Họp lớp cần chuẩn bị những gì? Xem quy trình đầy đủ & chi tiết

Họp lớp là hoạt động quan trọng để xây dựng, duy trì tình cảm giữa các thành viên. Vậy buổi họp lớp cần chuẩn bị những gì để thành công và đáng nhớ? Trong bài viết này, Đồng phục Bốn Mùa sẽ chia sẻ chi tiết quy trình, cách chuẩn bị một buổi họp lớp chuyên nghiệp.

Quy trình tổ chức họp lớp chuyên nghiệp

Để tổ chức thành công, gây ấn tượng tốt thì một buổi họp lớp cần chuẩn bị những gì? Sau đây là các khâu chuẩn bị để tổ chức một buổi họp lớp thành công mà bạn có thể tham khảo:

Lập ban tổ chức sự kiện

Việc thành lập ban tổ chức cho buổi họp lớp rất quan trọng để đảm bảo sự kiện được tổ chức trơn tru và thành công. Ban tổ chức nên bao gồm những người có trách nhiệm, kỹ năng tổ chức và kết nối được các thành viên trong tập thể.

Vai trò của ban tổ chức là đưa kế hoạch chi tiết để đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng theo kế hoạch. Điều này bao gồm lựa chọn địa điểm phù hợp, chuẩn bị thực phẩm và đồ uống phù hợp, lên lịch cho các hoạt động và trò chơi cho buổi họp lớp. 

hop-lop-can-chuan-bi-nhung-gi

Họp lớp cần chuẩn bị những gì? Bước đầu là thành lập ban tổ chức

Lên ý tưởng cho buổi họp lớp

Sau khi bầu ra ban tổ chức thì buổi họp lớp cần chuẩn bị những gì? Đó chính là việc lên ý tưởng cho buổi họp lớp. Để tạo ra một buổi họp lớp thú vị và hấp dẫn, ban tổ chức có thể thu thập ý kiến của các thành viên trong lớp để lựa chọn ra những ý tưởng độc đáo nhất.

Một số hoạt động phổ biến được tổ chức trong buổi họp lớp là chia sẻ kỷ niệm trong quá trình học tập, trò chơi trả lời câu đố, cuộc thi tài năng, mini game,… 

Lập danh sách người tham gia

Để tổ chức thành công thì một họp lớp cần chuẩn bị những gì tiếp theo? Ban tổ chức cần thực hiện việc lập danh sách số người tham gia kỹ lưỡng. Sẽ có những người đã đăng ký nhưng không thể tham gia hoặc muốn hủy đăng ký. Ban tổ chức cần phải thường xuyên cập nhật danh sách để đảm bảo rằng tất cả mọi người được mời và có mặt đúng giờ. 

hop-lop-can-chuan-bi-nhung-gi-chi-tiet

Họp lớp cần chuẩn bị những gì để thành công? Đó là dự trù số lượng tham gia

Chọn địa điểm gặp mặt, phương tiện di chuyển

Sau khi lập danh sách người tham gia thì họp lớp cần chuẩn bị những gì? Đó chính là việc chọn địa điểm gặp mặt và phương tiện di chuyển phù hợp. Điều này sẽ đảm bảo mọi người có thể tới đúng giờ và sẵn sàng tham gia họp lớp. 

Nếu chưa lựa chọn được địa điểm gặp mặt, ban tổ chức có thể nghiên cứu và tham khảo các nhà hàng, khu vui chơi ở ngoại thành. Đây là những địa điểm chuyên nghiệp, đảm bảo không gian và dịch vụ để tổ chức họp lớp.

Ngoài ra, việc chuẩn bị phương tiện di chuyển và cách thức đưa đón cũng cần được quan tâm kỹ lưỡng. Chọn địa điểm và phương tiện di chuyển là bước không thể thiếu nếu bạn đang thắc mắc họp lớp cần chuẩn bị những gì.

