Bí quyết chọn màu áo đồng phục công ty hợp phong thủy

Theo phong thủy, màu sắc chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp. Do đó, việc chọn màu áo công ty cũng cần thực hiện kỹ lưỡng, hợp phong thủy. Bài viết này Đồng Phục Bốn Mùa sẽ bật mí cho bạn những bí quyết chọn màu áo đồng phục công ty hợp phong thủy nhé!

>>>> Xem thêm: Đồng phục doanh nghiệp

1. Giới thiệu về ngũ hành

Người xưa quan niệm rằng phong thủy chính là cách xem hướng gió, hướng khí, mạch nước, xem nó ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống. Tuy nhiên, phong thủy không chỉ liên quan đến gió và nước mà nó còn ảnh hưởng đến các vấn đề của con người như: cát hung, thọ phúc, thọ yểu và sự đồng lòng của con người. Cũng như các thuật ngữ cổ xưa khác, phong thủy cũng dựa trên dịch lí, thuyết âm dương và ngũ hành. Hiện nay, thuyết ngũ hành được ứng dụng vào việc chọn màu áo đồng phục công ty hợp phong thủy.

1.1 Ngũ hành là gì?

Để lựa chọn màu áo đồng phục công ty hợp phong thủy, chúng ta phải hiểu về ngũ hành. Chúng ta có thể hiểu đơn giản ngũ hành là 5 hành tố gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. 5 hành tố này cũng được xem là 5 nguyên tố cơ bản trong vạn vật. Theo triết học Trung Hoa xưa, ngũ hành chính là thuyết về vật chất đầu tiên của nhân loại, nó tồn tại độc lập với ý thức của con người. Theo thuyết duy vật cổ đại, thuyết ngũ hành có 5 vật chất tạo nên thế giới, chúng có sự tương sinh và tương khắc với nhau:

 • Hành Thủy: Nước
 • Hành Thổ: Đất
 • Hành Kim: Kim loại
 • Hành Hỏa: Lửa
 • Hành Mộc: Cây cối
màu áo đồng phục công ty hợp phong thủy

Thuyết ngũ hành

  Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

  Do vậy, lựa chọn màu áo đồng phục heo thuyết ngũ hành là vô cùng cần thiết.

  1.2 Sự tương sinh và tương khắc trong ngũ hành

  • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh nước.
  • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

  Theo phong thủy, 2 quy luật này sẽ cùng tồn tại để cân bằng cho hệ cân bằng vũ trụ. Trong phong thủy, con người sinh ra cũng có cho mình một mệnh và cũng chia thành 5 mệnh theo ngũ hành. Các mệnh cũng có sự tương sinh, tương khắc riêng. Do đó, lựa chọn màu áo đồng phục công ty hợp phong thủy một vấn đề quan trọng.

  màu áo đồng phục công ty hợp phong thủy

  Sự tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

  2. Tại sao chọn màu áo đồng phục theo phong thủy?

  Theo phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng đối với việc chọn áo đồng phục công ty. Theo các chuyên gia về phong thủy, việc chọn màu áo đồng phục công ty hợp phong thủy sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho doanh nghiệp. Chọn màu sắc không chỉ đảm bảo các yếu tố về tâm linh mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

  màu áo đồng phục công ty hợp phong thủy

  chọn màu áo đồng phục công ty hợp phong thủy

  Đối với những người chủ doanh nghiệp, việc chọn màu sắc không chỉ dành cho đồng phục mà còn dành cho các yếu tố xung quang như: màu của thương hiệu, màu của logo. Lựa chọn áo đồng phục hợp với phong thủy góp phần giúp chủ doanh nghiệp gặp nhiều may mắn, doanh nghiệp phát triển và thịnh vượng hơn.

