Marketing trong kinh doanh – xu hướng cũ, cách làm mới

Đến thời điểm hiện tại, bạn không thể nào phủ nhận vai trò ngày càng quan trọng của marketing đối với doanh nghiệp. Là cầu nối trung gian giữa hoạt động của doanh nghiệp và thị trường, marketing giúp đảm bảo cho mọi hoạt động của doanh nghiệp hướng đến thị trường, lấy thị trường làm mục tiêu kinh doanh với nhiều cách thức vận hàng mới.

Vai trò của marketing đối với doanh nghiệp

Vai trò của marketing chính là quảng cáo, xúc tiến bán, định giá và phân phối hàng hóa. Thực chất ngoài các hoạt động sản xuất sản phẩm, tất cả các hoạt động kinh doanh trên thị trường của doanh nghiệp đều do marketing đảm nhiệm. Từ hình thành ý tưởng sản xuất hàng hóa đến nghiên cứu tạo nên sản phẩm, bao bì, thương hiệu và các hoạt động cuối cùng trước khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

 

Vai trò quan trọng của marketing đối với doanh nghiệp.

Vai trò quan trọng của marketing đối với doanh nghiệp.

Với thời đại cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp, cung vượt cầu, nhu cầu của khách hàng phức tạp và dễ thay đổi, cộng với đó là tình hình kinh tế ngày một khó khăn, bài toán đánh đổi luôn luôn hiện hữu,… thì marketing là cực kỳ quan trọng như cơm ăn nước uống hàng ngày.

Chẳng hạn với dòng sữa Vinamilk vô cùng quen thuộc đối với chúng ta. Nếu như ngay từ đầu, Vinamilk không dùng marketing để quảng bá, giới thiệu sản phẩm thì sẽ chẳng ai biết đến Vinamilk mà để uống, chẳng ai biết Vinamilk là dòng sản phẩm sữa tốt như thế nào. Và đến nay, khi Vinamilk đã là thương hiệu lớn, ai cũng biết Vinamilk ngon và chất lượng như thế nào. Tuy nhiên tại sao vẫn cần đến Marketing? Đó là bởi thị hiếu của khách hàng luôn luôn thay đổi, hôm nay tôi uống Vinamilk, mai tôi uống sữa khác, nếu sữa này còn ngon hơn thì một điều dễ hiểu là tôi sẽ bỏ Vinamilk và thay vào đó là mua loại sữa này ngon hơn, mùi vị đa dạng hơn. Đó chính là lý do vì sao marketing luôn luôn tồn tại và nắm một vai trò vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp.

Marketing trong kinh doanh – xu hướng cũ, cách làm mới

Marketing có rất nhiều hình thức tồn tại. Bản thân hàng ngày người ta giao tiếp với nhau cũng có sẵn marketing trong từng câu chuyện. Tuy nhiên dưới góc độ của các công ty thương hiệu thì đó không chỉ đơn giản là những câu rao bán ngoài chợ hay một vài tấm biển quảng cáo bày bán sản phẩm thông thường. Marketing trong kinh doanh hiện nay có cách làm mới. Đó là những hình thức marketing trực tuyến (qua website, mạng xã hội, email marketing SEM,…) với chi phí giảm hơn rất nhiều và đạt được nhiều công dụng hơn những hình thức marketing truyền thống.

 

Marketing theo xu hướng cũ nhưng cách làm mới.

Marketing theo xu hướng cũ nhưng cách làm mới.

Bạn sẽ thấy những thứ như quảng cáo, tiếp thị rầm rộ không còn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn mà thay vào đó là sự tập trung tạo ra giá trị, khẳng định uy tín trong ngành và sử dụng môi trường Internet để người dùng tự tìm đến và gắn bó với thương hiệu.

Dưới đây là những xu hướng marketing mới nhất hiện nay, các doanh nghiệp cần phải nắm vững để thay đổi tư duy, tầm nhìn xây dựng thành công kế hoạch marketing phù hợp:

+ Sự tăng trưởng của Al: Al là trí thông minh nhân tạo. Đó là khi nhìn thấy những quảng cáo xuất hiện trong kết quả tìm kiến hay khi bạn sử dụng mạng xã hội thì 57% các marketer đã sử dụng Al vào các chiến lược, chiến thuật của họ.

+ Live video (Video trực tuyến): 80% người dùng cho biết, họ thích xem một video trực tiếp hơn đọc một bài đăng trên blog. Facebook cũng báo cáo một video trực tiếp thu hút được số người xem gấp 3 lần so với những hình thức khác.

+ Marketing trải nghiệm khách hàng: đây là xu hướng marketing nhằm đảm bảo cho khách hàng có trải nghiệm tốt khi bạn tiếp thị cho họ. Trải nghiệm tốt đối với khách hàng sẽ giúp bạn xây dựng được sự trung thành với thương hiệu.

+ Content marketing: các bài đăng trên blog, video, hình ảnh hay chữ viết là những hình thức khác nhau của content marketing.

+ Tìm kiếm bằng giọng nói: Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói là xu hướng của các từ khóa dài và các câu hội thoại. Đây là cách marketing khá dễ dàng vì không khó để đưa những đoạn hội thoại có từ khóa vào nội dung của mình.

+ Tấn công thế hệ Z: Thế hệ Z là những người được sinh ra trong khoảng 1995 – 2000, thế hệ mang đến nhiều thay đổi công nghệ trực tuyến.

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về marketing trong doanh nghiệp. Và đồng phục doanh nghiệp là một trong những hình thức marketing vô cùng hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Nếu bạn đang có nhu cầu làm áo đồng phục doanh nghiệp hãy liên hệ với Đồng phục Bốn Mùa qua địa chỉ sau:

Đồng phục Bốn Mùa

Cơ sở 1: Số 33 Ngõ 102 – Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

Cơ sở 2: Số 9/3 đường 297, tổ 4 khu phố 4, Phước Long B, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

SĐT: 0985195533 – 0352319513

Website: https://dongphucbonmua.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/congtydongphucbonmua/?ref=bookmarks

Rate this post
Bài viết liên quan
0969.228.488