 

Một số bài viết hay khác bạn tham khảo:

  Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

  Chuẩn bị nội dung gặp mặt

  Sau khi chọn được địa điểm và ý tưởng thì buổi họp lớp cần chuẩn gì những gì tiếp theo? Đó chính là chuẩn bị nội dung chính trong buổi họp mặt. Bên cạnh các hoạt động giao lưu, trò chơi và chia sẻ kỷ niệm, ban tổ chức có thể bổ sung thêm những hoạt động khác như thuyết trình, thảo luận,… 

  Gợi ý một số hoạt động chính trong buổi họp lớp:

  • Đến trường học thăm lại mái trường xưa và ôn lại kỷ niệm cũ
  • Các thành viên lớp tập trung, sau đó di chuyển đến địa điểm tổ chức họp lớp
  • Cán bộ lớp thay mặt phát biểu lý do và ý nghĩa của buổi họp lớp
  • Tổ chức các trò chơi thể hiện tính đoàn kết như kéo co, mini game,…
  • Cả lớp dùng tiệc, trò chuyện ôn lại kỉ niệm cũ
  • Các tiết mục ca nhạc do thành viên lớp thể hiện

  Như vậy để buổi họp lớp thành công, ban tổ chức cần phải lên kế hoạch chi tiết cho từng hoạt động, bao gồm cả thời gian diễn ra của mỗi hoạt động, cũng như các vật dụng và địa điểm cần thiết cho từng hoạt động.

  hop-lop-can-chuan-bi-nhung-gi-day-dau

  Chuẩn bị nội dung họp mặt đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành công

  Lưu ý để tổ chức họp lớp thành công

  Họp lớp là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng giúp kết nối các thế hệ học trò. Tuy nhiên, việc tổ chức một buổi họp lớp không phải là việc dễ dàng. Dưới đây là một số lưu ý không thể bỏ qua khi bạn lên kế hoạch tổ chức họp lớp:

  Dự trù kinh phí tổ chức

  Kinh phí là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi tổ chức một buổi họp lớp. Để có thể tổ chức một buổi họp lớp thành công, chúng ta cần phải lên kế hoạch chi tiết về kinh phí. 

  Trước khi bắt đầu lên kế hoạch, ban tổ chức cần xác định số lượng người tham gia, địa điểm tổ chức, thời gian tổ chức, chương trình hoạt động và các chi phí khác. Dự trù chi phí là khâu quan trọng nếu bạn đang thắc mắc họp lớp cần chuẩn bị những gì. 

  di-hop-lop-can-chuan-bi-nhung-gi

  Họp lớp cần chuẩn bị những gì? Bạn đừng quên dự trù chi phí tổ chức

  Lựa chọn quà, hoa lưu niệm

  Một buổi họp lớp cần chuẩn bị những gì để gây ấn tượng tốt, kỉ niệm đẹp? Đó chính là việc lựa chọn các quà tặng lưu niệm và hoa dành cho các thành viên tham gia. Ban tổ chức cần lựa chọn những quà tặng và hoa lưu niệm phù hợp các thành viên để tạo sự ấn tượng đẹp và giữ kỷ niệm lâu dài cho họ. 

  Một gợi ý nhỏ là bạn nên lựa chọn các sản phẩm có tính độc đáo và mang tính biểu tượng của lớp học như áo thun đồng phục, bút, cuốn sổ kỷ niệm,…

  Kế hoạch thiết kế đồng phục

  Đồng phục là một trong những yếu tố quan trọng giúp tạo sự đoàn kết và liên kết giữa các thành viên trong buổi họp lớp. Để thể hiện ý nghĩa, sự trân trọng với những buổi họp lớp ý kỉ niệm 5 năm, 10 năm hay 15 năm ra trường thì các tập thể lớp sẽ lựa chọn việc may áo đồng phục riêng.  