  >>>> Có thể bạn quan tâm: Áo thun in logo công ty

  3. Chọn màu áo công ty cho người mệnh Kim

  Dựa theo sự tương sinh trong thuyết ngũ hành, ta có Thổ sinh Kim. Điều này có nghĩa là Đất sẽ bao bọc, sinh ra và nuôi dưỡng Kim loại. Vì thế, những người thuộc mệnh Kim nên chọn những vật dụng có màu của đất. Nếu chủ doanh nghiệp có mệnh Kim nên tham khảo những gợi ý sau:

  • Màu tương hợp tốt nhất cho người mệnh Kim: màu vàng hoàng thổ, màu nâu đất.
  • Màu tương hợp cũng rất tốt cho người mệnh Kim: màu ghi, màu trắng.
  • Màu tương khắc, không tốt cho người mệnh Kim: màu tượng trung cho Hỏa (Lửa) như màu đỏ, màu hồng.
  màu áo đồng phục công ty hợp phong thủy

  Màu áo trắng cho người mệnh Kim

  >>>> Tham khảo thêm: Quy trình khép kín ODM cho đồng Phục Doanh Nghiệp

  4. Màu áo đồng phục cho người mệnh Mộc

  Màu đặc trưng cho những người mệnh Mộc là màu xanh. Theo thuyết ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên những màu như đen, xanh biển sẫm cũng phù hợp với người mệnh Mộc. Gam màu xanh có nhiều sắc độ khác nhau từ xanh cốm nhạt đến xanh lá đậm. Nhưng tất cả những gam màu xanh đều tạo ra cảm giác thoải mái, gần gũi với thiên nhiên và gợi sự bình yên trong tâm hồn. Một số màu áo đồng phục công ty hợp phong thủy với người chủ mệnh Mộc:

  • Màu tương sinh: do Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc hợp màu xanh, màu đen hay xanh đen – màu tượng trưng cho hành Thủy.
  • Màu tương khắc: cần tránh màu trắng – màu tượng trưng của Kim vì Kim khắc Mộc.
  màu áo đồng phục công ty hợp phong thủy

  Áo màu xanh cho người mệnh Mộc

   Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

   5. Chọn áo màu áo công ty cho người mệnh Thủy

   Những người mệnh thủy rất hợp với màu đen, màu xanh dương. Mệnh Thủy cũng có thể dùng màu xanh lá cây – màu đặc trưng của Mộc để điểm xuyết. Gợi ý cho chủ doanh nghiệp mệnh thủy là hai màu trắng và đen.

   • Màu tương hợp: màu đen, xanh dương đặc trưng cho hành Thủy nên màu sắc này rất hợp với người mạng thủy.
   • Màu tương khắc: theo ngũ hành, Thổ khắc Thủy do đó không nên dùng màu vàng, vàng đất cho trang phục.
   màu áo đồng phục công ty hợp phong thủy

   Áo màu xanh dương cho người mệnh Thủy

   6. Chọn màu áo đồng phục công ty cho người mệnh Hỏa

   Với những người mệnh Hỏa, ba màu sắc biểu trưng là đỏ, hồng và tìm. Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên có thể kết hợp thêm màu xanh của Mộc. Những người mệnh Hỏa thường mang đến sự sôi động và háo hứng cho cuộc sống. Một số màu áo cho chủ doanh nghiệp mệnh Hỏa:

   • Màu tương sinh: Mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá và màu đỏ nhất vì mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa).
   • Màu tương khắc: Mệnh Hỏa nên tránh màu đen vì theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. Màu đen lại tương trưng cho hành Thủy nên cần lưu ý tránh xa.
   màu áo đồng phục công ty hợp phong thủy

   Áo màu đỏ cho người mệnh Hỏa

   7. Màu áo đồng phục cho người mệnh Thổ

   Những màu sắc hợp với mệnh Thổ nhất là màu đỏ, màu hồng, màu vàng và màu nâu. Những gam màu như: vàng, vàng đất, nâu là màu tượng trưng cho hành Thổ. Nếu có sự mạnh mẽ và hài hòa của yếu tố Thổ trong nhà sẽ tạo ra nhiều sinh lực, sự chắc chắn và sự bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ xung quanh của bạn. Những lựa chọn cho chủ doanh nghiệp mệnh Thổ:

   • Màu tương hợp: Mệnh Thổ rất hợp màu đỏ và màu hồng vì Hỏa sinh Thổ. Mệnh Thổ cũng hợp màu vàng và vàng đất – những màu bản mệnh của Thổ.
   • Màu tương khắc: Nên tránh các sắc xanh như xanh lá, xanh da trời,… vì theo ngũ hành Mộc khắc Thổ. Sử dụng nhiều màu xanh sẽ khiến người mệnh Thổ suy yếu về sức khỏe, tiền tài.
   màu áo đồng phục công ty hợp phong thủy

   Áo màu vàng cho người mệnh Thổ

    Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

    8. Xưởng may áo đồng phục hợp phong thủy

    Sau khi chọn màu áo đồng phục công ty hợp phong thủy thì việc chọn xưởng may uy tín, đảm bảo chất lượng cũng là việc khiến bạn phải đau đầu. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo về vấn đề này vì khi bạn đọc được bài viết này là bạn đã may mắn hơn rất nhiều người rồi. Bạn chẳng cần phải tìm những xưởng may ở đâu xa vì đã có Đồng Phục Bốn Mùa ở đây rồi.

    Hãy cùng tìm hiểu về đơn vị này dưới đây nhé!

    8.1 Xưởng may đồng phục lớn nhất miền Bắc

    Đồng Phục Bốn Mùa là một trong những xưởng may đồng phục lớn nhất tại miền Bắc. Xưởng may có quy môn hơn 2000m2. Hơn thế nữa, chúng tôi đã có hơn 10 năm hoạt động trong ngành nên có khá nhiều kinh nghiệm. Tuy vậy, cong ty may dong phuc vẫn luôn cố gắng phát triển từng ngày, không ngừng trau dồi và học hỏi kiến thức để đem tới khách hàng những sản phẩm chất lượng và hợp phong thủy tốt nhất.

    Đồng Phục Bốn Mùa cũng luôn nhận được những phản hồi tích cực từ các khách hàng. Đây cũng là động lực giúp chúng tôi cố gắng mỗi ngày. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tin tưởng chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp may và chọn màu sắc áo phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

    màu áo đồng phục công ty hợp phong thủy

    Xưởng may có quy mô lớn

    8.2 Xưởng nhận may cả số lượng nhiều và ít

    Đồng Phục Bốn Mùa là xưởng may có quy mô lớn nhưng vẫn tiếp nhận đơn hàng với số lượng ít. Chúng tôi nhận may đồng phục cả số lượng lớn lẫn số lượng nhỏ. Hơn nữa, với những đơn hàng nhỏ, chúng tôi vẫn luôn hỗ trợ nhiệt tình, đảm bảo chất lượng. Đó cũng là một lý do khiến khách hàng tin tưởng và yêu thích công ty chúng tôi.

    màu áo đồng phục công ty hợp phong thủy

    Xưởng Đồng Phục Bốn Mùa nhận may cả số lượng ít

    8.3 Chất lượng và giá cả hợp lý

    Đồng Phục Bốn Mùa chúng tôi hoàn toàn tự tin về chất lượng sản phẩm của mình. Ngay từ khâu chọn nguyên vật liệu, đơn vị chúng tôi đã lựa chọn kỹ lưỡng những nguyên vật liệu có chất lượng đảm bảo. Sau khi đưa vào khâu sản xuất, chúng tôi có một đội ngũ nhân viên kiểm tra để từng quy trình đều được đảm bảo. Do đó, tình trạng lỗi hầu như không xảy ra.

    Tuy nhiên, đơn vị vẫn giữ giá thành sản phẩm hợp lý đi kèm chất lượng sản phẩm tốt. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm lựa chọn các sản phẩm may mặc của chúng tôi.

    màu áo đồng phục công ty hợp phong thủy

    Sản phẩm có chất lượng và giá cả hợp lý

     Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

     8.4 Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

     Tất cả nhân viên tư vấn của Đồng Phục Bốn Mùa đều rất tận tâm, nhiệt tình và được bồi dưỡng kiến thức về may mặc kỳ lưỡng. Vì thế, đội ngũ nhân viên của chúng tôi tự tin sẽ tư vấn cho bạn những sản phẩm với mẫu mã, kiểu dáng độc quyền, mới nhất. Hơn nữa, họ đều được trang bị kiến thức về phong thủy nên sẽ tư vấn chính xác với doanh nghiệp của bạn nhất.

