Vải CVC Là Gì? Đặc Điểm, Ứng Dụng & Cách Nhận Biết Vải CVC

Vải CVC là một trong những loại vải được sử dụng phổ biến hiện nay. Loại vải này là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều xưởng may bởi vì nó sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật . Chất liệu chính của vải CVC là hỗn hợp giữa 35% sợi Polyeste và 65% coton. Để hiểu rõ hơn về loại vải này, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

>>>> Xem thêm: 20+ Tên các loại vải may mặc phổ biến, hợp xu hướng nhất hiện nay

1. Vải CVC là gì?

Vải CVC là cụm từ được viết tắt trong tiếng Anh “Chief Value of Cotton”, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “sợi bông có giá trị cao”.

Vải CVC là sự pha trộn giữa sợi cotton tự nhiên và sợi polyester nhân tạo và được sử dụng rộng rãi trong ngành may mặc. Với khả năng thấm hút mồ hôi tốt, bền và thoáng khí thì vải CVC được dùng làm nguyên liệu chính trong ngành công nghiệp thời trang.

Vải CVC là gì
Vải CVC

2. Đặc điểm của vải thun CVC

2.1 Ưu điểm

 • Sợi vải mềm, co giãn tốt: với tỷ lệ sợi cotton tự nhiên cao, đặc điểm của vải CVC là chất liệu mềm mại, đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng . 
 • Thoải mái và thoáng mát: vải có khả năng thấm hút nước nhanh và tốt nên tạo cho người sử dụng cảm giác khô thoáng và dễ chịu.
vai CVC
Vải CVC đem lại sự thoải mái cho người sử dụng
 • Có độ bền tốt: với sự kết hợp giữa sợi tự nhiên và sợi nhân tạo, vải có độ bền cao, và giữ được dáng lâu.
 • Bền màu: Màu của vải CVC khó phai và dùng được trong thời gian dài vì nhuộm bằng thuốc nhuộm hoạt tính. 
vai CVC
Độ lên màu và bền màu của vải CVC được đánh giá tốt
 • Thân thiện với môi trường: với tỷ lệ sợi tự nhiên cao, vải CVC không gây kích ứng da khi sử dụng và dễ phân hủy sau khi sử dụng.
 • Đa dạng các loại hoa văn: vải CVC sở hữu nhiều cách dệt với tỷ lệ sợi khác nhau nên đã tạo ra nhiều hoa văn cho người mua lựa chọn.
 • Kháng khuẩn, chống nấm mốc, bụi bẩn: sợi polyester trong vải CVC là chất liệu chính tạo nên đặc tính này. 
vai CVC
Sợi vải CVC có hoa văn đa dạng để lựa chọn

2.2 Nhược điểm

 • Giá thành: vải CVC có giá thành cao hơn so với các loại vải khác. 
 • Khó khô: với khả năng hút nước và hút ẩm tốt, vải CVC khá khó khô và cần dành nhiều thời gian để phơi.
 • Vải co giãn quá mức: Vải CVC có ưu điểm co giãn tốt nhưng sau một khoảng thời gian sử dụng thì loại vải này dễ xảy ra hiện tượng co giãn quá mức làm vải mất dáng ban đầu.
vai CVC
Áo vải CVC dễ bị co giãn và mất đi form dáng ban đầu
 • Vải dễ bị xù lông: vải CVC dễ bị xù lông nhẹ, tạo thành một lớp tơ phía trên bề mặt sau một khoảng thời gian sử dụng. 
 • Vải bị nổ những lỗ nhỏ trên bề mặt: bề mặt của vải dễ có những lỗ nhỏ do mật độ sợi thấp. 
Chất liệu vải cvc
Bề mặt dễ bị xù lông nhẹ sau thời gian sử dụng

3. Phân loại vải CVC

Vải CVC được kết hợp từ hai loại sợi là sợi bông (cotton) tự nhiên chiếm hơn 50% và sợi polyester. Dựa vào tỉ lệ phần trăm trong chất liệu,vải CVC chia thành hai loại chính và hiện đang rất phổ biến trên thị trường 