  Nếu có kế hoạch thiết kế đồng phục, ban tổ chức cần lên kế hoạch sớm để có đủ thời gian chuẩn bị và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Trước khi quyết định thiết kế, bạn đừng quên tham khảo ý kiến của tất cả các thành viên trong lớp để có được ý tưởng thiết kế phù hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn chưa biết họp lớp cần chuẩn bị những gì để độc đáo và ấn tượng thì đừng bỏ qua việc thiết kế đồng phục lớp nhé!

  setup-hop-lop-can-chuan-bi-nhung-gi

  Họp lớp cần chuẩn bị những gì để tạo sự độc đáo? Hãy lựa chọn áo đồng phục

  Gợi ý kịch bản mẫu cho buổi họp lớp

  Dưới đây là kịch bản lời dẫn mẫu để tổ chức một buổi họp lớp mà bạn có thể tham khảo: 

  Phần mở đầu chương trình

  Giới thiệu chung

  • Thời gian và địa điểm:……………………………………………………………………………
  • Thành phần tham dự: Các vị khách mời, các thầy, cô giáo của lớp …….. niên khóa ……… cùng các bạn lớp…….

  Tuyên bố khai mạc

  Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và các bạn niên khóa……..

  Thời gian trôi đi mang theo tuổi học trò với bao nhiêu kỷ niệm đẹp! Thấm thoát đã …. năm trôi qua. Hôm nay, ngày…… chúng ta mới có dịp được gặp mặt đông đủ cùng các thầy cô giáo kính yêu và bạn học thân thiết thuở nào tại ….. thân yêu này.

  Đầu tiên, thay mặt cho toàn thể các thành viên lớp ……., em xin gửi tới các thầy, các cô giáo sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc nhất. Trong niềm vui hội ngộ này, chúng em kính chúc các thầy cô luôn dồi dào khỏe, hạnh phúc viên mãn! (phát nhạc)

  Xin gửi tới tất cả các bạn học lớp … lời chào thân thương nhất! Chúc các bạn cùng gia đình của mình vạn sự như ý, sức khỏe dồi dào! (phát nhạc)

  Xin chúc cho buổi gặp mặt ….. hôm nay thật nhiều niềm vui và ý nghĩa, chúc tình bạn của chúng ta ngày càng bền chặt gắn bó!

   Giới thiệu đại biểu

  Trong buổi họp lớp kỷ niệm …….. năm ngày ra trường hôm nay, chúng ta rất vinh dự được đón tiếp các thầy giáo, cô giáo cũ lớp …….. niên khóa ……..

  Tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

  Thầy/Cô giáo ……….đến dự buổi họp mặt của chúng ta hôm nay. Tiếp theo là các thành viên của lớp ……. khóa………. và gia đình. Đề nghị chúng ta cùng nổ một tràng pháo tay lớn để nhiệt liệt chào mừng!

  Một số bài viết hay khác bạn tham khảo:

  Phần nội dung chính chương trình

  Đại diện lớp phát biểu

  Tiếp theo chương trình. Sau đây xin mời bạn ……. – Lớp trưởng/Cán bộ đại diện cho lớp lên phát biểu đôi lời về ý nghĩa buổi họp mặt.

  Giao lưu với các thành viên lớp

  Tiếp theo chương trình, em xin kính mời các Thầy (Cô) phát biểu cảm nghĩ và có đôi lời tâm sự cũng như căn dặn với lớp chúng em với lớp chúng ta có thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ hôm nay trong ngày vui hội ngộ hôm nay. 

  Để cho buổi họp mặt sôi động hơn, em xin trân trọng mời Thầy/Cô cùng các bạn góp vui một số tiết mục văn nghệ. Xin mời….

  tim-hieu-hop-lop-can-chuan-bi-nhung-gi

  Chụp ảnh, giao lưu văn nghệ sẽ giúp khuấy động không khí buổi họp lớp

  Phần kết thúc chương trình

  Đại diện lớp tặng quà lưu niệm

  Kính thưa các thầy cô, thưa các bạn!

  Để đáp lại những tình cảm mà các Thầy (Cô) đã dành cho chúng em. Tập thể lớp …….. niên khóa ……..…. có một món quà nhỏ gửi tặng các cô làm kỷ niệm.

