2 cách thêu tên trên áo cho bé cực đơn giản, dễ áp dụng

Cách thêu tên trên áo cho bé là một trong những thắc mắc được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Bởi thêu tên lên áo cho bé là một trong cách biến chiếc áo của bé trở nên ấn tượng, độc đáo.

Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách thêu tên trên áo cho bé cực đơn giản để làm tại nhà!

Hướng dẫn cách thêu tên trên áo cho bé đơn giản tại nhà

Một trong những cách để tạo ra những chiếc áo thật độc đáo cho bé yêu của bạn là thêu tên của bé lên áo. Sau đây, Đồng phục Bốn Mùa sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách thêu tên trên áo cho bé cực kỳ đơn giản tại nhà: 

Thêu tên bằng tay thủ cộng

Cách thêu tên bằng tay là một trong những cách phổ biến và đơn giản nhất để thêu tên lên áo cho bé. Để thực hiện việc này, bạn có thể sử dụng một số kỹ thuật và dụng cụ khác nhau.

Đầu tiên, bạn có thể in ra bản vẽ tên của bé và sau đó sử dụng một que bút dấu để in tên lên áo. Sau đó, bạn có thể sử dụng kim và chỉ để thêu theo bản vẽ. Nếu bạn không muốn in trực tiếp lên áo, bạn có thể sử dụng giấy mô phỏng và thêu theo mẫu trên giấy.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số mẫu chữ cái đơn giản để thêu tên của bé lên áo. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng để tìm kiếm các mẫu chữ cái phù hợp cho bé của bạn.

cach theu ten tren ao cho be 1

Cách thêu tên trên áo cho bé thủ công đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà

Một số bài viết hay khác bạn tham khảo:

  Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

  Cách thêu tên bằng máy thêu

  Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và nỗ lực, cách thêu tên trên áo cho bé bằng máy thêu là một lựa chọn tốt cho bạn. Để thực hiện việc này, bạn cần một chiếc máy thêu và một mẫu chữ cái để tạo ra tên của bé.

  Bạn có thể tìm kiếm trên mạng để tải xuống các mẫu chữ cái và sau đó sử dụng chúng để tạo ra tên của bé trên máy thêu. Nếu bạn không tìm thấy mẫu phù hợp, bạn có thể tạo mẫu riêng của mình trên máy tính và sử dụng chúng để thêu tên của bé.

  Khi bạn đặt áo vào máy thêu, máy sẽ tự động thêu tên của bé lên áo. Bạn có thể lựa chọn một số màu sắc và kiểu chữ khác nhau để tạo ra một thiết kế độc đáo cho bé của bạn.

  cach theu ten tren ao cho be 2

  Cách thêu tên trên áo cho bé bằng máy thêu sẽ tiết kiệm thời gian hơn thêu tay

  Thêu tên trên áo cho bé là một cách tuyệt vời để tạo ra những chiếc áo thật độc đáo cho bé yêu của bạn. Dù bạn mới bắt đầu với thêu hay đã có kinh nghiệm, 2 cách thêu tên trên áo cho bé mà chúng tôi đã giới thiệu đều rất đơn giản và dễ thực hiện. Hãy thử và tạo ra những chiếc áo thật đẹp cho bé yêu của bạn ngay hôm nay nhé!

  Hướng dẫn cách thêu tên lên áo bằng tay

  Có rất nhiều cách thêu tên trên áo cho bé bằng tay để các mẹ tham khảo và lựa chọn. Dưới đây là những mũi cơ bản và được sử dụng nhiều nhất, các mẹ dù không quá khéo tay vẫn có thể áp dụng được:

  Mũi thêu lướt vặn

  Khi thực hiện bạn đâm kim lên mặt trên rồi đâm xuống mặt dưới cách nhau khoảng 3 – 7mm. Tiếp tục đâm kim lên tại điểm giữa của mũi thứ nhất sao cho chỉ thêu nằm ở một phía của mũi kim. Tiếp tục các mũi như vậy đến hết hàng.