Vải CVC 60/40: là vải được dệt từ sợi bông (cotton) chiếm 60% và sợi polyester chiếm 40%. Phương pháp áp dụng để tạo ra vải CVC 60/40 là  kiểu dệt vân điểm 1/1, chéo 2/1 hay chéo 2/2. Mật độ đệt của sợi vải khác nhau khoảng 26-110 sợi cho chiều ngang và 40-150 sợi cho chiều dọc.

vai CVC
Cận cảnh vải CVC 60/40

Vải CVC 65/35: với tỉ lệ 65% sợi bông (cotton) tự nhiên và 35% sợi polyester nên vải CVC 65/35 có chất lượng gần giống với vải cotton 100%. Vì vậy, loại vải này là sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế cho vải cotton 100%.

vai CVC
Cận canh vải 65/35

4. Cách phân biệt vải CVC

Vải CVC có nhiều đặc điểm và tính chất khác biệt rõ rệt so với các loại vải khác nên việc phân biệt vải CVC không hề khó.

Đầu tiên chọn một mẫu vải CVC nhỏ để thử theo cách cách dưới đây:

 • Nhận biết bằng lửa: Đốt mẫu vải CVC bằng lửa. Nếu vải cháy nhanh, có mùi nhựa và tro vón thành cục nhỏ thì đó là vải CVC. 
 • Nhận biết bằng nước: nhúng mẫu thử vào nước, vải CVC sẽ thấm nước nhanh chóng.
 • Nhận biết bằng tính chất vải: Vò kỹ vải CVC, nếu kết quả là ít nhàu thì đấy là vải CVC.

5. So sánh vải TC và vải CVC

Vải TC và vải CVC là hai loại vải khá giống nhau trên thị trường. Nên dưới đây là những đặc điểm khác nhau của từng loại vải để bạn dễ dàng phân biệt.

Vải CVC Vải TC
Tỉ lệ  Sợi cotton: 60-65%

Sợi polyester: 35-40%

Sợi Cotton: 35%

Sợi polyester: 65%

Khả năng thấm hút Nhanh, tương đối tốt Chậm hơn vải CVC
Cảm nhận vải Sợi vải mềm, đem lại cảm giác thoải mái, mát mẻ cho người dùng Sợi vải thô, hơi cứng nên tạo cảm giác hơi nóng bức cho người sử dụng
Đặc điểm Vải dễ xù lông, tạo nên lớp tơ mịn Bề mặt láng bóng, vải khó xù lông
Giá thành Cao Thấp hơn
Độ nhăn Ít nhăn và khó nhàu. Nếu sử dụng máy giặt có thể nhàu một ít Bề mặt nhãn bóng, không nhàu dù khi sử dụng máy giặt
Ứng dụng Hàng cao cấp, đồ dùng có giá trị cao Giá trị trung bình
Cách giặt Khó giặt và chậm khô Dễ giặt và nhanh khô
Độ bền Kém bền với ánh sáng mạnh và nhiệt độ cao Bền với chất tẩy rửa mạnh, môi trường axit
Độ phân hủy Vải dễ bị mục  Vải bền và khó bị mục
Cận cảnh vải TC
Vải TC dễ giặt và nhanh khô
Cận cảnh vải CVC
Vải CVC khó giặt và chậm khô

6. Giá vải CVC hiện nay bao nhiêu?

Vải CVC có nhiều màu sắc và cách in đã tạo nên các sợi vải khác nhau tùy theo các cơ sở sản xuất vải. Vì vậy, trên thị trường hiện nay có sự chênh lệch về giá của vải CVC. 

Hiện tại, giá vải CVC trung bình là khoảng 88.000 vnd/1 kg đến 130.000 vnd/1 kg cho trong lượng 2m7 – 3m và khổ 1m68 – 1m8. Tuy nhiên, có sự chênh lệch giá giữa các màu sắc vải. Cụ thể, vải CVC màu đậm có giá cao hơn khoảng 16.000 vnd/1 kg đến 36.000 vnd/1 kg so với vải CVC màu nhạt. 