  Hôm nay, được gặp thầy cô giáo và các bạn tại lớp học này đối với em là một vinh hạnh, một sự may mắn lớn. Xin cảm ơn các thầy cô và các bạn đã bớt chút thời gian có mặt tại buổi họp lớp hôm nay. Cảm ơn các bạn đã cho chúng mình cơ hội được gặp nhau ôn lại kỷ niệm cũ.

  Cuối cùng, một lần nữa em xin gửi tới thầy cô và các bạn lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúng em mong sẽ tiếp tục được gặp các thầy cô và các bạn trong các lần họp mặt vào lần tới, để cùng nhau kể về quãng đường mà thầy trò mình đã đi qua.

  Em xin chân thành cảm ơn!

  Thông tin liên lạc của ban tổ chức

  Bạn ………….làm Trưởng ban – Phụ trách công tác tổ chức.

  Bạn ……… –  Phụ trách liên lạc thông tin ……..

  Bạn ……… –  Phụ trách hậu cần ……..

  Chụp ảnh lưu niệm và liên hoan.

  Bảng giá đồng phục họp lớp hình in độc lạ, ý nghĩa

  Đồng Phục Bốn Mùa với mong muốn tất cả quý khách hàng của mình đều nhận được những chiếc áo không chỉ có phong cách thiết kế thời trang, hiện đại mà vẫn tối ưu hóa được chi phí đầu tư. 

  Vì thế đơn vị rất chú trọng đến việc cân đối lợi nhuận và đưa ra những chương trình ưu đãi tốt nhất trên từng sản phẩm cho khách hàng. Mẫu áo đồng phục họp lớp hiện đang có giá bán lẻ dao động từ 100.000vnd đến gần 200.000vnd

  Đơn giá sẽ được giảm xuống nữa dựa theo số lượng, chất liệu vải, công nghệ in ấn khách hàng lựa chọn. Dưới đây là bảng giá đồng phục họp lớp để các bạn tham khảo trước khi đặt may.

  • Bảng tham khảo bảng giá đồng phục họp lớp hình in độc lạ, ý nghĩa
  Số lượng may áo Loại vải đặt may
  Lacy Max Cotton Organic Biocool Lacoste Soft PiqueCool
  Từ 10 – 19 115.000đ 140.000đ 102.000đ 130.000đ 160.000đ
  Từ 20 – 29 109.000đ 139.000đ 97.000đ 129.000đ 155.000đ
  Từ 30 – 59 99.000đ 129.000đ 87.000đ 119.000đ 149.000đ
  Từ 60 – 100 89.000đ 119.000đ 77.000đ 109.000đ 139.000đ
  Trên 100 Thoả thuận Thoả thuận Thoả thuận Thoả thuận Thoả thuận

   Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

   Đồng Phục Bốn Mùa xứng đáng là lựa chọn số 1 đặt may đồng phục họp lớp cho mọi khách hàng

   • Đồng Phục Bốn Mùa là xưởng may có kinh nghiệm gần 15 năm may đồng phục cho khách hàng doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, học sinh, sinh viên, gia đình,… Và quy mô xưởng may rộng lớn lên đến 2000m2 theo mô hình hiện đại, khép kín, kết hợp kho vải có sức chứa trên 50 tấn, đáp ứng kịp thời nhanh nhất đơn hàng gấp trong ngày.
   • Bên cạnh đó đội ngũ thiết kế của công ty được tuyển chọn từ những sinh viên ưu tú tốt nghiệp các trường đại học lớn. Mang đến hàng trăm, hàng nghìn mẫu thiết kế đón đầu xu hướng, tạo ra “hot trend” của năm.
   • Đội ngũ công nhân có kinh nghiệm lâu năm trong nghề nên chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo tuyệt đối an toàn về sức khỏe và an toàn lao động. Khách hàng mặc lên người bền, chắc, đẹp, không lo bị bục chỉ, thoải mái tham gia các hoạt động mạnh.
   • Đồng thời mỗi một sản phẩm đến tay khách hàng luôn được công ty cam kết chất lượng, cam kết bảo hành 24 tháng, cam kết 1 đổi 1 nếu bị lỗi sản xuất, cam kết hoàn tiền nếu sản phẩm không đúng như trong hợp đồng trước đó.