  Mũi thêu đột thưa

  Đây cũng là mũi thêu thủ công dùng để thêu tên trên áo cho bé được nhiều mẹ sử dụng. Để thực hiện, bạn đâm mũi kim từ dưới lên và đâm xuống cách mũi đâm lên khoảng 3 – 5mm hoặc với độ dài phù hợp với hình cần thêu. Cách mũi lên xuống thêu cách đều nhau như vậy đến khi hoàn thiện.

  Mũi thêu đột thưa khá đơn giản để thêu tên cho bé
  Mũi thêu đột thưa khá đơn giản để thêu tên cho bé

  Mũi thêu móc xích

  Mũi móc xích còn được gọi là mũi dây chuyền với mặt phải là những vòng chỉ nhỏ móc nối tiếp nhau như chuối mắt xích, trong khi đó mặt trái là các mũi chỉ bằng nhau và nối tiếp nhau.

  Để thực hiện bạn đâm kim từ mặt trái của vải lên, sau đó đâm kim sang bên cạnh mũi vừa đâm và kéo chỉ sao cho giữ lại một đoạn chỉ nhỏ khoảng 3 – 5mm. Tiếp đến lại đâm kim lên để kim ở bên trong vòng chỉ còn thừa lại, tiếp tục đâm kim sang bên cạnh và chừa lại một đoạn chỉ, làm liên tục để khi hoàn thành.

  Mũi thêu sa hạt

  Quấn sợi chỉ thành nhiều vòng trước đầu mũi kim, sau đó đâm thẳng xuống nền vải và giữ cố định bằng cách lên kim để thu được hạt tròn nhỏ. Lưu ý mũi thêu này phải đều tay thì các hạt sa mới đồng đều và to tròn.

  Mũi thêu Lazy daisy

  Đâm mũi kim lên và xuống tại vị trí của mũi lên, tiếp đến đâm tiếp mũi lên ở vị trí với độ dài bạn mong muốn rồi vòng chỉ qua đoạn được tạo ra bởi mũi đầu tiên. Cuối cùng bạn đâm kim xuống ngay tại vị trí mới đâm lên và lặp lại liên tục đến khi thu được hình thêu hoa cúc.

  Mũi thêu cho hình dáng hoàn thiện đẹp
  Mũi thêu cho hình dáng hoàn thiện đẹp

  Mũi thêu Fishbone stitch

  Ở vị trí chóp của hình thêu bạn đâm kim lên rồi đâm xuống ở vị trí cách 1cm sao cho vị trí đâm phải đối xứng với hình thêu. Tiếp đến đâm kim lên vị trí cạnh mũi đầu tiên rồi hạ kim xuống bên cạnh lỗ kim mũi thứ 2. Làm tương tụ với bên đối xứng của hình thêu đến khi thêu kín hình vẽ.

  Mũi thêu đâm xô

  Cách thêu này khá đơn giản và có tính ứng dụng cao, bạn chỉ cần thêu mũi chỉ với độ dài ngắn so le nhau đến hết hàng. Khi xuống hàng dưới tiếp tục thêu so le chỉ màu khác vào các khe giữa của sợi chỉ trước để thu được hình thêu bắt mắt.

  Mũi thêu bót hạt

  Đâm mũi kim thêu chếch từ trái qua phải, từ trên chuyển xuống dưới. Trong khi thêu cần giữ chân chỉ thêu đúng theo nét vẽ để chỉ đều sát và không bị răng cưa, giúp thành phẩm hoàn thiện láng bóng và có độ thẩm mỹ cao.

  Lưu ý để thêu tên trên áo cho bé thành công

  Thêu tên trên áo cho bé là một cách tuyệt vời để tạo ra một món quà độc đáo và cá nhân hóa cho bé yêu của bạn. Tuy nhiên, để thêu tên trên áo cho bé thành công, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết để thêu tên trên áo cho bé đẹp mắt và sử dụng được lâu dài.

