là những người tiếp xúc với khách hàng đầu tiên nên ấn tượng về lễ tân gần như là ấn tượng đầu tiên của thực khách về nhà hàng. Do đó, đồng phục cần thiết kế sao cho thu hút, truyền tải được thông điệp của nhà hàng và tạo thiện cảm với khách hàng.
đồng phục nhà hàng châu âu

Đồng phục nhà hàng tông màu đỏ đen

3.2 Thể hiện được sự chuyên nghiệp, lịch sự

Với các nhà hàng phong cách châu Âu, sự chuyên nghiệp cần được thể hiện ngay từ bộ đồng phục cho nhân viên. Vì thế, đồng phục nhà hàng Âu phải được chọn lựa kỹ lưỡng từ địa chỉ may, thiết kế, chất liệu đến phụ kiện trên bộ đồ.

  • Đường kim mũi chỉ của bộ đồng phục cần đảm bảo thẳng, đều, không có chỉ thừa. Các xưởng may nên dùng loại chỉ may công nghiệp nhiều màu sắc, bền đẹp và hợp với màu của vải may đồng phục.
  • Sử dụng loại vải cao cấp, đứng dáng cho đồng phục của bộ phận tiếp xúc với khách hàng trực tiếp như quản lý, lễ tân, bồi bàn. Đối với các bộ phận khác như đầu bếp nên dùng loại vải thấm hút mồ hôi tốt, thoải mái cho người mặc.
  • Quy trình test vải cần thực hiện nghiêm ngặt để chọn ra loại vải đáp ứng tiêu chí sang trọng, lịch sự mà vẫn thoải mái.
  • Phụ kiện trên đồng phục đều được ứng dụng công nghệ cao để sản phẩm bền đẹp. Khuy áo được đóng công nghiệp, cổ áo được ép keo bằng loại máy chuyên dụng nên đảm bảo không bị nhăn, phồng rộp hay mất nếp khi mặc.
đồng phục nhà hàng phong cách châu âu

Đồng phục nhà hàng chuyên nghiệp, lịch sự

3.3 Đảm bảo tính nhận diện tốt

Đồng phục nhà hàng Âu cần có nét ấn tượng riêng để giúp nhận diện thương hiệu. Thông thường, logo nhà hàng sẽ được in trên áo hoặc in trên pin cài áo của nhân viên. Điều này giúp thực khách ghi nhớ một cách tự nhiên thương hiệu của nhà hàng.

Màu sắc của bộ đồng phục nhà hàng cũng là màu trong bộ nhận diện thương hiệu. Những màu sắc chủ đạo của thương hiệu đã được định vị khi xây dựng nhà hàng và thiết kế các ấn phẩm truyền thông. Nhà hàng Âu phục vụ các món bít tết thì sử dụng màu đỏ đô. Nhà hàng chuyên các món Địa Trung Hải thì có thể chọn màu xanh nước biển.

đồng phục nhà hàng âu

Đồng phục cần có nét ấn tượng riêng để giúp nhận diện thương hiệu

Bên cạnh đó, các món phụ kiện như tạp dề, caravat, bảng tên,… cũng được phối màu phù hợp với concept của nhà hàng. Thông qua màu sắc của đồng phục nhà hàng Âu, thực khách cũng định hình được đặc trưng các món Âu của nhà hàng đó.

Những bài viết liên quan:

Trên đây là 15+ mẫu đồng phục nhà hàng Âu đẹp, cao cấp, thiết kế sang trọng Đồng Phục Bốn Mùa muốn chia sẻ đến bạn. Bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí những bộ trang phục đẹp, sang trọng cho nhà hàng của mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
0969.228.488