Áo chống cắt EN388 có gì đặc biệt, cần lưu ý gì khi lựa chọn?

Áo chống cắt EN388 là trang phục bảo hộ không phải ai cũng biết đến. Nếu bạn đang làm việc trong môi trường tiềm ẩn nguy cơ bị thương bởi các dụng cụ sắc nhọn nhất định không thể bỏ qua loại trang phục này. Hôm nay hãy cùng Đồng phục Bốn Mùa tìm hiểu toàn bộ thông, đặc biệt là những điều cần lưu ý khi lựa chọn áo chống cắt EN388 nhé!

Áo chống cắt EN388 giúp phòng tránh rủi ro liên quan đến các vết cắt

Áo chống cắt EN388 giúp phòng tránh rủi ro liên quan đến các vết cắt

Áo chống cắt EN388 là gì?

Áo chống cắt EN388 là loại áo bảo hộ lao động được thiết kế để bảo vệ người lao động khỏi các vật sắc nhọn có thể gây ra vết cắt. 

Áo chống cắt EN388 được phân loại theo 5 cấp độ, từ 1 đến 5, với cấp độ 5 là cao nhất. Cấp độ 1 là cấp độ thấp nhất, chỉ phù hợp với các công việc có rủi ro cắt thấp. Cấp độ 5 là cấp độ cao nhất, phù hợp với các công việc có rủi ro cắt cao, chẳng hạn như công việc sử dụng các dụng cụ sắc nhọn.

Loại áo này thường được làm từ các chất liệu như sợi Kevlar, sợi Aramid, sợi Carbon… Các chất liệu này có độ bền cao, có thể chống lại các vật sắc nhọn một cách hiệu quả.

Một số bài viết liên quan có thể bạn quan tâm:

  Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

  Tiêu chuẩn của áo chống cắt EN388 

  Áo chống cắt EN388 cần đảm bảo tiêu chuẩn EN388 – tiêu chuẩn châu Âu được sử dụng để đánh giá khả năng chống cắt của áo bảo hộ lao động. Tiêu chuẩn này bao gồm 5 thử nghiệm:

  • Thử nghiệm chống mài mòn: Thử nghiệm này đo lường khả năng của áo chống cắt chống lại sự mài mòn của các vật sắc nhọn. Thử nghiệm được thực hiện bằng cách chà xát một miếng kim loại sắc nhọn lên bề mặt áo. Áo được xếp hạng từ 1 đến 4, với cấp độ 4 là cao nhất.
  • Thử nghiệm chống cắt: Thử nghiệm này đo lường khả năng của áo chống cắt chống lại các vết cắt của các vật sắc nhọn. Một con dao sẽ cắt vào bề mặt áo, áo được xếp hạng từ 1 đến 5, với cấp độ 5 là cao nhất.
  • Thử nghiệm chống xé rách: Thử nghiệm này đo lường khả năng của áo chống cắt chống lại các vết xé rách của các vật sắc nhọn. Quá trình thực hiện là sử dụng một con dao cắt vào bề mặt áo theo nhiều hướng khác nhau. Áo được xếp hạng từ 1 đến 4, với cấp độ 4 là cao nhất.
  • Thử nghiệm chống đâm thủng: Thử nghiệm này đo lường khả năng của áo chống cắt chống lại các vết đâm thủng của các vật sắc nhọn. Một chiếc kim sẽ đâm vào bề mặt áo, áo được xếp hạng từ 1 đến 4, với cấp độ 4 là cao nhất.
  • Thử nghiệm chống ma sát: Thử nghiệm này đo lường khả năng của áo chống cắt chống lại sự ma sát của các vật sắc nhọn. Thử nghiệm được thực hiện bằng cách sử dụng một vật nặng chà xát lên bề mặt áo. Áo được xếp hạng từ 1 đến 4, với cấp độ 4 là cao nhất.

  Với những tiêu chuẩn khắt khe như trong các bài test trên đây, áo chống cắt EN388 chắc chắn là sự lựa chọn an toàn nhất với những người làm việc trong môi trường có vật sắc nhọn.