  Lựa chọn chất liệu chỉ thêu

  Để thêu tên trên áo cho bé, bạn cần chọn chất liệu chỉ thêu phù hợp. Chỉ thêu thường được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm bông, polyester, len và nhiều hơn nữa. Việc lựa chọn chất liệu chỉ thêu phù hợp với loại vải mà áo bé được làm từ là rất quan trọng. Nếu bạn không chắc chắn về chất liệu chỉ thêu nào phù hợp, bạn có thể hỏi ý kiến của chuyên gia thêu hoặc nhân viên bán hàng trong cửa hàng vải. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về tính năng của từng loại chỉ thêu để đưa ra quyết định chính xác hơn.

  cach theu ten tren ao cho be 3

  Bạn nên lựa chọn các chất liệu chỉ mềm mại để đảm bảo thoải mái cho bé

  Ví dụ, nếu áo bé được làm từ vải cotton, bạn có thể chọn loại chỉ thêu bông hoặc polyester để thêu tên cho bé. Điều này sẽ giúp cho tên của bé được thêu lên áo một cách chắc chắn và bền vững. Bạn cũng có thể lựa chọn chất liệu chỉ thêu phù hợp với mùa và thời tiết để tăng tính thẩm mỹ cho áo.

  Thiết kế mẫu và kích cỡ

  Trước khi thêu tên trên áo cho bé, bạn nên tạo ra một mẫu tên cá nhân hóa cho bé yêu của bạn. Bạn có thể sử dụng phần mềm thiết kế hoặc vẽ tay để tạo ra một mẫu tên đẹp và phù hợp. Tuy nhiên,  bạn nên lưu ý rằng việc thiết kế mẫu tên cũng phải phù hợp với kích cỡ áo. Bạn có thể chọn kích thước chữ thêu khoảng 2-3cm cho size S để tên được thêu lên áo một cách rõ ràng và dễ nhìn. Điều này cũng giúp cho tên của bé được thêu đúng vị trí và đẹp mắt hơn sau khi hoàn thiện mẫu thêu.

  Hướng dẫn cách bảo quản mẫu áo thêu đúng cách

  Sau khi thêu tên trên áo cho bé, bạn cần lưu ý đến phương pháp bảo quản để tên sẽ không bị bong tróc hoặc phai màu sau một thời gian dài sử dụng. Bạn hãy đọc kỹ nhãn mác để biết cách giặt áo và hạn chế sử dụng máy sấy. Nếu có thể, bạn nên giặt tay và phơi áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để giữ cho màu sắc và chất liệu chỉ thêu luôn mới. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng chất tẩy rửa phù hợp và không nên sử dụng chất tẩy mạnh để giặt áo. Điều này sẽ giúp cho chất liệu chỉ thêu và màu sắc của áo được bảo vệ tốt hơn và áo sẽ có tuổi thọ cao hơn. 

  Một chiếc áo được thêu tên đẹp một món quà độc đáo và cá nhân hóa cho bé yêu của bạn. Tuy nhiên, để thêu tên trên áo cho bé thành công, bạn cần lưu ý các yếu tố quan trọng như lựa chọn chất liệu chỉ thêu, thiết kế mẫu và kích cỡ, và cách bảo quản áo. Hy vọng 2 cách thêu tên trên áo cho bé đơn giản trên đây mà Đồng phục Bốn Mùa hướng dẫn sẽ giúp bạn hoàn thành món quà đặc biệt cho bé yêu!

  Bảng giá đồng phục áo cho bé dễ thương, giá tốt tại Đồng Phục Bốn Mùa

  • Để các bạn không mất thời gian tìm kiếm cũng như đảm bảo sự công bằng cho khách hàng mới và khách hàng cũ, thì Đồng Phục Bốn Mùa đã xây dựng bảng giá rất chi tiết, cụ thể trên website  https://dongphucbonmua.com/bang-gia/ của công ty. 
  • Theo đó, nếu khách hàng đặt giá đồng phục áo thun cho bé sẽ dao động khoảng 130.000vnd còn áo khoác là 200.000vnd. Dưới đây là bảng giá sản phẩm để quý khách hàng tham khảo và lựa chọn tốt cho mình. 