      

     màu áo đồng phục công ty hợp phong thủy

     Nhân viên tư vấn tận tình

     9. Bảng giá áo đồng phục cho doanh nghiệp

     Đồng Phục Bốn Mùa thấu hiểu mỗi một  doanh nghiệp ai cũng mong muốn được sở hữu sản phẩm đồng phục không chỉ đẹp mà giá cả cũng phải hợp lý. Đơn vị trên cơ sở tính toán và tối ưu hoá các công đoạn thì đơn vị đã đưa ra mức giá vô cùng cạnh tranh, hợp lý với thu nhập công dân Việt Nam. Giá trung bình sản phẩm dao động khoảng 90.000vnđ đến 150.000vnd. Dưới đây là bảng giá đơn vị chúng tôi đang cung cấp cho các doanh nghiệp.

      

     Số lượng Lacy max Cotton organic Biocool
     10-15 145.000 150.000 160.000
     60-100 110.000 119.000 129.000
     301-500 95.000 105.000 115.000
     >1000 85.000 90.000 100.000

     Bảng giá tham khảo áo đồng phục cổ bẻ

      

     Số áo/chiếc Chất liệu vải Lacoste Soft (VNĐ) Chất liệu vải Lacoste Soft ĐB (VNĐ) Chất liệu vải Biocool (VNĐ) Chất liệu vải Pique Cool (VNĐ) Chất liệu vải Lacy max (VNĐ) Chất liệu vải Lacy ĐB (VNĐ)
     Chất liệu vải Cotton Organic (VNĐ)
     5-9 165.000 180.000 155.000 180.000 155.000 165.000 175.000
     10-19 130.000 145.000 105.000 145.000 115.000 130.000 140.000
     20-300 114.000 129.000 90.000 129.000 99.000 114.000 124.000
     301-500 109.000 124.000 85.000 124.000 94.000 109.000 119.000
     501-1000 104.000 119.000 80.000 119.000 89.000 104.000 114.000
     Trên 1000 99.000 114.000 75.000 114.000Đ 84.000 99.000 109.000

     Bảng giá tham khảo áo đồng phục nhân viên  cổ tròn đẹp, chuyên nghiệp

     Khách hàng nên lưu ý:

     • Trên đây là bảng giá chỉ bao gồm một số loại vải thông thường mà khách hàng thường xuyên lựa chọn. Giá sản phẩm sẽ có sự thay đổi rất lớn dựa theo đơn hàng khách hàng đặt, chất liệu may. Vì vậy, hãy lập nhóm để mua được sản phẩm giá rẻ nhất.
     • Bảng báo giá trên chưa bao gồm thuế  VAT (8%) và công nghệ in thêu, hoạ tiết trên sản phẩm.
     • Nếu bạn đang quan tâm đến đồng phục họp lớp thương hiệu mà giá rẻ thì hãy gọi tới hotline 0969 228 488 của chúng tôi để nhận được báo giá chi tiết, cụ thể trên từng chất liệu vải, số lượng đơn hàng. Tại đây, đội ngũ nhân viên luôn làm việc 24/24 kể cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật. Bất kỳ khi nào bạn cần chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

      Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

      Nếu bạn có dự định may áo đồng phục thì Đồng Phục Bốn Mùa chính là lựa chọn đúng đắn nhất, phù hợp nhất cho bạn.

      Những bài viết cùng chủ đề:

      Như vậy là qua bài viết này bạn đã có thể biết cách chọn màu áo đồng phục công ty hợp phong thủy như thế nào rồi nhé. Đồng Phục Bốn Mùa hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ tìm ra những chiếc áo đồng phục mang đến sự may mắn, phát triển cho công ty mình.

      5/5 - (3 bình chọn)
      Bài viết liên quan
      0969.228.488