   Những thông tin liên hệ Đồng Phục Bốn Mùa

   Để khách hàng cập nhật nhanh nhất các chương trình khuyến mãi hấp dẫn của công ty, thì đơn vị đã xây dựng hệ thống CSKH trên toàn quốc. Tại đây làm việc liên tục 24/7/365 kể cả thứ 7, chủ nhật, lễ, tết. Dưới đây là các hình thức liên hệ công ty bạn nên lưu lại khi cần dùng đến nó.

   • Địa chỉ trụ sở chính đóng tại Thủ đô Hà Nội: Số 33 Ngõ 102 – Khuất Duy  Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
   • Địa chỉ văn phòng công ty Thành Phố Hồ Chí Minh tại Số 88 Bạch Đằng – Phường 2- Quận Tân Bình – TP.Hồ Chí Minh
   • Địa chỉ xưởng sản xuất ở thủ đô Hà Nội: Số 23-25, Ngõ 100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
   • Gmail: dongphucbonmua@gmail.com
   • Hotline: 0969.228.488
   • Fanpage: https://www.facebook.com/dongphucbonmua”
   • Website:https://dongphucbonmua.com/
   • Facebook: https://www.facebook.com/dongphucbonmua
   • Zalo: https://zalo.me/0969228488
   • Kênhyoutube:https://www.youtube.com/channel/UCSD7ktUc85yaQ9NUnOhH

   Họp lớp là hoạt động thường niên quan trọng có ý nghĩa kết nối tình cảm giữa các thành viên trong lớp. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc họp lớp cần chuẩn bị những gì để thành công và gây ấn tượng!

   Bài viết liên quan

   ĐỘT PHÁ HÌNH ẢNH THƯƠNG HIỆU VỚI TRỌN BỘ ĐỒNG PHỤC ẤN TƯỢNG TỪ ĐỒNG PHỤC BỐN MÙA

   ContentsQuy trình tổ chức họp lớp chuyên nghiệpLập ban tổ chức sự kiệnLên ý tưởng cho buổi họp lớpLập danh sách người tham giaChọn địa điểm gặp mặt, phương tiện di chuyểnChuẩn bị nội dung gặp mặtLưu ý để tổ chức họp lớp thành côngDự trù kinh phí tổ chứcLựa

   UNITY COLLECTION – ĐỒNG PHỤC NGÂN HÀNG 2024

   ContentsQuy trình tổ chức họp lớp chuyên nghiệpLập ban tổ chức sự kiệnLên ý tưởng cho buổi họp lớpLập danh sách người tham giaChọn địa điểm gặp mặt, phương tiện di chuyểnChuẩn bị nội dung gặp mặtLưu ý để tổ chức họp lớp thành côngDự trù kinh phí tổ chứcLựa

   Có nên mở máy niệm phật trong nhà? Lưu ý và lợi ích là gì?

   ContentsQuy trình tổ chức họp lớp chuyên nghiệpLập ban tổ chức sự kiệnLên ý tưởng cho buổi họp lớpLập danh sách người tham giaChọn địa điểm gặp mặt, phương tiện di chuyểnChuẩn bị nội dung gặp mặtLưu ý để tổ chức họp lớp thành côngDự trù kinh phí tổ chứcLựa

   Bật mí 10+ những loại trái cây cúng Phật mang tới tài lộc

   ContentsQuy trình tổ chức họp lớp chuyên nghiệpLập ban tổ chức sự kiệnLên ý tưởng cho buổi họp lớpLập danh sách người tham giaChọn địa điểm gặp mặt, phương tiện di chuyểnChuẩn bị nội dung gặp mặtLưu ý để tổ chức họp lớp thành côngDự trù kinh phí tổ chứcLựa