10 điều nhỏ này giúp doanh nghiệp của bạn thành công

Cứ mỗi năm, hàng chục doanh nghiệp mới lại mọc lên đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng đạt được thành công như mong muốn. Già nửa trong số đó đã thất bại và thậm chí còn chưa biết mình đã mắc sai lầm ở đâu. Vậy bí quyết gì để doanh nghiệp có thể trụ vững được trong thị trường nhiều biến động như hiện nay. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để đúc rút được nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp cho riêng mình.

1. Lựa chọn đúng đối tượng khách hàng

Lựa chọn đúng đối tượng khách hàng.

Lựa chọn đúng đối tượng khách hàng.

Với tình hình kinh tế hiện nay, muốn xác định được đúng đối tượng khách hàng trở nên vô cùng quan trọng. Chúng ta không thể vận hành một doanh nghiệp hướng tới mọi phân khúc của thị trường. Do đó, các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ cạnh tranh hiệu quả nếu chọn đúng được đối tượng khách hàng cần thiết.

Lựa chọn được đối tượng khách hàng mục tiêu cũng có nghĩa doanh nghiệp đã loại trừ được những đối tượng khách hàng nào không phù hợp với các tiêu chí đặt ra. Để từ đó doanh nghiệp sẽ chỉ tập trung chủ yếu mọi nguồn lực vào đối tượng mục tiêu chính, loại bỏ những đối tượng xung quanh, tránh mất thời gian và tiền bạc.

2. Tìm kiếm thị trường phù hợp

Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ nên phân khúc thị trường phù hợp. Trước hết hãy đầu tư vào những thị trường nhỏ, có nhu cầu để tìm kiếm khách hàng. Sau đó hãy tính đến chuyện đầu tư vào những thị trường lớn hơn khi đã chắc chắn đủ điều kiện và có những chiến lược kinh doanh khôn ngoan.

3. Tạo sự khác biệt cho sản phẩm

Tạo sự khác biệt cho sản phẩm.

Tạo sự khác biệt cho sản phẩm.

Bạn phải hiểu được nhu cầu của con người không bao giờ là đủ. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc rất nhiều doanh nghiệp đã mọc lên với mong muốn đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu đó. Để cạnh tranh được, các doanh nghiệp buộc phải tạo ra sản phẩm thực sự nổi bật, khác biệt.

Chẳng hạn, cùng dòng sản phẩm áo đồng phục bạn không thể bán cho 100 khách hàng khi chỉ có duy nhất một mẫu áo hoặc ăn cắp mẫu thiết kế của những nhãn hàng khác. Sản phẩm của bạn độc đáo nhưng cũng cần đa dạng để khách hàng có nhiều lựa chọn mới kích thích được nhu cầu mua sắm của khách hàng. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp của bạn phải không ngừng sáng tạo, đổi mới và nắm bắt những xu hướng của thị trường.

4. Gây ấn tượng tốt ngay từ ban đầu đối với khách hàng

Ấn tượng đầu tiên dành cho khách hàng được rất nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp áp dụng đó là các chương trình khuyến mại, giảm giá đặc biệt. Phương thức này tuy cổ truyền nhưng vẫn đem lại rất nhiều hiệu quả tốt đối với nhiều doanh nghiệp. Khi mà sản phẩm của bạn chưa được đông đảo khách hàng biết đến thì một chương trình như vậy sẽ bước đầu tạo dựng được những ấn tượng tốt đối với khách hàng.

5. Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Mọi doanh nghiệp được thành lập đều gắn liền với hình ảnh và thương hiệu. Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp thành công là khi nhắc đến giày người ta nhắc ngay đến Adidas, nhắc tới điện thoại người ta nhắc đến Apple, nước giải khát người ta nhắc đến Pepsi hay Coca Cola,… Đó là cả một quá trình và chiến lược không phải doanh nghiệp nào cũng có thể thành công ngay từ những bước đầu.

6. Không ngừng cải tiến, đổi mới

Coca Cola không ngừng cải tiến, đổi mới sản phẩm.