Ngoài ra, giá cả của vải còn phụ thuộc nhiều vào chất lượng vải, đặc tính co giãn và số lượng mua vải. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn cho mình cơ sở may uy tín đến đảm bảo nguồn cung cấp vải chất lượng với giá cả hợp lý.

vai CVC
Giá vải CVC màu đậm có giá thành cao hơn

7. Ứng dụng chất liệu vải CVC trong may mặc

Vải CVC được ứng dụng chính vào 2 mảng dưới đây:

 • Sản xuất vật dụng gia đình: Với đặc điểm sợi vải mềm, đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng thì vải CVC là lựa chọn hoàn hảo cho các vật dụng không thể thiếu trong gia đình như chăn, ga, vỏ gối, khăn tắm,….
 • Trong may mặc: đây là ứng dụng chính của vải CVC. Rất nhiều trang phục được may từ vải CVC như áo thun, đồng phục thể thao, áo lớp,….đang rất phổ biến trên thị trường.
vai CVC
Ứng dụng của vải CVC vào ngành thời trang

8. Nguồn gốc và sự ra đời của chất liệu vải CVC

Vải CVC (Cotton-Viscose-Polyester) đã ra đời như một giải pháp kết hợp giữa sợi Cotton và sợi Polyester, mang lại những ưu điểm vượt trội so với việc sử dụng loại vải 100% Cotton. Sự ra đời của vải CVC chủ yếu là để đáp ứng nhu cầu của thị trường. 

Mặc dù vải Cotton và Polyester đều rất phổ biến trên thị trường, việc kết hợp chúng trong vải CVC mang lại những ưu điểm độc đáo. Sợi Cotton mang lại cảm giác thoải mái và thấm hút, trong khi sợi Polyester cung cấp độ bền và khả năng chống biến dạng. 

Bằng cách kết hợp sợi Polyester với sợi Cotton, vải CVC mang lại độ bền cao hơn, ít bị biến dạng và co lại hơn sau quá trình sử dụng và giặt giũ. Các sản phẩm như đồng phục công nhân và đồng phục học sinh sử dụng vải CVC trở nên bền bỉ và ít bị hỏng hơn trong quá trình sử dụng hàng ngày.

vai cvc 0 1
Vải CVC kết hợp từ sợi Polyester và sợi Cotton

Chi phí sản xuất của vải CVC cũng thấp hơn so với vải Cotton nguyên chất, làm cho nó trở nên phổ biến hơn đối với đa số người tiêu dùng. Vải Cotton thường có giá cao và thường chỉ dành cho nhóm khách hàng có thu nhập cao. 

Trong khi đó, vải CVC với tỷ lệ Cotton thấp hơn, mang lại một giải pháp giữa chi phí và chất lượng cho người tiêu dùng thông thường. Giúp cho vải CVC trở thành một lựa chọn phổ biến, đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày của đông đảo người tiêu dùng cũng như các nhà sản xuất.

Với việc thừa hưởng những ưu điểm của cả hai loại sợi và khắc phục được nhược điểm của chúng, vải CVC đã trở thành một lựa chọn thay thế phổ biến cho vải 100% Cotton, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các hoạt động hàng ngày với sự kết hợp hoàn hảo giữa thoải mái và độ bền.

Các sản phẩm thời trang được may từ vải CVC không chỉ mang lại sự thoải mái mà còn đảm bảo độ bền và dễ bảo quản. Hiện nay, có một số sản phẩm thời trang thông dụng được làm từ vải CVC bao gồm:

 • Áo: Vải CVC thường được sử dụng để may áo thun, áo polo, áo sơ mi và áo đồng phục. Áo thun CVC có độ dày tương đối cao, giúp giữ form dáng và độ bền lâu dài, đồng thời mang lại cảm giác thoải mái khi mặc.
 • Đầm váy: Với tính linh hoạt và thoải mái, vải CVC thường được sử dụng để thiết kế và may các mẫu đầm váy đơn giản, trẻ trung và phong cách. Chúng phù hợp cho cả công việc và các hoạt động giải trí, đem lại sự thoải mái và tự tin cho người mặc.
 • Trang phục thể thao: Vải CVC được ưa chuộng trong việc sản xuất quần áo thể thao như áo tập gym, tank top, quần jogging và áo hoodie. Với khả năng thấm hút mồ hôi tốt và độ co giãn đa chiều, vải CVC giúp người mặc cảm thấy thoải mái và linh hoạt trong mọi hoạt động thể chất.