  Áo chống cắt EN388 phải trải qua 5 bài test theo tiêu chuẩn EN388

  Áo chống cắt EN388 phải trải qua 5 bài test theo tiêu chuẩn EN388

  Ứng dụng của áo chống cắt EN388 

  Áo chống cắt EN388 được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm:

  • Công nghiệp: Sản xuất, chế biến, xây dựng, vận tải, năng lượng…
  • Tiêu dùng: Chăm sóc sức khỏe, hàng gia dụng, văn phòng phẩm…
  • Y tế: Thiết bị y tế, vật tư tiêu hao…
  • Khoa học: Vật liệu tiên tiến, thiết bị khoa học…
  • Các công việc có nguy cơ cắt cao, chẳng hạn như sử dụng các dụng cụ sắc nhọn, chẳng hạn như dao, kéo, cưa… Hay làm việc với máy móc, thiết bị có các bộ phận sắc nhọn, chẳng hạn như máy phay, máy cưa…
  • Người làm việc trong môi trường có nhiều vật sắc nhọn, chẳng hạn như môi trường xây dựng, môi trường sản xuất…

  Có thể nói, áo chống cắt EN388 là một trang phục bảo hộ hiệu quả giúp bảo vệ người lao động khỏi các vết cắt, có thể dẫn đến các chấn thương nghiêm trọng hay thậm chí là tử vong.

  Một mẫu áo chống cắt EN388 phổ biến nhất hiện nay

  Một mẫu áo chống cắt EN388 phổ biến nhất hiện nay

  Lựa chọn áo chống cắt EN388 cần lưu ý gì?

  Khi lựa chọn áo chống cắt EN388, người lao động cần lưu ý các yếu tố sau:

  • Xác định rõ nhu cầu sử dụng và cấp độ bảo vệ: Áo chống cắt EN388 được thiết kế để bảo vệ người lao động khỏi các vật sắc nhọn có thể gây ra vết cắt. Người lao động cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn loại áo phù hợp.

  Áo chống cắt EN388 được phân loại theo 5 cấp độ, từ 1 đến 5, với cấp độ 5 là cao nhất. Công nhân cần lựa chọn cấp độ bảo vệ phù hợp với mức độ rủi ro cắt trong công việc của mình.

  • Kích thước: Áo chống cắt EN388 cần vừa vặn với cơ thể bạn để mang lại sự thoải mái và an toàn cho người mặc trong suốt quá trình làm việc.
  • Giá cả: Do sự đặc biệt trong tính năng và chất liệu nên áo chống cắt EN388 có nhiều mức giá khác nhau. Bạn cần cân nhắc nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính để lựa chọn loại áo phù hợp.
  • Chất liệu: Áo chống cắt EN388 thường được làm từ các chất liệu như sợi Kevlar, sợi Aramid, sợi Carbon… Các chất liệu này có độ bền cao, có thể chống lại các vật sắc nhọn một cách hiệu quả.
  • Thiết kế: Áo chống cắt EN388 cần có thiết kế vừa vặn, thoải mái và dễ dàng vận động. Áo cũng cần có các chi tiết như túi, dây đai… để người lao động có thể cất giữ các vật dụng cần thiết.
  • Màu sắc: Áo chống cắt EN388 cần có màu sắc nổi bật để dễ dàng nhận biết trong môi trường làm việc.

  Việc lựa chọn áo chống cắt EN388 phù hợp sẽ giúp bạn được bảo vệ khỏi các vết cắt, từ đó đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng.

  Hy vọng rằng thông tin về áo chống cắt EN388 mà Đồng phục Bốn Mùa cung cấp trên đây sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn lựa chọn được loại áo chống cắt phù hợp với công việc của mình. Chúc bạn sẽ luôn an toàn trong quá trình làm việc!

  Một số bài viết liên quan có thể bạn quan tâm:

  5/5 - (1 bình chọn)
  Bài viết liên quan
  0969.228.488