   

  Số lượng (bộ) Vải cotton tici/ Mè/Thun lạnh Vải poly thái Vải Cotton organic
  Vải cá sấu tici 4 chiều
  20-29 130.000 135.000 150.000 150.000
  30-49 120.000 125.000 140.000 140.000
  50-79 110.000 115.000 130.000 130.000
  80-149 100.000 105.000 120.000 120.000
  150-299 95.000 100.000 115.000 115.000
  300-500 90.000 95.000 110.000 110.000
  Trên 1000 Thoả thuận Thoả thuận Thoả thuận Thoả thuận

  Bảng giá tham khảo đồng phục áo thun cho bé dễ thương, giá tốt tại Đồng Phục Bốn Mùa

   

  Số lượng Áo gió 1 lớp Áo gió lót lưới Áo gió lót nỉ
  Áo gió chấn bông
  20 – 30 195.000vnđ 235.000vnđ 255.000vnđ 315.000vnđ
  31 – 50 175.000vnđ 215.000vnđ 235.000vnđ 295.000vnđ
  51 – 100 155.000vnđ 195.000vnđ 215.000vnđ 275.000vnđ
  > 101 145.000vnđ 185.000vnđ 205.000vnđ 265.000vnđ

  Bảng giá tham khảo áo khoác cho bé dễ thương, giá tốt tại Đồng Phục Bốn Mùa

   

  Khách hàng lưu ý:

  • Đối với bảng giá trên sẽ được đơn vị điều chỉnh dựa trên chất vải, thiết kế, ngày giao hàng, số lượng, công nghệ in thêu và yêu cầu riêng của khách hàng.
  • Bảng giá trên chưa bao gồm thuế VAT và hình ảnh in thêu, mỗi một hình đơn vị tính giá 20.000vnd.
  • Nếu bạn cảm thấy chưa rõ hoặc thắc mắc giá sản phẩm trên thì có thể liên hệ hotline của công ty 0969.228.488. Tại đây đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo luôn tận tâm giải đáp và cung cấp cụ thể chi tiết, rõ ràng giá từng đồng phục.

   

   Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

   Đồng Phục Bốn Mùa – Địa chỉ sản xuất đồng phục cho bé số 1 thị trường

   Với kinh nghiệm 15 năm trong ngành thiết kế và sản xuất đồng phục thì Đồng Phục Bốn Mùa đã mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tuyệt vời từ công đoạn thiết kế, công đoạn may, công đoạn in thêu và công đoạn hoàn thiện.

   Khách hàng đặt may đồng phục cho bé ở đây không chỉ được sở hữu những mẫu trang phục có thiết kế, hình ảnh logo họa tiết đáng yêu, ngộ nghĩnh. Mà chất liệu áo cũng được đơn vị chọn lọc cẩn thận từ những dòng vải cao cấp mang đến cho các con bộ trang phục mềm mại đảm bảo an toàn sức khỏe và làn da. Do đó, Đồng Phục Bốn Mùa đang được khách hàng “chấm điểm  tốt” trên thị trường đồng phục, cụ thể sau.

   Quy mô xưởng may rộng lớn, hiện đại cung cấp 10.000 sản phẩm mỗi ngày 

   Đơn vị có quy mô xưởng may rộng lớn lên 2000m2, kết hợp với kho vải sức chứa 50 tấn. Và dây chuyền sản xuất hiện đại tiên tiến kết hợp đội ngũ công nhân hùng hậu có tay nghề, kinh nghiệm có thể cung cấp ra thị trường đồng phục 10.000 sản phẩm mỗi ngày đáp ứng kịp thời những đơn hàng khó và đơn hàng gấp.

   Chính sách tư vấn thiết kế miễn phí và chỉnh sửa theo yêu cầu

   Đồng Phục Bốn Mùa thấu hiểu mỗi một khách hàng ai cũng mong muốn sở hữu sản phẩm thiết kế ấn tượng, tạo nét riêng. Vì vậy, các bạn đến với chúng tôi sẽ được tư vấn thiết kế miễn phí và chỉnh sửa đến khi nào bạn cảm thấy hài lòng, hợp gu nhất.

   Chính sách hỗ trợ lựa chọn bảng màu, bảng size, bảng giá 

   Đơn vị hỗ trợ khách hàng quy trình đặt hàng, lựa chọn bảng màu, bảng size, bảng giá sản phẩm. Do đó bạn dễ dàng tìm được sản phẩm ưng ý và hợp túi tiền mình.

