Tại sao khách hàng một đi không trở lại và vai trò của trải nghiệm khách hàng

Có rất nhiều lý do để một khách hàng không muốn quay trở lại một nhà hàng nào đó. Có thể vì không có chỗ để xe, vì thái độ của nhân viên phục vụ, vì không có điều hoà, vì địa điểm không thuận tiện, vì độ sạch sẽ của quán… Những yếu tố này được gọi chung lại là trải nghiệm khách hàng.

Trải nghiệm khách hàng quyết định khách hàng có quay trở lại nhà hàng hay không

Trải nghiệm khách hàng quyết định khách hàng có quay trở lại nhà hàng hay không

Trải nghiệm khách hàng tốt sẽ kéo họ quay trở lại nhà hàng của bạn, ngược lại, nếu đem đến trải nghiệm khách hàng tồi tệ thì xác suất họ quay lại sẽ bằng 0. Nhiều nhà hàng lúc mới đầu mở ra khách đến rất đông vì tò mò sau một thời gian thì mất dần khách quen và hầu như chỉ còn lại khách vãng lai. Đây là một tình trạng rất đáng lo ngại bởi theo nghiên cứu lợi nhuận thu được từ những khách hàng mới chỉ là 20%, trong khi đó những khách hàng quen thuộc đóng góp đến 80% lợi nhuận. Vậy nên, bên cạnh việc thu hút khách hàng mới, cần chú trọng đến cả việc giữ chân khách hàng cũ.

Những nguyên nhân chủ yếu sau đây khiến khách hàng một đi không trở lại

Chính sách giá không hợp lý ảnh hưởng tới trải nghiệm khách hàng

“Đồng tiền đi liền khúc ruột” vì vậy giá cả luôn là yếu tố rất được khách hàng quan tâm. Nếu mức giá bạn đưa ra không cân xứng với những gì mà khách hàng nhận được họ sẽ có cảm giác bị lừa bịp, dẫn đến trải nghiệm khách hàng tồi tệ. Trường hợp nếu mức giá của bạn quá cao so với khả năng chi trả của khách hàng thì họ cũng sẽ không quay lại hoặc chỉ đến vào dịp đặc biệt. Hãy tìm hiểu xem tệp khách hàng mục tiêu của bạn có thu nhập ra sao, chịu chi bao nhiêu cho một bữa ăn để từ đó có thể đưa ra mức giá phù hợp.

Nhà hàng hãy đem đến trải nghiệm khách hàng tốt với những chính sách giá phù hợp

Nhà hàng hãy đem đến trải nghiệm khách hàng tốt với những chính sách giá phù hợp

Để làm hài lòng khách hàng hơn nữa, nhà hàng của bạn cũng nên thường xuyên đa dạng món ăn với nhiều mức giá khác nhau cho khách hàng dễ dàng lựa chọn, tăng trải nghiệm khách hàng. Ngoài ra cũng đừng quên áp dụng các chương trình khuyến mãi, tri ân để kêu gọi khách hàng ghé lại nhà hàng thường xuyên hơn.

Trải nghiệm khách hàng tệ vì chất lượng món ăn kém

Có thể nói món ăn chính là “linh hồn” của một nhà hàng. Ngày nay không còn là cái thời “ăn no mặc ấm” mà đã tiến tới “ăn ngon mặc đẹp” bởi vậy nhu cầu về món ăn cũng trở nên khắt khe hơn bao gồm từ mùi vị, cách trang trí, phụ vị đi kèm… Quan tâm hơn cả chính là vấn đề vệ sinh khi mà vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm sạch đang trở nên hot hơn bao giờ hết.

Chất lượng món ăn là chìa khóa tác động mạnh đến trải nghiệm của khách hàng

Chất lượng món ăn là chìa khóa tác động mạnh đến trải nghiệm của khách hàng

Hãy chắc chắn rằng nhà hàng của bạn sẽ không rơi vào trường hợp phục vụ khách hàng những món dở tệ, nguội tanh hay có vấn đề về vệ sinh chỉ vì sự hời hợi trong khâu chế biến. Nếu không, trải nghiệm khách hàng với nhà hàng của bạn sẽ chạm đáy.

Hãy xin ý kiến phản hồi của khách hàng về món ăn của bạn để luôn cải thiện được chất lượng tốt hơn. Việc lắng nghe ý kiến của khách hàng cũng làm họ cảm thấy được quan tâm và tôn trọng. Phần trăm cơ hội khách hàng quay trở lại sẽ cao hơn.

Hình ảnh nhân viên không đồng nhất làm giảm chất lượng trải nghiệm khách hàng

Nếu khách hàng đến một nhà hàng để được nghỉ ngơi và được phục vụ từ A tới Z mà điều họ nhận được lại là một nhà hàng lôm côm không phân biệt được đâu là khách đâu là nhân viên để gọi khi có nhu cầu thì liệu họ có còn muốn chi tiền cho nhà hàng đó lần nữa không? Khách hàng không những sẽ cảm thấy thiếu chuyên nghiệp mà còn là sự thiếu tôn trọng từ phía nhà hàng. Dĩ nhiên nhà hàng đó sẽ vào ngay “danh sách đen” bởi trải nghiệm khách hàng không mong muốn mà họ nhận được.

Để khắc phục hoặc tránh không bị rơi vào tình huống tạo ra trải nghiệm khách hàng không tốt như thế, các chủ nhà hàng cần trang bị ngay cho nhân viên của mình những chiếc áo đồng phục. Áo đồng phục sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng nhận ra nhân viên của bạn, thuận tiện cho việc trải nghiệm dịch vụ hơn.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng với áo đồng phục

Nâng cao trải nghiệm khách hàng với áo đồng phục

Khi toàn bộ nhân viên mặc chung một mẫu áo đồng phục in thương hiệu của nhà hàng sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp, lịch sự hơn gây được thiện cảm trong mắt khách hàng đồng thời giúp khắc ghi hình ảnh thương hiệu nhà hàng vào tâm trí khách hàng để khách hàng chỉ cần nhìn thấy áo là nghĩ ngay tới nhà hàng bạn.

Toàn bộ nhân viên cùng mặc đồng phục cũng sẽ làm tinh thần tập thể, tinh thần đồng đội, đoàn kết tăng cao hơn rất có lợi khi phối hợp, giúp đỡ nhau trong quá trình làm việc để đem đến những trải nghiệm khách hàng tốt nhất. Đồng thời việc mặc áo đồng phục cũng sẽ luôn nhắc nhở người nhân viên về trách nhiệm của mình giúp nâng cao tinh thần và thái độ làm việc hơn.

Ngoài ra, áo đồng phục cũng sẽ là một cách marketing tuyệt vời với chi phí 0 đồng. Thử tưởng tượng nhân viên của bạn mặc áo đồng phục ra đường tiếp xúc với một nghìn người tức là thương hiệu nhà bạn đã được quảng cáo được tới một nghìn người một cách vô cùng tự nhiên.

Marketing 0 đồng với chiếc áo đồng phục

Marketing 0 đồng với chiếc áo đồng phục

Nếu bạn chưa biết đặt may áo đồng phục ở đâu thì hãy để Đồng Phục Bốn Mùa giúp bạn điều ấy. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hợp tác với vô số những đối tác lớn nhỏ, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn chọn được mẫu đồng phục phù hợp nhất, với mức giá siêu xinh chỉ từ 85k. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hưởng nhiều ưu đãi! Hotline: 0969.228.488 – 0977.051.444

Rate this post
Bài viết liên quan
0969.228.488