9. Bảng giá sản phẩm sử dụng chất liệu vải CVC

Hiện tại, Đồng Phục Bốn Mùa đã xây dựng giá sản phẩm rất chi tiết, rõ ràng trên trang web công ty cho tất cả mọi khách hàng. Để lựa chọn được bảng giá phù hợp với tài chính của mình thì bạn nên tham khảo bảng giá dưới đây đơn vị đang cung cấp cho mọi khách hàng.

 • Bảng tham khảo giá sản phẩm sử dụng chất liệu CVC
Số áo/chiếc Lacoste Soft 25  Lacy max Biocool Pique Cool Cotton 100%
10 -19 130.000VNĐ 115.000VNĐ 102.000VNĐ 160.000VNĐ 149.000VNĐ
20-29 129.000VNĐ 109.000VNĐ 97.000VNĐ 155.000VNĐ 139.000VNĐ
30-59 119.000VNĐ 99.000VNĐ 87.000VNĐ 149.000VNĐ 129.000VNĐ
60-100 90.000VNĐ 89.000VNĐ 77.000 139.000VNĐ 119.000VNĐ

Khách hàng lưu ý:

 • Bảng giá sản phẩm sẽ được tính dựa trên chất liệu, số lượng, công nghệ in ấn thêu. Do đó để mua được sản phẩm hưởng giá ưu đãi nhất thì bạn có thể cùng bạn bè người thân đặt hàng tại đơn vị chúng tôi.
 • Nếu bảng giá trên khách hàng cảm thấy chưa hài lòng hoặc cần thảo luận thêm thì có thể gọi tới hotline của chúng tôi 0969 228 488 để nhận sự hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất.

  Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

  10. Đồng Phục Bốn Mùa – Địa chỉ chuyên tư vấn, thiết kế, sản xuất đồng phục chất lượng cao

  Đến với Đồng Phục Bốn Mùa bạn sẽ thoải mái lựa chọn hàng 1000 mẫu đồng phục có sẵn bao gồm đồng phục học sinh, sinh viên, công nhân, nhân viên nhà hàng khách sạn, hội nhóm, gia đình…

  Đồng thời chúng tôi có xưởng sản xuất rộng  lớn lên đến 2000m2 kết hợp máy móc hiện đại, kho vải rộng lớn sức chứa trên 50 tấn. Đáp ứng trong ngày 10.000 sản phẩm dù là đơn hàng khó hay gấp cũng đều được chúng tôi giao cho bạn đúng hẹn.

  Đồng Phục Bốn Mùa - Địa chỉ chuyên tư vấn, thiết kế, sản xuất đồng phục chất lượng cao
  Đồng Phục Bốn Mùa – Địa chỉ chuyên tư vấn, thiết kế, sản xuất đồng phục chất lượng cao

  Không dừng lại ở đó mỗi một công đoạn từ cắt may đến hoàn thiện đều có đội ngũ nhân viên QA, QC kiểm tra cẩn thận, tỉ mỉ trong từng sản phẩm. Do đó từng mối chỉ đường kim bền chắc, không bị bong tuột khi bạn tham gia các hoạt động mạnh. Ngoài ra Đồng Phục Bốn Mùa còn khẳng định sự uy tín, chất lượng của mình bằng những cam kết trên từng sản phẩm, đó là:

  • Cam kết sử dụng chất liệu cao cấp không nhăn, không xù, an toàn sức khỏe, làn da người mặc.
  • Cam kết bảo hành từ 6 đến 24 tháng trên từng sản phẩm.
  • Cam kết áp dụng chương trình giá sỉ khi bạn đặt từ 5 sản phẩm trở lên.
  • Cam kết đổi hàng, giao hàng tận nơi và thanh toán linh hoạt trực tiếp tại cửa hàng hoặc ví điện tử, thẻ ngân hàng,…