Coca Cola không ngừng cải tiến, đổi mới sản phẩm.

Đây là yếu tố bắt buộc mà mỗi doanh nghiệp cần theo đuổi. Cải tiến, đổi mới sẽ giúp cho sản phẩm của doanh nghiệp không bị nhàm chán trong mắt nhìn của khách hàng. Người bán áo đồng phục tốt là người luôn biết cách cải tiến đổi mới sản phẩm, cải tiến đổi mới cách thức bán hàng. Một điều tối kị trong kinh doanh đó là sự bắt trước. Hãy là người tiên phong. Có như thế doanh nghiệp của bạn mới có thể phát triển được.

7. Bắt kịp xu hướng

Bắt kịp xu hướng không đồng nghĩa với việc đổi mới. Bởi đổi mới là sự sáng tạo hoàn toàn còn khi bắt kịp xu hướng cũng chỉ là một trong những hình thức bắt chước. Tuy nhiên nó cũng đem lại những hiệu quả khá lớn. Khách hàng ngày nay cũng vô cùng tinh tế và nhạy bén với những biến động của thị trường. Nên những sản phẩm bắt kịp xu hướng sẽ được đông đảo khách hàng quan tâm.

8. Luôn luôn lắng nghe khách hàng

Hãy lắng nghe và phản ứng lại các nhu cầu của khách hàng. Bạn phải làm cho khách hàng cảm thấy họ là những người quan trọng. Khi bạn hướng hoạt động của mình vào khách hàng và tạo được niềm tin vững chắc trong họ, họ sẽ đáp lại niềm tin của bạn và trung thành với bạn. Cách thức maketing tốt nhất và tốn ít chi phí nhất là tự khẳng định mình và dành sự quan tâm đến khách hàng.

Luôn lắng nghe mọi thắc mắc của khách hàng bằng thái độ niềm nở nhất.

Luôn lắng nghe mọi thắc mắc của khách hàng bằng thái độ niềm nở nhất.

9. Luôn cập nhật và ứng dụng các tiến bộ mới nhất về khoa học kỹ thuật

Khi bạn đã có trong tay sản phẩm có chất lượng tốt, một lượng khách hàng ổn định nhưng vẫn chưa biết cách làm thế nào để mở rộng và phát triển doanh nghiệp thì hãy xem xét lại phương thức vận hàng sản phẩm của doanh nghiệp. Hãy biết cập nhật những ứng dụng và tiến bộ mới nhất về khoa học kỹ thuật. Chẳng hạn, bán áo đồng phục bạn không thể nào truyền thông chỉ trên facebook hay website mà còn rất nhiều phương tiện truyền thông hữu hiệu khác như zalo, instargram,… Những công cụ hỗ trợ trực tiếp sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tiếp cận khách hàng và quảng bá sản phẩm.

10. Làm việc một cách chuyên nghiệp

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các doanh nhân thành đạt là những người biết nhìn xa trông rộng, biết nhìn nhận thực tế và tìm cách giải quyết vướng mắc một cách hiệu quả, khoa học. Đối với doanh nghiệp cũng vậy, mọi bộ phận cần phải được vận hành theo cơ chế chuyên nghiệp, khoa học. Bởi chúng là một sợi dây mắc xích, có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, hỏng một bộ phận là sẽ hỏng toàn bộ hệ thống. Và những chi tiết nhỏ nhất cũng phải được xây dựng cẩn thận như đồng phục nhân viên, thái độ phục vụ, không gian cửa hàng,…

Đồng phục Bốn Mùa

Cơ sở 1: Số 33 Ngõ 102 – Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

Cơ sở 2: Số 9/3 đường 297, tổ 4 khu phố 4, Phước Long B, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

SĐT: 0963564334 – 0986513443

Website: https://dongphuc4mua.com/

Fanpage: https://www.fb.com/dongphucdoanhnghiep.dp4m/

Rate this post
Bài viết liên quan
0969.228.488