   Chính sách bảo hành và đổi hàng, hoàn hàng và hoàn tiền

   Để khách hàng  yên tâm khi mua hàng thì đơn vị xây dựng chính sách bảo hành lên 24 tháng. Và thực hiện chính sách đổi hàng, hoàn hàng, hoàn tiền nếu sản phẩm không đúng market, không đúng thời gian giao hàng hoặc không đúng yêu cầu của khách hàng.

   Chính sách chăm sóc khách hàng 24/24h trên khắp các tỉnh thành

   Để tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng thì đơn vị xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng 24/24h. Tại đây có nhiệm vụ là cung cấp thông tin liên quan đến sản phẩm và cũng là nơi xử lý những khúc mắc của khách hàng trong quá trình mua hàng và hậu mãi. Dưới đây là những hình thức để liên hệ Đồng Phục Bốn Mùa:

   • Địa chỉ trụ sở chính đóng tại Thủ đô Hà Nội: Số 33 Ngõ 102 – Khuất Duy  Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
   • Địa chỉ văn phòng công ty Thành Phố Hồ Chí Minh tại Số 88 Bạch Đằng – Phường 2- Quận Tân Bình – TP.Hồ Chí Minh
   • Địa chỉ xưởng sản xuất ở thủ đô Hà Nội: Số 23-25, Ngõ 100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
   • Gmail: dongphucbonmua@gmail.com
   • Hotline: 0969.228.488
   • Website:https://dongphucbonmua.com/
   • Facebook: https://www.facebook.com/dongphucbonmua
   • Zalo: https://zalo.me/0969228488
   • Kênhyoutube:https://www.youtube.com/channel/UCSD7ktUc85yaQ9NUnOhH

   Một số bài viết hay khác bạn tham khảo:

   Bài viết liên quan

   ĐỘT PHÁ HÌNH ẢNH THƯƠNG HIỆU VỚI TRỌN BỘ ĐỒNG PHỤC ẤN TƯỢNG TỪ ĐỒNG PHỤC BỐN MÙA

   ContentsHướng dẫn cách thêu tên trên áo cho bé đơn giản tại nhàThêu tên bằng tay thủ cộngCách thêu tên bằng máy thêuHướng dẫn cách thêu tên lên áo bằng tayMũi thêu lướt vặnMũi thêu đột thưaMũi thêu móc xíchMũi thêu sa hạtMũi thêu Lazy daisyMũi thêu Fishbone stitchMũi thêu

   UNITY COLLECTION – ĐỒNG PHỤC NGÂN HÀNG 2024

   ContentsHướng dẫn cách thêu tên trên áo cho bé đơn giản tại nhàThêu tên bằng tay thủ cộngCách thêu tên bằng máy thêuHướng dẫn cách thêu tên lên áo bằng tayMũi thêu lướt vặnMũi thêu đột thưaMũi thêu móc xíchMũi thêu sa hạtMũi thêu Lazy daisyMũi thêu Fishbone stitchMũi thêu

   Có nên mở máy niệm phật trong nhà? Lưu ý và lợi ích là gì?

   ContentsHướng dẫn cách thêu tên trên áo cho bé đơn giản tại nhàThêu tên bằng tay thủ cộngCách thêu tên bằng máy thêuHướng dẫn cách thêu tên lên áo bằng tayMũi thêu lướt vặnMũi thêu đột thưaMũi thêu móc xíchMũi thêu sa hạtMũi thêu Lazy daisyMũi thêu Fishbone stitchMũi thêu

   Bật mí 10+ những loại trái cây cúng Phật mang tới tài lộc

   ContentsHướng dẫn cách thêu tên trên áo cho bé đơn giản tại nhàThêu tên bằng tay thủ cộngCách thêu tên bằng máy thêuHướng dẫn cách thêu tên lên áo bằng tayMũi thêu lướt vặnMũi thêu đột thưaMũi thêu móc xíchMũi thêu sa hạtMũi thêu Lazy daisyMũi thêu Fishbone stitchMũi thêu