  Thông tin liên hệ địa chỉ mua đồng phục uy tín

  Đồng Phục Bốn Mùa là thương hiệu lớn, nên đã xây dựng hệ thống CSKH trên cả nước, bộ phận làm việc 24/7 kể cả các ngày thứ 7, chủ nhật. Tại đây có nhiệm vụ vô cùng lớn, bao gồm:

  • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng các thông tin liên quan sản phẩm như giá, chất liệu, khuyến mại,…
  • Trả lời và xử lý mọi khiếu nại nhanh nhất khi dùng các dịch vụ của đơn vị.
  • Tiếp nhận những ý kiến nhỏ nhất của tất cả khách hàng để có những thay đổi mang lại sản phẩm vừa có chất lượng tốt vừa hợp giá tiền và xu hướng chung của xã hội.

  Để liên hệ đơn vị thì bạn hãy lưu lại thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây:

  • Địa chỉ văn phòng công ty đóng tại thủ đô Hà Nội: Số 33 Ngõ 102 – Khuất Duy  Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Văn phòng công ty tại TP.Hồ Chí Minh: Số 88 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ xưởng sản xuất thủ đô Hà Nội: Số 23-25, Ngõ 100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Gmail: dongphucbonmua@gmail.com
  • Hotline: 0969.228.488
  • Fanpage: https://www.facebook.com/dongphucbonmua”
  • Website:https://dongphucbonmua.com/

  Trên đây là những thông tin về đặc điểm, ưu nhược điểm và ứng dụng của vải CVC do Đồng Phục Bốn Mùa tổng hợp. Hy vọng với những thông tin ý nghĩa trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại vải này và sẽ lựa chọn được cho mình một chất liệu phù hợp để thiết kế nên các sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

  Bài viết liên quan

  ĐỘT PHÁ HÌNH ẢNH THƯƠNG HIỆU VỚI TRỌN BỘ ĐỒNG PHỤC ẤN TƯỢNG TỪ ĐỒNG PHỤC BỐN MÙA

  Contents1. Vải CVC là gì?2. Đặc điểm của vải thun CVC2.1 Ưu điểm2.2 Nhược điểm3. Phân loại vải CVC4. Cách phân biệt vải CVC5. So sánh vải TC và vải CVC6. Giá vải CVC hiện nay bao nhiêu?7. Ứng dụng chất liệu vải CVC trong may mặc8. Nguồn gốc và sự ra đời của chất

  UNITY COLLECTION – ĐỒNG PHỤC NGÂN HÀNG 2024

  Contents1. Vải CVC là gì?2. Đặc điểm của vải thun CVC2.1 Ưu điểm2.2 Nhược điểm3. Phân loại vải CVC4. Cách phân biệt vải CVC5. So sánh vải TC và vải CVC6. Giá vải CVC hiện nay bao nhiêu?7. Ứng dụng chất liệu vải CVC trong may mặc8. Nguồn gốc và sự ra đời của chất

  Có nên mở máy niệm phật trong nhà? Lưu ý và lợi ích là gì?

  Contents1. Vải CVC là gì?2. Đặc điểm của vải thun CVC2.1 Ưu điểm2.2 Nhược điểm3. Phân loại vải CVC4. Cách phân biệt vải CVC5. So sánh vải TC và vải CVC6. Giá vải CVC hiện nay bao nhiêu?7. Ứng dụng chất liệu vải CVC trong may mặc8. Nguồn gốc và sự ra đời của chất

  Bật mí 10+ những loại trái cây cúng Phật mang tới tài lộc

  Contents1. Vải CVC là gì?2. Đặc điểm của vải thun CVC2.1 Ưu điểm2.2 Nhược điểm3. Phân loại vải CVC4. Cách phân biệt vải CVC5. So sánh vải TC và vải CVC6. Giá vải CVC hiện nay bao nhiêu?7. Ứng dụng chất liệu vải CVC trong may mặc8. Nguồn gốc và sự ra đời của chất